วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตํารวจเป็นกรณีพิเศษ ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตํารวจเป็นกรณีพิเศษให้แก่ ข้าราชการตํารวจ ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ จํานวน 52 ราย ดังนี้
1. พันตํารวจโท จเร ทิพย์พันธุ์ เป็น พลตํารวจโท ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2552
2. พันตํารวจโท ณัฐพงษ์ธรท์ เจนเชี่ยวชาญ เป็น พลตํารวจโท ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน 2559
3. พันตํารวจโทหญิง รจนาพร เคนบุปผา เป็น พลตํารวจโทหญิง ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2559
4. ร้อยตํารวจโท ปรารถนา โชติรัตน์ เป็น พันตํารวจเอก ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2553
5. พันตํารวจโท พชร ศิลานันท์ เป็น พันตํารวจเอก ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2557
6. พันตํารวจโท แดน ดีไข่ เป็น พันตํารวจเอก ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2558
7. พันตํารวจโท บุญญฤทธิ์ ไทมโนธรรม เป็น พันตํารวจเอก ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2559
8. ร้อยตํารวจเอก เสมา อันตะละโลก เป็น พันตํารวจเอก ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2559
9. ร้อยตํารวจโท สมปราด ชูท้วม เป็น พันตํารวจโท ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558
10. ร้อยตํารวจโท อนันต์ แก้วศรีนาก เป็น พันตํารวจโท ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2558
ทั้งนี้ มีรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูล 10 รายชื่อแรก พบส่วนใหญ่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุและเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จนเป็นข่าวโด่งดังในช่วงเวลานั้น อาทิ
– พ.ต.ท. ณัฐพงษ์ธรท์ เจนเชี่ยวชาญ จากข่าวเกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2559 ถูกรถกระบะขนผักของชาวบ้าน ขับฝ่าฝน ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถของ พ.ต.ท. ณัฐพงษ์ธรท์ ที่วิ่งสวนทางมา บนถนนทางหลวงหมายเลย 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รถชาวบ้านเสียชีวิตคาที่ 2 ราย ส่วน พ.ต.ท. ณัฐพงษ์ธรท์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล // ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
