นศ. เล่าประสบการณ์เส้นทางหาเงินสุดเสี่ยง รับลูกค้าคนแก่วัย 70 หวังได้เงินง่าย เจอจัดหนักกว่า 10 ครั้ง จนแกล้งหลับก็ยังไม่จบ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
โยชิดะเผยว่า เธอได้ลงทะเบียนทางออนไลน์ โดยจะมีกระบวนการเริ่มตั้งแต่การจับคู่ การต่อรองราคา ไปถึงการให้บริการ ลูกค้าบางรายเรียบง่ายมาก เช่น เขาแค่ต้องการรูปถ่ายเซลฟี่ และชุดชั้นในของเธอ ทำให้การทำงานของเธอผ่านไปได้อย่างราบรื่น แต่แน่นอนว่าเธอไม่ได้โชคดีเสมอไป เธอได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่น่าตกใจ 3 ครั้ง ที่ทำให้เธอฝังใจมาจนถึงขณะนี้
ลูกค้ารายหนึ่งใช้ส่วนพิเศษของร่างกาย (ไม่ระบุแน่ชัด) เพื่อตอบสนองความต้องการกับเธอ ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่เธอก็ต้องยอม เมื่ออีกฝ่ายเสนอเงินให้มากถึง 500 ดอลลาร์ (ราว 18,000 บาท) ซึ่งสูงกว่าราคามาตรฐานทั่วไป จากนั้นลูกค้าคนนี้ก็ติดต่อเธอมาอีกครั้ง ซึ่งเธอก็ตกลงรับงาน แต่ปรากฏว่าเมื่อเธอไปพบเขา เขากลับถามเธอว่า “เธอมาหาฉันอีกครั้ง เพราะชอบฉันใช่ไหม ?”
อีกทั้งลูกค้ารายนี้ยังปฏิเสธไม่ยอมจ่ายเงินให้เธอในครั้งที่สอง เพราะอ้างว่าเธอชอบเขา โยชิดะรู้สึกกลัวและไม่มีทางเลือก จึงร้องไห้และขอเงินจากเขา กระทั่งในที่สุดลูกค้ารายนี้ก็รวมเงินที่เหลือ ๆ มาให้เธอ 230 ดอลลาร์ (ราว 8,300 บาท) พร้อมกับบอกว่า ที่บ้านมีเงินสดไม่มาก
ลูกค้าอีกรายทำสัญญากับโยชิดะโดยระบุว่า จะจ่ายเงินก้อนให้ 2,000 ดอลลาร์ (ราว 72,000 บาท) ตอนสิ้นเดือน เมื่อเธอตกลงตามนั้น ในการพบเจอกันครั้งแรกเธอจึงไม่ได้รับเงิน แต่ต่อมาครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 เธอกังวลว่าเขาจะไม่จ่ายเงินให้ เธอจึงขอมัดจำได้มาครั้งละ 250 ดอลลาร์ (ราว 9,000 บาท) และ 200 ดอลลาร์ (ราว 7,200 บาท) ตามลำดับ แต่หลังจากนั้นเขาก็หายไปไม่กลับมาอีก รวมทั้งเงินที่ระบุไว้ตามสัญญา เธอก็ไม่ได้รับเช่นเดียวกัน
โยชิดะ กล่าวว่าเธอรู้สึกเสียใจและโกรธมากแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้เพียงแค่บอกกับตัวเองว่า “โง่จริง ๆ ที่เชื่อสิ่งที่เขาพูด”
แต่ที่ทำให้โยชิดะรู้สึกกลัวมากที่สุดคือลูกค้าอีกราย
เป็นชายสูงวัยอายุ 70 ปี เขาขอให้เธอค้างคืน โดยเสนอจ่ายเงินให้ 480
ดอลลาร์ (17,300 บาท) แม้ว่าเธอจะไม่สะดวกที่จะค้าง
แต่เธอเห็นว่าลูกค้าเป็นคนแก่ จึงคิดว่าน่าจะเป็นงานง่าย ๆ
หากทำภารกิจเสร็จแล้ว เขาก็คงจะหลับไปทันที แต่เธอคิดผิดอย่างมาก
ลูกค้าวัยชรารายนี้ปฏิบัติกิจกับเธอมากกว่า
10 ครั้ง เธอรู้สึกเหนื่อยมากจนต้องแกล้งหลับเพื่อหลีกเลี่ยงที่จะทำต่อไป
แต่เขาก็ยังไม่ยอมง่าย ๆ พยายามจะทำกับเธอในรูปแบบต่าง ๆ
ซึ่งทำให้เธอรู้สึกแย่มาก และนับว่าเป็นประสบการณ์ฝันร้ายของเธอ
อย่างไรก็ดี
หลังจากสั่งสมประสบการณ์มาสักพัก
เธอก็เริ่มแยกออกระหว่างลูกค้าที่ดีและไม่ดี
ทำให้เธอสามารถเก็บเงินได้มากกว่าหลายหมื่นดอลลาร์
เธอจึงนำเงินนั้นเดินทางไปท่องเที่ยวในหลาย ๆ รัฐ
เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่ยากลำบากและทรมาน
“เมื่อนอนอยู่บนชายหาดและชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ฉันรู้สึกว่าฉันลืมเรื่องเลวร้ายได้ทั้งหมด” โยชิดะ กล่าว
ทั้งนี้
โยชิดะ ยอมรับว่า เส้นทางนี้ไม่ได้สวยงาม
ตรงกันข้ามกับมีความอันตรายมากกว่าที่คิด ลูกค้าบางคนมีเจตนาร้าย
และอาจมีเหตุให้ถึงแก่ชีวิตได้ “ถ้าคุณทำผิดอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณอาจตกอยู่ในอันตราย ทั้งบาดเจ็บ หรือแม้กระทั่งไม่ได้อยู่ในโลกนี้”
ขอบคุณข้อมูลจาก Hk01
