In Thailand

เพื่อนบ้านแจงดราม่า ยึดบ้านเก่า 30 ปี ขอซื้อในราคา 1.3 ล้านจาก 3 ล้าน ไม่ขายพร้อมย้ายออก

เพื่อนบ้านแจงดราม่า ยึดบ้านเก่า 30 ปี ขอซื้อในราคา 1.3 ล้านจาก 3 ล้าน ไม่ขายพร้อมย้ายออก
Written by Thailand News


             เพื่อนบ้านชี้แจงดราม่าต่อเติมบ้านร้าง 30 ปี
บุกรุกเข้าไปเพราะต้องการที่กินข้าว สนใจอยากซื้อต่อแต่ติดต่อเจ้าของไม่ได้
ย้ำยินดีออก ปัดข่าวคิดค่ารีโนเวท

บุกรุกบ้าน

             เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 กันยายน 2566 รายการโหนกระแส สอบถาม อาย และ ซัน หลานเจ้าของบ้าน, ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ พร้อมสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ อากู๋เหม เจ้าของบ้าน และ นุ คู่กรณี โดยเหตุเกิดที่บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 58

          อาย หลานเจ้าของบ้าน เผยว่า ตนมีแพลนจะแต่งงานปลายปี อากู๋ จะมอบบ้านให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน เป็นบ้านร้างไม่มีคนอยู่รีโนเวท ตนขับรถเข้าไปดูบ้าน พบว่าบ้านไม่ได้อยู่ในสภาพเดิม เพื่อนข้างบ้านมีการต่อเติมหลังคา ประตูรั้ว หน้าต่าง ประตูด้านหลังเชื่อมเป็นครัว

บุกรุกบ้าน

          ด้าน อากู๋ เจ้าของบ้านเผยว่า ตนซื้อบ้านนี้มา 30 ปี ตั้งแต่ 2534 ช่วงแรก ๆ ไปดู 10 ปีแรก แต่หลัง ๆ การงานยุ่ง ไม่ได้ไปดู ตนเกือบจะลืมไปแล้ว ส่วนเงินค่ารีโนเวทที่เพื่อนบ้านเรียกเก็บ ถ้าเราจะจ่ายต้องเป็นสิ่งที่เราต้องการ มันผิดตั้งแต่แรกที่เขาบุกรุก เขาต้องจ่ายตน ที่มาทำลายทรัพย์สินในส่วนเดิม มาบุกบ้านเราอีก ทำให้ทรัพย์เราเสียหาย ของเดิมมันหายไปไหน ที่เขาบอกบ้านเก่าแล้วผุแล้ว ประตูรั้ว หน้าต่าง ที่เขาบอกมันเก่า แต่มันเป็นทรัพย์สินของตน

          ต่อมา นุ คู่กรณี ยอมรับว่า ตนต่อเติมบ้านหลังดังกล่าวจริง ตนเป็นเพียงพนักงานของบริษัทผู้รับเหมาที่อยู่ข้าง ๆ บ้าน แต่มีประสงค์จะซื้อบ้านหลังนี้ด้วยน้ำพักน้ำแรงที่ตนหามาได้ ตนพยายามติดต่อเจ้าของบ้านเพื่อจะขอซื้อไปแล้วแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

          กรณีที่ตนเข้าไปต่อเติมบ้านที่ไม่ใช่ของตัวเองและนำของเข้าไปวาง นุ ชี้แจงว่า พื้นที่หลังบ้านเขา เราไม่มีสิทธิครอบครอง เราขอ เพราะต้องทานข้าวกลางวัน มันเป็นลานซักล้างโล่ง ๆ เมื่อก่อนเป็นโพรงหญ้า ส่วนโครงเหล็กต่อเติมจริง ส่วนกรณีที่มีคลิปชายปริศนาออกมาแฉว่าบ้านร้างหลังดังกล่าวมีการแอบเล่นการพนัน นุ ปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมชี้แจงว่าไม่ขอคุยประเด็นอื่น

บุกรุกบ้าน

          เมื่อ อาย หลานเจ้าของบ้าน ตั้งคำถามถึงเพื่อนบ้านว่า คนในบริษัทมีใครเตือนไหม หรือทุกคนมีความคิดแบบนี้หมด ทำให้ นุ ชี้แจงว่า ตนไม่อยากคุยเรื่องกฎหมาย แต่ยืนยันว่ามีความประสงค์จะซื้อบ้านหลังดังกล่าวด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ส่วนกรณีที่เจ้าของบ้านแจ้ง 3 ข้อหา ตนก็พร้อมยินดีไปรับทราบข้อกล่าวหา

          ประเด็นที่กังวลว่าเป็นการเข้ามาครอบครองปรปักษ์ ถ้าอยากทำ ก็ทำได้ แต่ตนไม่ทำ ไม่อยากได้ของคนอื่นฟรี ๆ อยากซื้อบ้านด้วยตัวเอง ตอนนี้ตนรื้อของออกให้หมดแล้วด้วย ประตูขอหรืออะไรที่อยากได้เดิม ๆ ตนก็ยินดีทำให้ ถ้าอยากได้หน้าต่างเดิมพี่ก็จะไปหามาให้ ถึงแม้ว่าปลวกมันกิน ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ต้องการจะเรียกร้องค่ารีโนเวทบ้าน และยินดีย้ายออก

บุกรุกบ้าน

          ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้ อาย ยอมรับว่า รู้สึกหวั่นใจ คงไม่กล้าเข้าไปอยู่ ส่วนประเด็นว่าจะขายบ้านให้คู่กรณีหรือไม่นั้น ต้องปรึกษาอากู๋เจ้าของบ้านและทนายเดชาก่อนว่าจะพิจารณาอย่างไร จากข้อมูลที่ค้นหามา ทราบว่าบ้านลักษณะนี้ มีราคาซื้อขายกันที่ 3 ล้านบาท แต่ น.ส.นุแจ้งว่า จะซื้อในราคา 1.3 ล้านบาท 

บุกรุกบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการโหนกระแส





Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »