In Thailand

โป๊ะ ! เจอสารไซยาไนด์ ในรถคันที่แอมใช้กับสามี รอง ผกก. – ไม่ธรรมดา รู้วิธีใช้ยาแก้พิษ

โป๊ะ ! เจอสารไซยาไนด์ ในรถคันที่แอมใช้กับสามี รอง ผกก. – ไม่ธรรมดา รู้วิธีใช้ยาแก้พิษ
Written by Thailand News


           ผลตรวจรถ แอม สรารัตน์ พบสารไซยาไนด์ พบคันนี้ใช้ร่วมกับ รอง ผกก. บ้านโป่ง อดีตสามี ด้าน อ.อ๊อด พบผู้ต้องหาสั่งผลึกสีขาวคือ ยาแก้พิษ

แอม ไซยาไนด์

           จากกรณีที่ตำรวจได้จับกุม แอม สรารัตน์ ผู้ต้องหาจากคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังพบความเชื่อมโยงกับเหตุผู้เสียชีวิตมากถึง 13 ราย โดยพฤติกรรมคือมักจะวางยาด้วย สารไซยาไนด์ ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องหาของกลางคือสารดังกล่าวที่ใช้เพื่อเป็นหลักฐานในการมัดตัว

แอม ไซยาไนด์
           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 เมษายน 2566 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า จากข้อมูลของตำรวจพิสูจน์หลักฐานผู้เก็บตัวอย่างสารในคดีการตายของ ก้อย หนึ่งในเหยื่ออของแอม ได้ข้อมูลว่ามีการเก็บตัวอย่างสารเคมีในรถยนต์ 3 คัน คันแรกคือรถยนต์ของก้อย คันที่สองรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ที่ก้อยและแอม ขับมาจอดบริเวณริมน้ำบ้านโป่งเพื่อปล่อยปลา ก่อนก้อยจะเป็นลมหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคันที่สามคือ รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ของแอม ซึ่งจอดอยู่ที่บ้านพักของเแอม รถคันนี้แอมใช้ร่วมกับรอง ผกก.อดีตสามี

           ด้าน รศ.ดร. วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสารเคมี ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจได้ส่งการเก็บตัวอย่างวัตถุพยานจากยนต์ของกลางแอม ให้ตรวจสอบกว่า 20 ตัวอย่าง โดยใช้เทคนิคคือ 1. Headspace GC-MS / 2. GC FID / 3. ion chromatography และ 4. สกรีนโดย laser raman

แอม ไซยาไนด์

           ผลการตรวจสอบชัดเจนว่า เจอไซยาไนด์บริเวณคอนโซลด้านหน้าขวาภายในรถเก๋งซีวิค สีดำ ทะเบียน กข-5665 สุโขทัย และบริเวณที่นั่งคนขับพบปริมาณสารไซยาไนด์ปนเปื้อนอยู่ โดย อ.อ๊อด บอกว่า จากการตรวจด้วย Ion Chromatography ของวัตถุพยานที่มีการปนเปื้อนของ KCN โพแทสเซียมไซยาไนด์ ในรถยนต์คันดังกล่าว มันชัดจนน้ำตาไหล

           นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบวัตถุพยานชิ้นล่าสุดที่เพิ่งได้รับมาจากพิสูจน์หลักฐานช่วง 21.00 น. ของวันที่ 27 เมษายน ซึ่งเป็นกล่องพัสดุทางไปรษณีย์ที่มีการสั่งซื้อส่งมาให้แอม ภายในบรรจุผลึกสีขาวใส พบว่าคือ โซเดียมไทโอซัลเฟต ทั้งนี้มองว่าแอมมีความรู้ทางเคมี จึงทำให้สามารถสั่งซื้อได้ ซึ่งจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ สารชนิดคือยาแก้พิษไซยาไนด์ ซึ่งโซเดียมไทโอซัลเฟต ยังมีการนำไปใช้ในนากุ้ง และบ่อปลาได้อีกด้วย

แอม ไซยาไนด์

สามี แอม ไซยาไนด์ ออกเชิงบ่ายเบี่ยงไม่อยากให้ตรวจสอบรถ จนกระทั่งเจอสาร พูดสั้น ๆ ทำใจไม่ได้

           มีรายงานว่าครั้งแรก รอง ผกก. อดีตสามีของแอม ไม่ยอมให้พนักงานสอบสวนและ พฐ. ตรวจสอบรถคันนี้โดยอ้างว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง และ รอง ผกก.อดีตสามี เป็นคนใช้งาน แต่ตำรวจต้องตรวจสอบทั้งหมด จนกระทั่งผลออกมาพบสารไซยาไนด์ที่รถคันดังกล่าวบริเวณคอนโซลด้านหน้าฝั่งขวา

           ขณะที่วานนี้เวลา  22.00 น.  ภายหลังที่พนักงานสอบสวนได้เชิญตัว พ.ต.ท. วิฑูรย์ ตำแหน่ง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง อดีตสามีของแอม เข้าให้ปากคำในฐานะพยานและคนใกล้ชิดของแอม ใช้เวลานานกว่า 10 ชั่วโมง ก่อนจะออกจากห้องสอบสวนมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เมื่อถามถึงการพบสารไซยาไนด์ในรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กข-5665 สุโขทัย พ.ต.ท. วิฑูรย์ กล่าวสั้น ๆ ว่า หลังจากที่เป็นข่าว ไม่อยากพูดอะไรมากเพราะยังทำใจไม่ได้  

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้





Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »