Tingey Injury Law Firm
AAPI Thai Community LV

ดร.คริสเตียน จิโอวานนี ได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในตำแหน่งกรรมาธิการมณฑลคลาร์คอย่างเป็นทางการ และเป็นผู้แทนชุมชนไทย

Commissioner Swearing In Ceremony 9-9-2021
Written by Las Vegas News

* ในวันที่ 3 สิงหาคม 2021 ดร.คริสเตียน จิโอวานนี ได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในตำแหน่งกรรมาธิการมณฑลคลาร์คอย่างเป็นทางการ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในคณะกรรมาธิการชุมชนเอเชี่ยนอเมริกัน และหมู่เกาะแปซิฟิค (AAPI community commission) และเป็นผู้แทนชุมชนไทย ….. ดร.คริสเตียน จิโอวานนี เป็นผู้แทนมณฑลคลาร์คอย่างเป็นทางการเพื่อชุมชนไทยเป็นคนแรก การแต่งตั้งครั้งนี้ถือว่าเป็นชัยชนะครั้งสำคัญสำหรับชุมชนไทยในลาส เวกัส และสำหรับคนไทยทั่วโลกทุกคน  ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมาธิการนี้  ดร.คริสเตียน ได้รับจดหมายรับรองซึ่งไม่มีข้อด่างพร้อยจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และจากผู้นำชุมชนชาวญี่ปุ่น, จีน, เวียดนามและเกาหลี ที่เคยทำงานกับเธอกันมาเป็นเวลานานหลายปี บทบาทของ ดร.คริสเตียน ในตำแหน่งกรรมาธิการนี้จะเป็นคนดูความต้องการในเรื่องต่างๆของชุมชนไทยและจัดการปัญหาต่างๆของคนไทย ช่วยคนไทยให้ไปหาองค์กรที่ถูกต้องเพื่อรับบริการสังคม และช่วยเหลือด้านประกันสุขภาพ, ใบอนุญาตประกอบธุรกิจ, รายงานของตำรวจ, ช่วยเหลือด้านอาหาร, และรับรองการแปลภาษาไทยจากคนแปลที่ได้รับอนุญาตจากรัฐเพื่อทำรายงานอย่างเป็นทางการ ดร.คริสเตียน ต้องการส่งเสริมความเสมอภาค, สิทธิมนุษยชน, และกระตุ้นการศึกษาของเยาวชน เธอจะนำแบบแผนปัจจุบันจากโปรแกรมเยาวชนของมูลนิธิวัฒนธรรมไทยที่ได้เริ่มขึ้นในปี 2012 มาสนับสนุนคณะกรรมาธิการ หนึ่งในจุดประสงค์ของ ดร.คริสเตียน ในระหว่างดำรงตำแหน่งกรรมาธิการก็คือทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการคนอื่นๆ เพื่อบูรณาการศูนย์ชุมชนที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลายที่แต่ละชุมชนชาวเอเชี่ยนในมณฑลคลาร์คจะมีพื้นที่ของตัวเอง และไปลีลาศพร้อมกับการแสดงวัฒนธรรม ดร.คริสเตียนก็ยังจะระบุถึงความต้องการต่างๆ ทางสังคมและเศรษฐกิจของชุมชนเอเชี่ยนอเมริกันและชาวหมู่เกาะแปซิฟิคทุกชุมชนในลาส เวกัส แวลลี่ย์ต่อไป

พิธีสาบานตัวได้สาบานตัวกันไปแล้วที่ศูนย์ทำการของมณฑลคลาร์คเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน 2021 โดยผู้พิพากษาคริส ลี (Judge Chris Lee)

ดร.คริสเตียน ได้เชิญบางคนจากชุมชนไทยมาร่วมในพิธีในฐานะเป็นแขกรับเชิญพิเศษของเธอเพื่อไปอวดชุดไทยอันสวยงามของพวกเขา พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งของอีเว้นท์อันสำคัญนี้ ดร.คริสเตียน เป็นกรรมาธิการเพียงคนเดียวที่เชิญคนจากชุมชนที่พวกเขาเป็นตัวแทน คนที่ไปร่วมในพิธีจำนวนมากประทับใจและต่างให้คำชมเชยแก่ชุมชนไทยและ ดร.คริสเตียน ในเรื่องนี้ ….. ดร. คริสเตียน ขอบคุณทุกคนที่สละเวลาแต่ชุดไทยที่สวยงามและมาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ งานนี้ทำให้ชุมชนไทยดูเข้มแข็งและรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว

ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ Psy.D. กับแขกวีไอพี ที่เธอเชิญจากชุมชนไทยในระหว่างพิธีสาบานตนที่คลาร์กเคาน์ตี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2564 ภาพนี้ถ่ายภายในห้อง กรรมาธิการ ภายในศูนย์ราชการคลาร์ก เคาน์ต


คุณยาย สุนิสา เมาเกรี ไปซื้อกุหลาบที่ร้าน และไพรวัลย์ มิลเทนเบอร์เกอร์ ได้จัดช่อ กุหลาบสวยๆ ให้ ดร. คริสเตียน จิโอวานนี กรรมาธิการคนใหม่ ขอบคุณ คุณยายสุนิสา และไพรวัลย์สำหรับช่อดอกไม้สวยๆ และก็ขอขอบคุณคุณสุชาดาสำหรับช่อดอกไม้ด้วย

Commissioner Swearing In Ceremony 9-9-2021

แขกวีไอพี (นางฟ้าไทย – Dr. Christian’s Angels) กับข้าราชการคนใหม่ ดร. คริสเตียน จิโอวานนี ที่ศูนย์ราชการคลาร์กเคาน์ตี้ 500 S. Grand Central Parkway Las Vegas, NV 89155 เป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่ทุกคนมีความสุข เป็นความภูมิใจสำหรับคนไทยในลาสเวกัสเป็นอย่างมาก นี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของคนไทยทั่วโลก

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »