Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ณัฐชา ท้าชัยชาญตอบกลางสภาฯ คลิป-ภาพไอโอปลอมหรือไม่ ลั่นพร้อมพิสูจน์ในชั้นศาล

Written by Thailand News


นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร เขต 25 พรรคก้าวไกล กล่าวตอบกลับ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันพุธ (1 ก.ย.) ให้ พล.อ.ชัยชาญชี้แจงว่าคลิปและภาพที่ตนนำมาเสนอในที่ประชุมนั้นเป็นของจริงหรือของปลอม และถ้าไม่ใช่การทำสงครามข้อมูลข่าวสารกับประชาชน (ไอโอ) แล้ว เป็นภารกิจใด

“ผมต้องการให้พลเอกชัยชาญ ชี้เเจงต่อที่ประชุมให้ชัดเจนอีกครั้งว่า คลิปวิดีโอที่หน่วยงานของกองทัพได้จัดทำเพื่อนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาเป็นของจริงหรือไม่ เเละรูปต่างๆที่กำลังทำงานอยู่นั้นเป็นของจริงหรือไม่และกำลังทำกิจกรรมอะไรกัน สิ่งที่ พลเอกชัยชาญ ชี้เเจงต่อที่ประชุมว่า เอกสารดังกล่าว ลายเซ็นไม่เหมือน ตำแหน่งไม่ตรง เลขหนังสือไม่ตรง คงไม่สามารถไปชี้เเจงเเละสอนภาษาไทยต่อกองทัพได้ จึงไม่สามารถระบุได้ว่าถูกหรือผิด แต่ต้องบอกว่าเลขหนังสือของกองทัพ มันคงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าเเรงที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกลาโหมจะจัดการได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ขอให้ท่านต้องตอบชัดชัดในวันนี้คือ ภารกิจของกองทัพที่ปลอมตัวเป็นประชาชน มีการมอบหมายหน่วยงาน กรม กอง ต่างๆ เป็นความจริงหรือไม่ และภารกิจหลักฐานที่ได้ยกมาชี้เเจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรแห่งนี้ เป็นภาพที่มีบุคคลของกองทัพที่มีตัวตนอยู่จริง มียศจริง และผมคงไม่อาจให้เขาเหล่านั้นมาถ่ายรูปภาพดังกล่าวได้ ในภาพเห็นชัดเจนว่า เป็นปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่คอยจะลงความเห็นด้อยค่าฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างจากรัฐบาล และสนับสนุนงานรัฐบาล ถามว่าที่เป็นภารกิจของฝ่ายความมั่นคงใช่หรือไม่” นายณัฐชา กล่าว

ส.ส. กรุงเทพมหานคร รายนี้ กล่าวตอบโต้ พล.อ.ชัยชาญ ที่บอกว่าเอกสารที่ตนนำมาอภิปรายไม่ใช่เอกสารจริงนั้น ตนพร้อมเข้าสู่การตรวจสอบและต่อสู้ในชั้นศาล และจะขอเรียกผู้ที่มีชื่อปรากฎในเอกสารดังกล่าว 100 ราย คนในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และหน่วยงานอื่นๆ มาเป็นพยานในศาลด้วย

นายณัฐชา พูดต่อไปว่า จากการสอบถามคนที่ชื่อปรากฏในเอกสารบางคนก็ได้ความว่า ไม่ได้เต็มใจจะทำแต่เป็นการสั่งของผู้บังคับบัญชาที่ส่งหนังสือขอความร่วมมือไปอบรม เมื่อ พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่าไม่จริง ก็ต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน เพื่อที่จะสร้างความกระจ่างให้กับประชาชน


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »