Entertainment

งานแถลงข่าวการประกวดนางงามสู่เวทีระดับนานาชาติอย่างยิ่งใหญ่”Miss Tourism Queen International 2018“กลับมาอีกครั้งในรอบกว่า 1 ทศวรรษ ในการเป็นเจ้าภาพเวทีนางงามโลกของประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คุณสุปราณี ป้องปัด ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการตลาด ผู้แทนผู้ว่าการ พร้อม คุณเกตน์สิรี สมบูรณ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง ผู้แทนผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตรภาคเอกชน โดยคุณปวีณา บำรุงรส กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิสออร่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MAI) ผู้ดำเนินธุรกิจการจัดเวทีการประกวดนางงาม นางแบบ นายแบบ ทั้งในไทยและระดับนานาชาติ และยังเป็นผู้ถือลิขสิทธ์ ERM Thailand ที่มีเวทีประกวดนางงามกว่า 18 เวทีระดับโลก โดยล่าสุดประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการประกวดเวทีนางงามโลกเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ตั้งแต่ปี 2005 แต่ในปีนี้พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนางงามจากทั่วโลก เพื่อโชว์ศิลปวัฒนธรรม และศักยภาพด้านความพร้อมในการจัดเวทีการประกวด โดยได้จัดแถลงข่าวการประกวดนางงามสู่เวทีระดับนานาชาติ “Miss Tourism Queen International 2018” เพื่อส่งเสริมนโยบายรัฐบาล “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018” มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน


คุณสุปราณี ป้องปัด ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการตลาด ผู้แทนผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ”จัดประกวดครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมนโยบายของทาง ททท. “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018เพื่อเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียง วัฒนธรรม และแนะนำประเทศไทยให้ชาวโลกได้รู้จัก และเกิดความสนใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต การดำรงวัฒนธรรมที่ดีงามและการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้สมบูรณ์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้มุ่งเน้นทั้งการท่องเที่ยวในแบบวิถีไทยและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดกิจกรรมการเก็บตัวและการประกวดซึ่งถือได้ว่าการจัดประกวดเวทีนางงามระดับโลก Miss Tourism Queen International 2018 ครั้งนี้ เป็นการนำรายได้เข้าสู่ประเทศไทยในอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ ททท. มองเห็นศักยภาพของการจัดประกวด Miss Tourism Queen International 2018 ที่มุ่งเน้นส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่ปีนี้ทางกองประกวดระดับโลกได้นำเสนอในรูปแบบ สีสันวัฒนธรรม ซึ่งประเทศไทยเป็นเมืองแหล่งการท่องวัฒนธรรมที่หลากหลายที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเรื่องการเดินทางมีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น โรงแรมที่พักมีความสวยงาม หลากหลายสไตล์ให้เลือก พร้อมบรรยากาศที่ดีจากแหล่งที่สำคัญๆติดอันดับโลก และเพียบพร้อมในเรื่องอาหารการกินไม่ว่าจะอาหารไทย ขนมไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น รสชาติ อร่อยเลิศ ก็มีความพร้อมให้บริการตลอดทุกฤดูกาล ทั้งหมดนี้ถือว่าภาคธุรกิจก็ช่วยผลักดันสนับสนุนรวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี”
คุณเกตน์สิรี สมบูรณ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง ผู้แทนผู้ว่าราชการ จ.ระยอง กล่าวว่า “ระยองเป็นจังหวัดที่มีผู้เยี่ยมเยียนสูงสุด 1 ใน 15 จังหวัดแรก และถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย และเป็นเมืองที่มีความสำคัญในด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ด้านการท่องเที่ยวทุกแห่ง ต่างหันมาปลุกกระแสการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหลัก ตามนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค ซึ่งการประกวดถือเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียง วัฒนธรรม และแนะนำจังหวัดระยองให้ชาวโลกได้รู้จัก และเกิดความสนใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดระยองอีกทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต การดำรงวัฒนธรรมที่ดีงามและการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้สมบูรณ์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้มุ่งเน้นทั้งการท่องเที่ยวในแบบวิถีไทยและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดกิจกรรมการเก็บตัวและการประกวด ซึ่งถือได้ว่าเป็นการนำรายได้เข้าสู่จังหวัดในอีกทางหนึ่ง”
สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “การจัดการประกวดเวทีนางงามในระดับโลกรวมถึงการประกวดในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักประเทศไทยและดึงดูดทำให้เกิดความสนใจอยากจะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนค่ะว่ากลุ่มธุรกิจการโรงแรมจะต้องรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทย โรงแรมก็เป็นธุรกิจหนึ่งที่มีเป้าหมายสอดคล้องกับธุรกิจการประกวดนางงามเพราะถือเป็นตัวแทนที่ชี้ให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในเรื่องของเอกลักษณ์ความเป็นไทย แต่มีมาตรฐานการบริการในระดับสากล ที่ทำให้เกิดความประทับใจและกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกครั้ง และยังสร้างรายได้เข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง เฉกเช่นเดียวกับธุรกิจการประกวดนางงามที่ความพร้อม มาตรฐาน และศักยภาพ ในการเป็นผู้จัดประกวด ในนามของประเทศไทยเราก็ภูมิใจที่ทั้งภาคอุตสาหกรรมธุรกิจโรงแรม และภาคอุตสาหกรรมธุรกิจนางงามมีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก”
คุณปวีณา บำรุงรส กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิสออร่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MAI) พร้อมเผยข้อมูลเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมธุรกิจเวทีประกวดนางงาม เกี่ยวกับ “มูลค่าตลาดรวมของธุรกิจการจัดประกวดนางงามของประเทศไทย มากกว่า 500 ล้านบาทต่อปี และอัตราการเติบโตและรายได้ของบริษัทจากปี 2017 ซึ่งถือได้ว่าการจัดประกวดเวทีนางงามของไทย มีการแข่งขันกันสูงมากอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่ง MAI ในฐานะเป็นผู้นำของการจัดการประกวดและยังเป็นผู้ถือลิขสิทธ์ ERM Thailand ที่มีเวทีประกวดนางงามกว่า 18 เวทีระดับโลก พร้อมร่วมวิเคราะห์สภาวการณ์แนวโน้มการแข่งขันโดยรวมในปี 2018 ทั้งในไทยและภาคพื้นเอเชีย แน่นอนว่าการปรับรูปแบบเวทีจัดประกวดให้มีความโดดเด่นในเชิงรุก ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญที่ (MAI) ยึดหลักพร้อมมุ่งเดินหน้าพัฒนารูปแบบการจัดเวทีการประกวดเพื่อตอบโจทย์เทรนด์โลก และนับเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับธุรกิจอุตสาหกรรมนางงามภูมิภาคเอเชียในปี 2018 ตั้งเป้าเป็นรากฐานหลักขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมนางงามอย่างยั่งยืน”
โดยการจัดงานครั้งนี้ ได้หนุ่มสุขุมมาดลึกสุดเนี๊ยบอย่าง “แมทธิว ดีน” ที่ได้รับมอบหมายเป็นพิธีกรในวันแถลงข่าว ที่รู้สึกเป็นเกียรติและมีความภาคภูมิใจในการได้รับเลือกหน้าที่นี้ นับเป็นหนึ่งในเวทีใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก แน่นอนว่าการประกวดไม่ใช่แค่การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเท่านั้น พร้อมเชื่อว่าเบื้องหลังของเวทียอดนิยม คือธุรกิจอุตสาหกรรมที่จะสร้างเม็ดเงินไหลเวียนเข้าสู่ประเทศอย่างมหาศาล โดยครั้งนี้ประเทศไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพในการจัดเวทีประกวด “Miss Tourism Queen International 2018” ที่เฟ้นหาสาวงามมากกว่า 60 ประเทศจากทั่วโลก ที่จะมีขึ้น 8-17 พฤษภาคม 2561 พบกับวันตัดสินในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : Miss Aura International

Social NetworkShare on Facebook

Facebook

Share on Google+

Google+

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

 

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »