Entertainment

ช่อง 7HD รุกดิจิทัลทีวี เสริมทัพรายการเด่น ด้วยฟู้ด คอนเท้นท์ ดึง 4 สุดยอดรายการอาหารตรึงหน้าจอ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย-มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย-เชฟทัวร์ ครัวติดดิน-เมนูเมียสั่ง”

ช่อง 7HD เอาใจคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์รักการชิมอาหาร ดึงฟู้ดคอนเทนท์เสริมทัพความบันเทิงนอกเหนือจาก ละคร-ข่าว-กีฬา ตรึงหน้าจอด้วย 4 สุดยอดรายการอาหาร ทั้ง มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย               ซีซั่น 2-เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทยเชฟทัวร์ ครัวติดดิน-เมนูเมียสั่ง  ลงจอ เพื่อความบันเทิงครบรสทั้งสัปดาห์ ทางช่อง 7HD กด 35

นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  เปิดเผยว่าคอนเทนท์แม่เหล็กเรียกเรตติ้ง นอกจาก ละคร ข่าว และรายการกีฬา   รายการเกี่ยวกับอาหาร
ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเท้นท์แม่เหล็กที่สามารถตรึงผู้ชมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเทรนด์ปัจจุบัน การกินเป็นไลฟ์สไตล์ที่คนทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจ ดังนั้น  เราจึงตั้งใจนำคอนเท้นท์เกี่ยวกับอาหารเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชม

โดยที่ผ่านมารายการที่ประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากคนดูอย่างมาก ได้แก่ รายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 2 (Master Chef Thailand Season 2) รายการแข่งขันทำอาหารแนวเรียลลิตี้ ที่โด่งดังในกว่า 50 ประเทศ เป็นรายการที่นำคนธรรมดาที่ชื่นชอบการทำอาหารมาแข่งกัน เพื่อที่จะกลายเป็นมาสเตอร์เชฟประเทศไทย ในเวลา 17 สัปดาห์ ผสมผสานฝีมือการทำอาหารกับปมดราม่าระหว่างผู้เข้าแข่งขัน และกรรมการ ดำเนินรายการโดย ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ และ 3 กรรมการสุดเฮี๊ยบ พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (เชฟเอียน), หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล (เชฟป้อม) และ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ (อิงค์) ซึ่งรายการนี้ได้รับความนิยมตั้งแต่ซีซั่นแรก  จนมาซีซั่นที่ 2 ก็ยิ่งได้รับการตอบรับจากคนดู มีกระแสเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทุกสัปดาห์ และยังมีเรตติ้งชนะทุกรายการที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน ออกอากาศช่วงเวลาไพร์มไทม์ของครอบครัว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 -19.50 น. นอกจากนี้ยังมี รายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (IronChef Thailand) รายการลิขสิทธิ์จากประเทศญีปุ่น โดดเด่นด้วยคอนเทนท์ที่แตกต่างแหวกแนวจากรายการอื่นๆ ที่มีเชฟระดับท๊อปมาแข่งขันกันทำอาหาร และยังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหารให้ผู้ชม อกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 11.45น.12.45 น. โดยสองพิธีกร ตั๊ก-นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ และ ต้นหอมศกุนตลา เทียนไพโรจน์

นอกจากนี้ สถานีฯ ได้เดินหน้าส่งรายการทำอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งลงจออีก 2 รายการ ได้แก่ รายการ    เชฟทัวร์ ครัวติดดิน (Street Chefs) รายการท้าชิมเมนูอาหารจากร้านอาหาร Street Food ทั่วประเทศไทย โดยมี หนุ่ม อนุวัต และปุ้ม เปรมสุดา” ทำหน้าที่พิธีกร ร่วมกับเชฟชื่อดังจากอเมริกา “ทอมมี่ แทง” ผู้บุกเบิกกิจการร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา และมีตำราอาหารไทยวางจำหน่ายทั่วโลก จนถูกขนานนามว่า “Godfather” ของอาหารตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ทอมมี่ แทง ยังเป็นพิธีกรรายการอาหาร Let’s get Cooking with Tommy Tang และ Easy Thai Cooking ทางสถานีโทรทัศน์พีบีเอส สหรัฐอเมริกา ทำให้ชื่อเสียงของ ทอมมี่ แทง โด่งดังระดับโลกและสหรัฐอเมริกา ออกอากาศทุกวันจันทร์อังคาร เวลา 13.00-13.45 น. รายการเมนูเมียสั่ง (My Wife Rules) รายการทำอาหาร รวมพลังของสามีกับภรรยาแขกพิเศษที่มาร่วมแข่งขัน สร้างสรรค์เมนูอาหารเด็ดจากเชฟชื่อดัง โดยมีภรรยาคอยสั่งการ และสามีสวมผ้ากันเปื้อนลงครัวทำตามคำสั่ง ซึ่งอาจโชคดีคว้าเงินรางวัล 100,000 บาท ไปครอง โดยมี หนูแหม่ม-สุริวิภา เป็นพิธีกรประจำรายการ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 13.00 น. และ เราเชื่อว่า รายการเกี่ยวกับอาหารที่หลากหลาย จะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจผู้ชมที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบในเรื่องอาหาร และเปิดหน้าจอช่อง 7HD อยู่กับเราตลอดสัปดาห์” นายสมเกียรติกล่าวปิดท้าย

7HD คัดสรรความบันเทิงต่าง ๆ ให้คุณเต็มอิ่มอย่างจุใจ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35 หรือที่ www.ch7.com, www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ instagram: @bbtv_ch7 หรือดูย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv

Social NetworkShare on Facebook

Facebook

Share on Google+

Google+

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

 

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »