Thai Community LV

น้ำผึ้งป่า Community Spotlight – April-13-2018

Wild Honey - Community Spotlight
Wild Honey - Community Spotlight

*สุขสันต์ในวันปีใหม่ ไทย และ ลาว ขอให้มีความสุขมากๆทุกคนทุกครอบครัวในวันประเพณีวันมหาสงกรานต์อีกครั้งนะคะเพราะเรายังอยู่ในเดือนประเพณีวัฒนธรรมไทยของ ไทย และ ลาว อยู่ ลาสเวกัสนิวส์ฉบับนี้เป็นปักษ์หลังของเดือน เมษายน 2018

*ในเดือน เมษายน อากาศดีอยู่ 3-4วัน อบอุ่นดีมาก กลับมาลมอีกแล้วดีนะเราตัดต้นไม้เก่าทิ้งเสร็จและทำความสอาดสวนเสร็จและ พู สวยงามสอาดดีถึงจะลมก็ไม่มีอะไรจะพัดปลิวไปใส่เพราะเราตัดให้สั้นหมดเพราะเขาจะได้เกิดใหม่และเราจะได้ใส่เมล็ดใหม่ลงไปแต่ก็ได้ลงเมล็ดไว้หลายอย่างแล้วกำลังจะเกิดผักชีหอมเกิดมาให้กินแล้วและผักกาดเขียวพูดถึงเรื่องสวนครัวเพลินไปเลยนะคะ

*งานประเพณีมหาสงกรานต์เป็นงานแรก ลาสเวกัสนิวส์ ได้เดินทางไปร่วมทำบุญกับพี่น้องประชาชนชาวไทยและชาวลาวสนุกสนานมากคนเยอะพอสมควรที่ วัดศรีเจริญธรรม ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2018 และมีอาหารขายมากมายมีแต่ของอร่อยคนมาเที่ยวงานก็ซื้อกลับบ้านแต่ส่วนคนไม่มีเวลาอยู่ร่วมทำบุญก็มาหาซื้ออาหารกลับไปทานที่บ้านกับครอบครัวจนอาหารขายดีไม่มีอะไรจะเหลือค้าง กล้วยจั๊บอร่อยมากลูกหลานของ ป้อม ปามมิ้ง เก่งมากๆทำก้วยจั๊บอร่อยฝีมือดีสุดยอดนะขอชมเชยจริงๆส่วนแกงป่าของพี่ แวว ก็ขายดีจนหมดเกลี่ยงหม้อ ส้มตำน้อง สุนัน ก็ขายดีจนหมดเหมือนกันน้ำหวานและขนมหวานทุกอย่างขายดีจนหมดทุกอย่างเพราะคนมาเที่ยวพอดีๆไม่ต้องแย้งกันซื้อได้สนุกได้ทำบุญสรงน้ำพระพุทธรูปและได้สรงน้ำพระสงฆ์ วัดศรีเจริญธรรม ลาสเวกัส งานประเพณีมหาสงกรานต์ก็ได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

*และวัดลาวพุทธมีไซย์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2018 ก็ได้จัดงานประเพณีลาวมหาสงกรานต์ ถึงมีลมแรงก็มีคนไปเที่ยวสนับสนุนให้งานคึกคักเรียบร้อยประสบความสำเร็จลงด้วยดีมีทั้งคนไทยคนอีสานคนเขมนไปเที่ยวรวมกันพูดถึงเรื่องอาหารไม่ต้องห่วงเพราะคนลาวชอบทำอาหารทุกอย่างมาวางขายอยู่แล้วมีทุกอย่างไม่ต้องถามหาเลยมีกระทั้งเขาเรียกว่า ลาบเทา ใส้กอกอีสาน ข้าวเปียกลาว เฝอะ เยอะแยะมากมาย ส้มตำข้าวเหนียวไก่ย่าง ปี้งหมู แถมยังมีของสวยงามมาวางขายให้ดูให้ชมอีกเห็นที่จอดรถสะดวกสบายเพราะคากเคาตี้เขามาทำให้เรียบร้อยให้ประชาชนสะดวกสบายขึ้นแล้วยินดีด้วยนะ วัดลาวพุทธมีไซย์

*วัดพุทธภาวนา ลาสเวกัส ก็ได้จัดงานประเพณีวันมหาสงกรานต์เสร็จสิ้นเรียบร้อยไปแล้วเมื่อ วันที่ 11 เมษายน 2018 แต่ลาสเวกัสนิวส์ ไม่สามารถไปร่วมงานด้วยจึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยเพราะงานจัดขึ้นพร้อมกัน

*วันสุกร์ที่ 13 เมษายน 2018 ก็อย่าลืมนะคะขอเชิญทุกท่านไปร่วมในงานประเพณีวันมหาสงกรานต์ที่ วัดทองธรรมชาติ ลาสเวกัส ไปร่วมทำบุญตักบาตรร่วมถวายภัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์ในช่วงเพลและร่วมรับประทานอาหารไหว้พระรับศิลข้างนอกมีโรงทานก้วยเตี๋ยวหมูรสเด็ดจากทีมงานของ แม่สนิท ญาติประชุม โรงทานประจำทุกปีของวัดทองธรรมชาติ ขออย่าให้มีลมเลย สาธุ

*ยากกินอาหารอร่อยต้องเที่ยวงานวัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส อย่าลืมนะคะพวกเรามีนัดกันในงานประเพณีวันมหาสงกรานต์วัฒนธรรมไทยที่ วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2018 ในงานช่วงเช้ามีไหว้พระรับศิลฟังธรรมตักบาตรมีสรงน้ำพระพุทธรูปและสรงน้ำพระสงฆ์และมีลดน้ำขอพรผู้สูงอายุเพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเองข้างนอกมีบริการขายอาหารทุกชนิดแม่ค้าประจำวัดป่า มีหอยทอด แหนมข้าวทอด ทอดมัน ส้มตำไก่ทอดข้าวเหนียว หมูแดดเดียว ก้วยเตี๋ยวรสเด็ด ขนมจีนน้ำยา  ปลาท่องโก๋ ขนมกุยฉาย  ใส้กอกอีสาน บริการขายน้ำหวาน มีโต๊ะให้นั่งสะดวกสบายนั่งทานอาหารไม่ต้องกังวน

*ไปหาซื้ออาหารกลับบ้านฝากลูกฝากหลานสถานที่กว้างใหญ่สะดวกสบายอาหารเยอะมากมายต้องไปเที่ยวงานบุญ วัดลาวขันติธรรมมาราม ลาสเวกัส งานประเพณีวันมหาสงกรานต์วัฒนธรรมลาว ในวันพุธที่ 18 เมษายน 2018 ขอเชิญพี่น้องชาวไทยทุกท่านมาร่วมในงานประเพณีมหาสงกรานต์สนุกสนานร้องเพลงเต้นรำเล้นน้ำสงกรานต์ปีหึ่งมีครั้งเดียวเชิญมาสนุกในช่วงตอนค่ำมีฉลองมหาสงกรานต์และมีอาหารขายบริการมากมายหลายอย่างอย่าลืมในวันพุธที่ 18 เมษายน 2018

*ขออวยพรให้ ประทุม วิลลองห์บี จงมีความสุขมากๆมีสุขภาพแข็งแรงสุขกายสบายใจในวันคล้ายวันเกิดสวยๆรวยๆนะคะ

*พบกันใหม่ฉบับหน้าสวัสดีค่ะ

About the author

น้ำผึ้งป่า

Leave a Comment

Translate »