Tingey Injury Law Firm
Entertainment

“โชว์ show ไทย” ระดมทีมโปรดิวเซอร์เพลงลูกทุ่งคุณภาพ ส่งเพลงสนุก “สงกรานต์ฮาเฮ” สาดความสุข ต้อนรับวันหยุดยาว

ค่ายเพลงน้องใหม่ “โชว์ Show ไทย โดย กลุ่มงานเพลงลูกหนุน” มุ่งสร้างสรรค์งานเพลงมอบสู่สังคม ภายใต้นโยบายของทีมผู้บริหาร ที่หวังให้ผลงานทุกชิ้นที่ออกไป เป็นผลงานของคนไทยเพื่อคนไทย โดยไม่หวังกำไรทุกๆช่องทาง หลังจากส่งเพลง “สาดรัก” เพลงป๊อบจังหวะฟังสนุกฟังสบาย ที่ร้องโดย “ขนมจีน กุลมาศ” ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดไม่รอช้า เตรียมสาดเพลงสนุกคลายร้อนกับผลงานเพลงแนวลูกทุ่งชิ้นแรก “สงกรานต์ฮาเฮ” เพลงจังหวะสนุกสนาน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงโดยได้ ทีมโปรดิวเซอร์คุณภาพอย่าง “อ.ตึ๋ง สมชาย ชัยรัตน์” และ “โต นราธิป ปานแร่” มาแต่งเนื้อร้องทำนอง เสริมทัพด้วย “อ.เรืองรอง ไพลิน” มาเป็นผู้ควบคุมดูแลการร้องอย่างใกล้ชิด


เพลงสงกรานต์ฮาเฮ ได้ 3 ศิลปินลูกทุ่งหน้าใหม่แต่มากด้วยความสามารถมาขับร้อง คนแรกหนุ่มอารมณ์ดี ดีกรีอาจารย์พิเศษด้านการขับร้องเพลงไทยเดิม “นพพร เพริศแพร้ว” แชมป์ เวทีเดอะวินเนอร์ พรีเซนต์เทด อีส ทรูมูฟ ,อาจารย์พิเศษด้านขับร้องมหาวิทยาลัยรามคำแหง,ผลงานขับร้องเพลงประกอบละคร ไข่มุกมังกรไฟ ทาง ช่อง3, สาวสวยคนถัดมา “เอม รมิดา สุขพิทักษ์” นักร้องรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากการแข่งขันประกวดร้องเพลงลูกทุ่งงานประจำปีประเพณีรับบัว จ.สมุทรปราการ แชมป์ 2 ปีซ้อน ,แชมป์ 4 สมัยรายการเสียงสวรรค์พิชิตฝัน แชมป์รายการ The cover เหมือนขั้นเทพ(คุณจิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ) ฯลฯ และน้องเล็กแต่ฝีมือไม่เล็ก “นิ้ง สุพรรษา เจียมบรรจง” สาวน้อยวัย 16 ปี ที่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ กำลังศึกษาที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายา สาขาขับร้องไทยเดิม ผ่านเวทีประกวดมากมายหลายรายการ อาทิ มาสเตอร์คีย์,ศึกวันดวนเพลง,บัลลังเสียงทอง ฯลฯ ความสามารถพิเศษของเธออีกอย่าง คือเป็นหมอทำขวัญนาคด้วย
เพลงนี้นอกจากเป็นการให้ความรู้เรื่องประเพณีสงกรานต์ของไทยเรา ที่ต่างจากเพลงสงกรานต์ทั่วๆไป เรายังหวังให้เป็นการกระตุ้นให้เกิดความรักในประเพณีเก่าแก่ บ่มเพาะจิตสำนึกให้วัยรุ่นเกิดความอนุรักษ์ สืบสานต่อไป ความพิเศษของดนตรี มีส่วนผสมทั้งดนตรีสากล ดนตรีไทย และดนตรีจากวงโยธวาทิต เพื่อสร้างสีสันใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก

โดย “โต นราธิป ปานแร่” โปรดิวเซอร์และผู้แต่งคำร้อง/ทำนองเพลง กล่าวถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า “เพลงสงกรานต์ฮาเฮ มีแนวเพลงเป็นเพลงลูกทุ่งร่วมสมัย ดนตรีจะมีความเป็นลูกทุ่งบวกความเป็นสตริงนิดๆ เพื่อความสนุก ในเชิงเนื้อหาโดยรวม เล่าถึงประเพณีไทย และเชิญชวนคนไทยมาเล่นน้ำในวันสงกรานต์ และยังสอดแทรกความรู้มากมายไว้ในเพลง ให้ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้รู้จักชื่อประเพณีโบราณต่างๆ ทั้ง 4 ภาค อาทิเช่น บุญเดือนห้าของอีสาน แห่ไม้ค้ำของภาคเหนือ ประเพณีวันว่างของทางภาคใต้ และทำบุญตักบาตร ก่อเจดีย์ทรายของภาคกลางที่ผมหยิบมาแต่งเพื่ออยากเล่าให้รู้ถึงประเพณีที่ถูกต้องของเทศกาลสงกรานต์ครับสามารถรับฟังได้ทางยูทูปและคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ฝากแฟนเพลงชาวไทยช่วยสนับสนุนทีมงาน “โชว์ Show ไทย โดยกลุ่มงานเพลงลูกหนุน” กันด้วยนะครับ”
ทีมงาน “โชว์ show ไทย โดย กลุ่มงานเพลงลูกหนุน” ผลิตผลงานเพลงที่เน้นให้ประชาชนทุกคนสามารถนำไปต่อยอดได้ในทุกรูปแบบ แบบไม่มีลิขสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้น รวมถึงการทำมิวสิควีดีโอสวยๆ ปล่อยทางช่องยูทูป โดยปิดช่องทางการรับผลประโยชน์ทุกประการ ถึงแม้วันข้างหน้าผลงานเพลงที่จัดทำขึ้นอาจจะได้รับความนิยมมากเท่าใด ก็จะไม่มีการค้าเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยมุ่งสร้างงานเพื่อมอบความสุขให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ และยังเปิดโอกาสให้กับศิลปินทั่วประเทศที่สนใจอยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ“โชว์ show ไทย” สามารถติดต่อเข้ามาเป็นศิลปินในทีม ร่วมทำงานเพลงที่มีส่วนอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทยเพิ่มอีกจำนวนมาก ศิลปินอิสระท่านใดสนใจติดต่อเรามาได้ที่ Facebook Fanpage “โชว์ Show ไทย” และติดตามผลงานได้ทาง YouTube ช่อง “โชว์ Show ไทย”

Social NetworkShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »