Tingey Injury Law Firm
Thailand News

Sanook คลุกข่าวเช้า 23 ก.พ. 64 ทักษิณโผล่คุย “คลับเฮ้าส์”

Written by Thailand News


สวัสดีค่ะ พบกับ Sanook คลุกข่าวเช้า ประจำวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 กับข่าวร้อนๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งระบบ AI ของเราได้นำมาเสิร์ฟให้คุณผ่านฟังก์ชัน Text to Speech ที่จะช่วยให้คุณสามารถอัปเดตข่าวได้ทุกวัน ทุกที่ และทุกเวลา เพียงกดฟังที่ปุ่มรูปลำโพงสีเขียวด้านบนเท่านั้น

ข่าวแรกวันนี้ แฟน “คลับเฮ้าส์” แอปพลิเคชันพูดคุยออนไลน์สุดฮิต ณ ขณะนี้ ถึงกับตื่นเต้นไม่น้อย เพราะเมื่อคืนนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เข้ามาร่วมพูดคุยในกลุ่ม “ห้องไทยรักไทย ใครเกิดทัน มากองกันตรงเน้” ในชื่อว่า Tony Woodsam โดยเล่าประสบการณ์การป่วยด้วยโรคโควิด-19 รวมทั้งการก่อตั้งพรรคไทยรักไทย และนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค

การเปิดห้องในคลับเฮ้าส์ครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นการรวมตัวกันของสมาชิกพรรคไทยรักไทยรุ่นบุกเบิกอย่าง นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี, นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช และนายจาตุรนต์ ฉายแสง เท่านั้น แต่ยังมีคนดังจากหลายวงการเข้าร่วมฟังด้วย นอกจากนี้ การเปิดตัวในพื้นที่สื่อของนายทักษิณยังสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ต จนทำให้ห้องสนทนาดังกล่าวเต็มภายในไม่กี่นาที

ต่อกันที่ข่าวที่สอง เป็นการอัปเดตอาการป่วยของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ล่าสุด ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ได้ระบุว่าทีมแพทย์ด้านหู คอ จมูก จะเข้าไปตรวจอาการเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาว่าจะนำท่อที่เจาะคอออกได้หรือไม่ และคาดว่าจะสามารถนำท่อดังกล่าวออกได้ในวันนี้ หลังจากนั้น นายวีระศักดิ์จะย้ายออกจากห้องไอซียู มาพักรักษาตัวในหอผู้ป่วยทั่วไป และไม่ต้องให้ยารักษาโรคแล้ว

สำหรับการทำกายภาพบำบัด ขณะนี้นายวีระศักดิ์สามารถยืนได้แล้ว เริ่มให้ลงน้ำหนักมากขึ้น แต่ยังต้องฝึกกล้ามเนื้ออีกหลายวัน และพูดคุยสื่อสารได้ หากนายวีระศักดิ์อาการดีขึ้น จะส่งตัวกลับจังหวัดสมุทรสาคร และจะแถลงข่าวให้ทราบก่อนออกจากโรงพยาบาล 1 วัน

ปิดท้ายกันที่เหตุฆาตกรรมครูมวยชื่อดัง วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์ หรือนายวิชาญ มะลิทอง ที่ถูกปาดคอเสียชีวิตในรถเก๋ง บริเวณหน้าซอยอ่อนนุช 70/1 แขวงและเขตประเวศ กทม. ล่าสุด พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ ได้เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ 86/2564 ลงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะ

น.ส.พลอยไพลินได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ โดยสารภาพว่ารู้จักกับผู้ตายมา 3 ปี จากการเป็นสมาชิกยิม ก่อนที่จะห่างกันไป และกลับมาเจอกันอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรมนั้น มาจากความแค้นส่วนตัวเรื่องชู้สาว และตนเป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหารอยนิ้วมือแฝงจากมีดและหลักฐานเกี่ยวกับบุคคลอื่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุอีกครั้ง


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »