Entertainment

มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย และเหล่าทัพดารา ขอแสดงตนเป็นเพื่อนผู้พิทักษ์ป่า เพื่อปกป้องคนดี สนับสนุน จนท.ป่าไม้ และเคียงข้างพวกเขา ระดมทุนครั้งพิเศษ จัดจำหน่าย “เสื้อยืดเพื่อนผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อตังกองทุนช่วยเหลือ

​​มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย และเหล่าทัพดาราผู้แสดงตนเป็นเพื่อนผู้พิทักษ์ป่า อาทิ ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง , ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี , ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน , วงแบล็กเฮด และอื่น ๆ อีกคับคั่ง พร้อมด้วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รวมพลระดมทุนครั้งพิเศษ จัดทำ และจำหน่าย “เสื้อยืดเพื่อนผู้พิทักษ์ป่า” ด้วยลายเส้นจากศิลปินร่วมสมัยคนดังแห่งยุค Tossaporn Klunkaew และคุณภาพเสื้อยืดการผลิตมาตรฐานเดียวกับ “โครงการก้าว” (สีขาว และสีดำ) ในราคา 300 บาท และ 350 บาทสำหรับไซส์พิเศษ (XXL / 3XL) ด้วยความตั้งใจจะช่วยเหลืองานของ “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก” ที่หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ เป็นหัวหน้าดูแลรักษาอยู่ งานนี้ดาราหนุ่มใหญ่ ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ผู้รับบทขุนหลวงนารายณ์ ในละครดัง บุพเพสันนิวาส ได้กล่าวเปิดใจว่า…
​​“ถือเป็นการเริ่มต้นการศึกษาทดลองสนับสนุนอย่างยั่งยืนครับ กำลัง จนท. จำนวน 226 นาย กับภาระการดูแลพื้นที่ป่า 1.3 ล้านไร่ มิใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว แถมยังต้องควรมีกำลังใจ และการสนับสนุนที่ดีจากพวกเราที่เป็นแนวหลัง เราจะไม่ปล่อยให้เค้ายืนสู้เพียงลำพัง เราจึงได้รวมตัวกันทำโครงการทดลองขึ้นมาสำหรับการช่วยดูแลพี่น้อง จนท.ป่าไม้อย่างเป็นระบบในระยะยาว กับ “โครงการจัดตั้งกองทุนผู้พิทักษ์ป่า” เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งพื้นที่คงเหลือในนี้มีเนื้อที่ 1,331,062 ไร่ มีลักษณะทางภูประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน และเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำลำธารที่สำคัญเช่น แม่น้ำแควน้อยและแม่น้ำแควใหญ่ พื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหายากหลายชนิด บางชนิดใกล้สูญพันธุ์ หรือเป็นสัตว์เฉพาะถิ่นหรือสัตว์ถิ่นเดียว เช่น ช้างป่า, กระทิง, เสือชนิดต่าง ๆ, ไก่ฟ้าหลังเทา, เป็ดหงส์, เป็ดก่า, นกเงือก, ควายป่า, เลียงผา, เสือดาว, เสือดํา ,หมาใน, นกยูงไทย และแมลงป่าชนิดต่าง ๆ อีกมากมาย ใครจะเคยคิดว่า จนท.เหล่านี้ต้องแบกภาระหน้าที่เฉลี่ยต่อคนหนึ่งต้องดูแลผืนป่าถึง “5,889 ไร่” หรือเทียบเท่ากับต้องดูแลพื้นที่ถึงคนละ 2,326 สนามฟุตบอลเลยทีเดียวครับ เบื้องต้นรายได้จะนำสมทบทุนตามความต้องการความจำเป็นเร่งด่วน และสำหรับการจัดหา “ประกันภัยประกันชีวิต / อุปกรณ์จำเป็น / อุปกรณ์เทคโนโลยีช่วยตรวจลาดตระเวน / อุปกรณ์สื่อสาร / อาหารแห้งและยารักษาโรค รวมถึงทุนการศึกษาสำหรับลูก ๆ จนท.บางส่วน ทั้งหมดนี้ให้กับ จนท.ป่าไม้ทุกระดับในส่วนพื้นที่รักษาป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกทั้ง 226 ชีวิต และจะขยายต่อไปยังพื้นที่อื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นระบบครับ เราต้องการกำลังการสนับสนุนจากทุกท่าน จากประชาชนทุกคนครับ…รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจากการจัดจำหน่าย เราจะตั้งกองทุนโครงการเพื่อนผู้พิทักษ์ป่า โดยมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย และกลุ่มศิลปินดารานักแสดงกันต่อไป สั่งจอง และจำหน่ายผ่านระบบ 24Shopping ได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-ELEVEN) ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 เมษายน 2561 นี้ในราคา 300 บาท และ 350 บาทสำหรับไซส์พิเศษ (XXL / 3XL) ครับ หรือโทรสอบถามได้ที่ 02 780 7600 หรือหากต้องการซื้อจำนวนมาก สามารถติดต่อมูลนิธิร่วมร้อยใจไทยได้โดยตรงที่เบอร์โทร 086 3544867 ครับ”

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »