Entertainment

เรื่องย่อละคร “ชาติ ลำชี” ตอนที่ 5-6 ประจำวันที่ 28-29 มี.ค.61

ตอน 5 ออกอากาศวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น. ช่อง 7 สี

สารวัตรเข้ม(บ่าววี อาร์สยาม) โดน จ่าเทพ(ต๊ะ บอยสเก๊าท์) และลูกน้องขนยาตามถล่ม จนต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดมาโผล่ที่บ้านของ ตุ๊กตุ๊ก(นีโน่ กฤษฏิ์สพล) ในขณะที่หน่วยแพทย์อาสาของ นภา(จอร์จ ฐปนัท) และ สาลินี(ทับทิม อัญรินทร์) กำลังมารักษาแม่ของตุ๊กตุ๊กพอดี พอจ่าเทพเห็นนภาและลูกน้อออกมาช่วยงจึงรีบถอยกลับไป สาลินีถูกวัยรุ่นติดยากระชากกระเป๋า ชาติ(หลุยส์ เฮส) มาช่วยไว้ทัน แต่ไม่วายที่จะมีการปะทะคารมกับ วิโรจน์(ป่าน คมกฤษณ์) ชาติรู้ว่าพ่อกับแม่ถูกฆ่าตาย เพราะไม่ยอมร่วมลงทุนกับพวกค้ายามาตั้งแต่เด็กแล้ว ชาติจึงพยายามสืบหาคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา วิโรจน์พาสาลินีและ สุกี้(บูม ชญาภา) มาซื้อของในเมือง ทำให้สาลนีได้เจอกับ เสี่ยปั๋ง(เจจินตัย แวนดิว) ที่ขับรถชนคนแก่แล้วไม่ช่วยเหลือ เสี่ยปั๋งชอบสาลินีจึงไปบอกให้ เสี่ยประทวน(เล็ก ไอศูรย์) ผู้เป็นพ่อทราบ ลุงเอ๋(นาท ภูวนัย) พยายามจะเลี้ยงข้าวชาติที่ช่วยเหลือสาลินี แต่ถูกชาติต่อว่าเป็นกระเทยเฒ่า
วันงานจากใจหมออาสาสู่ประชาชนมาถึง นภาไม่ยอมร้องเพลงตามที่เคยรับปากไว้ สาลินีจึงไปขอร้องให้ชาติมาร้องเพลงนี้ร่วมกับเธอ พร้อมกับ ไพร(โหน ธนากร) และ บัวหลวง(พีพี พัชญา) ทำให้ โพธิ์แก้ว(เกว เกวลี) อิจฉาที่เธอไม่ได้ร้องเพลงกับคนหล่อๆ งานนี้เสี่ยปั๋งกับวิโรจน์ก็มาดูด้วย เต็งกี่(วิทย์ ภูธฤทธิ์) แอบเข้ามามาหา เสือโบก(ไทด์ เอกพัน) ที่บ้านของกำนันบุญ เพื่อให้หาสมุดบันทึกที่กำนันบุญจดรายชื่อของสายตำรวจให้เจออย่างเร็วที่สุด ทำเอาเสือโบกถึงกับเครียดเพราะมันเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาจะรอดชีวิตจากนายใหญ่

ตอน 6 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น. ช่อง 7 สี

เสี่ยประทวน(เล็ก ไอศูรย์) ให้ลูกน้องมาจับตัวของ สาลินี(ทับทิม อัญรินทร์) ไปที่บ้าน ในขณะที่ ชาติ(หลุยส์ เฮส) ก็ถูกคนมาตามตัวเช่นกัน เพราะ เสี่ยปั๋ง(เจจินตัย แวนดิว) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนนอนป่วยไม่ได้สติ เสี่ยประทวนจึงให้หาทุกหมอมาช่วยชีวิตลูกชาย สาลินีเห็นอาการจึงบอกว่าไม่สามารถรักษาได้ เพราะไม่มีเครื่องมือที่จะตรวจเช็กได้ แต่ชาติได้ใช้วิธีของหมอสมุนไพรรักษาจนอาการดีขึ้น แต่ก็ทำเอาชีวิตตัวเองเกือบไม่รอด เพราะเสี่ยประทวนคิดว่าชาติทำให้เสี่ยปั๋งเสียชีวิต เสือโบก(ไทด์ เอกพัน) หาสมุดจดบันทึกรายชื่อของกำนันบุญจนเจอ ทำให้ จ่าเทพ(ต๊ะ บอยสเก๊าท์) ทั้งดีใจและโมโห เพราะรายชื่อที่กำนันบุญเขียนไว้ไม่มีใครอ่านออก เสือโบกต้องรับหน้าที่แปลให้ออก ก่อนที่ทุกคนจะถูกนายใหญ่เล่นงานหนัก ไอ้หนวด(ป้อม สุริยะ) ให้ชาติมาพบ ชาติสอบผ่านวิธีพิสูจน์ความจริงไปได้ และสามารถเอาเงินมาซื้อยาเสพติดชนิดใหม่ไปได้ ชาติให้ ป๋อง(หมู ธีรภัทร์) ไปจัดการเรื่องเงินจำนวนมากมาให้
​ตุ๊กตุ๊ก(นีโน่ กฤษฏิ์สพล) ถูกไอ้ต่ายลูกน้องของไอ้หนวดเล่นงานปางตาย เพราะคิดว่าตุ๊กตุ๊กเป็นสายให้กับ สารวัตรเข้ม(บ่าววี อาร์สยาม) บังเอิญมีคนจำหน้าไอ้ต่ายที่เล่นงานตุ๊กตุ๊กได้ ไอ้หนวดจึงจำเป็นต้องฆ่าเพื่อเป็นการปิดปาก ในขณะที่ชาติกับสาลินีต้องพาตุ๊กตุ๊ก เข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมือง เพราะว่าอาการหนักมาก ไพร(โหน ธนากร) พา บัวหลวง(พีพี พัชญา) ไปดูนาข้าวที่ออกรวงสวยงาม และไปดูบ้านของเสี่ยเล้งนายทุนเงินกู้ เพื่อบอกเหตุผลให้บัวหลวงรู้ว่า ทำไมเขาถึงต้องร้องเพลงต่อต้านพวกนายทุน บัวหลวงยินดีเข้าร่วมงานร้องเพลงกับไพร และเสี่ยเล้งได้จ้างให้คนตามฆ่า เสือพราน(ต๊ะ พัฒนศักดิ์) ด้วยความแค้นที่ถูกปล้นเอาสัญญาเงินกู้ของคนจนไปเผาไฟ เต็งกี่(วิทย์ ภูธฤทธิ์) มาเตือนสติเสือโบก เรื่องความใกล้ชิดกับครอบครัวกำนันบุญ เสือโบกรับปากเพราะมีความแค้นกำนันบุญพี่ชายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เสือโบกจึงเริ่มงานด้วยการแอบเอายาเสพติดให้ทุกคนในบ้านได้กินกัน

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »