Entertainment

‘กัสโซ่’ ลูกชายขี้อิฉา ในละครดราม่า ‘เสน่หามายา’ ‘หมู ภูษณะ’ ปลื้มได้ประกบรุ่นใหญ่ รับ-ส่งอารมณ์กันเกินร้อย

ในละครเรื่อง “เสน่หามายา” ไม่ได้มีแค่นักแสดงรุ่นใหญ่เฉือดเฉือนอารมณ์กันอยู่ฝ่ายเดียว แต่ยังเปิดพื้นที่ให้นักแสดงรุ่นลูกอย่าง “หมู-ภูษณะ บัวงาม” ได้ฝากฝีไม้ลายมืออันเข้มข้นเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะเวลาที่ต้องประกบรุ่นใหญ่ เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากปลื้มเป็นที่สุด


“สำหรับละครเรื่อง เสน่หามายา ผมรับบทเป็นลูกคนรองชื่อ กัสโซ่ จะร้ายออกแนวขี้อิจฉา ลึกๆ เนี่ยจะรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าพ่อแม่ไม่รัก เนื่องจากเป็นลูกคนเดียวที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ตอนเด็ก ในขณะที่พี่ชายกับน้องสาวได้อยู่กับพ่อแม่ ปมตรงนี้เลยทำให้เค้ากลายเป็นคนที่ขี้อิจฉา แล้วจะอิจฉาพี่ชายมากจริงๆ หาเรื่องแกล้งลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ทุกอย่าง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ร้ายมากในตอนแรก บทนี้ยากอยู่เหมือนกัน ช่วงถ่ายทำแรกๆ ยังจับจุดไม่ถูก คาแร็คเตอร์ต้องประมาณไหน อาศัยอ่านบทเยอะๆ ทำความเข้าใจกับบท คุยกับผู้กำกับฯ ว่าอยากได้แบบไหน บทแบบนี้เราเองอยากเล่นอยู่แล้ว ที่ผ่านมาถ้าเล่นร้ายคือร้ายไปเลย แต่อันนี้ตัวละครจะกลมสมจริง มีมิติของตัวละคร ท้าทายความสามารถดี ต้องเล่นยังไงให้คนอินให้คนเชื่อไปกับเรา เล่นให้คนไม่ชอบ แต่ตอนหลังต้องติดตาม อาจมีหักมุม แล้วทำให้คนกลับมารักตัวละครกัสโซ่อีกครั้ง บอกได้เลยช่วงหลังดราม่าหนักมาก มากจริงๆ อันนี้ต้องติดตามกันให้ดี”
“ในช่วงที่ต้องดราม่า ซีนที่ต้องเข้ากับพ่อแม่ ทั้งพี่แอน-สิเรียม, พี่เคลลี่ นี่เล่นเต็มมาก ส่งอารมณ์มาให้เกินร้อย ทำให้เล่นง่ายขึ้นมาก เราเชื่อไปตามบทเลย สามารถเล่นได้เลยแบบไม่มีข้อกังขา แรกๆ เกร็งมาก ทั้งพี่แอน พี่เคลลี่ เป็นนักแสดงที่มีฝีมือ เรากลัวจะทำให้พี่ๆ เค้าช้า แล้วต้องมาเสียเวลาเพราะเรา พอรู้สึกว่าเคมีเข้ากัน ทีนี้การทำงานลื่นไหลเลย ในฉากดราม่ามาดเข้มใส่อารมณ์กันไปเต็มที่ พอสั่งคัทสนุกสนานเฮฮา เป็นกองถ่ายที่บรรยากาศมีแต่เสียงหัวเราะ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ผมบอกเลยละครเรื่องนี้ถ้าจะดูแบบเอาแง่คิด ละครก็สะท้อนหรือสอนปัญหาเรื่องครอบครัว ถ้าในชีวิตจริงมีปัญหาอะไรภายในครอบครัว ทุกคนต้องเปิดอกคุยกัน จะทำให้เข้าใจกันได้ ปัญหาต่างๆ จะผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ต้องมานั่งทะเลาะบาดหมางกัน อย่างในละครลูกๆ ทั้งสามจะมีปัญหาหมด แต่เป็นปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ถ้าในละครหันหน้าคุยกัน ปัญหา หรือเรื่องร้ายๆ คงไม่เกิดขึ้น และยังเน้นสอนเรื่องความรัก รักให้เป็นในรูปแบบความสัมพันธ์ต่างๆ ฝากละครด้วยครับ เชื่อว่าแฟนละครหลายคนตั้งตารอคอยตั้งแต่ได้เห็นทีเซอร์แล้ว บอกได้คำเดียวเลยไม่มีผิดหวัง ครบรสแน่นอนครับ”

ติดตามชมเรื่องราวความรักความแซ่บในหลากหลายรูปแบบความสัมพันธ์ได้ในละคร “เสน่หามายา” ผลิตโดย “บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »