Entertainment

เจแปนฟาวน์เดชั่น และ เอส เอฟ นำทีมดาราผู้กำกับพบชาวโคราช และ ภูเก็ต ใน “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561”

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ จัดยิ่งใหญ่ “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” ฉลองครบรอบ 131 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย โดยในปีนี้เป็นการจัดเทศกาลครั้งที่ 41 และได้คัดเลือกหนังหลากหลายประเภท รวม 11 เรื่อง ที่ล้วนแสดงถึงศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น มาให้ชาวไทยได้ชมเพื่อเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น พร้อมเข้าถึงคอหนังทุกทุกวัยทุกกลุ่มด้วยบทบรรยายไทยและภาษาอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ โดยได้จัดเทศกาลทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ เริ่มต้นที่ภาคกลางกรุงเทพมหานครที่ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ต่อด้วยภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ และพิเศษเปิดให้ชมฟรีที่ภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต และภาคอีสานครั้งแรกที่จังหวัดนครราชสีมา(โคราช) ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมมีผู้ชมให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมากทุกเรื่องทุกรอบ

นอกจากนี้พิเศษสุดในงานพิธิเปิดได้มีการจัดงานเสวนาในหัวข้อ “สุโค้ย! เจแปน…บันเทิงไทยสไตล์ญี่ปุ่น” โดยผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ไทยมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลต่อวงการบันเทิงไทย โดยจัดที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ไทยที่เคยนำผลงานไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน “คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี” แฟนพันธ์แท้ภาพยนตร์ออสการ์ “คุณเอิร์ธ-นิโรธ รื่นเจริญ” ร่วมด้วยศิลปินหนุ่มชื่อดังผู้หลงไหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่น เจ้าของเพลงฮิตที่มียอดฟังกว่า 100 ล้านวิว “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” “แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice)” และปิดท้ายที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ได้ผู้กำกับไทยเจ้าของผลงานภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิง 10 รางวัล 10 สาขา ในเวทีภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 “จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์”, ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวทีภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23”“เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์” โดยได้รับกระแสตอบรับจากนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมฟังการเสวนาเป็นจำนวนมาก
สำหรับ“เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” ได้จัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ ฟรี ทุกเรื่องทุกรอบไปแล้ว ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่, โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา และ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทย และชาวต่างชาติที่อาศัยหรือท่องเที่ยวในประเทศไทยเข้าชมจำนวนมากทุเรื่องทุกรอบ ซึ่งทาง เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ จะมุ่งมั่นพัฒนาการจัดงานให้ดียิ่งขึ้นในครั้งต่อๆไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf

Social NetworkShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »