Entertainment

มุนดิฟาร์มา เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ BETADINE® THROAT SPRAY และ BETADINE® GARGLE พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์ “บอย-ปกรณ์ และ น้องวันใหม่”

บริษัท มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เบตาดีน นำโดย วราวรรณ จันทรสมบูรณ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย และ นัยรัตน์ รัตน์ประสาทพร ผู้จัดการแผนกคอนซูเมอร์ เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับดูแลช่องปากและลำคอ ล่าสุด เบตาดีน โทรต สเปรย์ (Betadine Throat Spray) สเปรย์พ่นปาก ลดอาการอักเสบบริเวณช่องปาก และลำคอ และ เบตาดีน การ์เกิล (Betadine Gargle) ยาน้ำใช้บ้วนปาก ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์สาเหตุหลักของอาการเจ็บคอ พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์ “บอย-ปกรณ์ และ น้องวันใหม่” ภายในงาน โดยมีครอบครัวดาราและเซเลบริตี้รับเชิญร่วมงาน นำโดย นิโคล เทริโอ & น้องทิกเกอร์-อชิระ, ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ &น้องแพรว-แพรวพิชชา และ น้องภูมิ-พิชญภูมิ, ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี &น้องพริมมี่-พิมพ์มาดา นิยม, กิ๊ฟ-ธิติยา นพพงษากิจ (วงทีสเกิ๊ต) & น้องฟรองซ์-กรยา, แพร วัชราภัย, ปัทม์-กัลยพัชร ภักดีผดุงแดน, จิ-จิราภรณ์ อังคเศกวิไล เป็นต้น

วราวรรณ จันทรสมบูรณ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มุนดิฟาร์มา ก้าวเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ เนื่องจาก “เบตาดีน” เป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลรักษาเกี่ยวกับการติดเชื้อแบบองค์รวมที่คนไทยรู้จักมากว่า 30 ปี เบตาดีนจึงได้ออกผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาการติดเชื้อ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ นำโดย เบตาดีน® โทรตสเปรย์ และ เบตาดีน® การ์เกิล สำหรับจุดเด่นของเป็นสินค้ากลุ่มยารักษาอาการ ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดที่เป็นการบรรเทาอาการ โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวนี้เป็นสูตรที่มีตัวยาหลักเป็น “โพวิโดน ไอโอดีน” ซึ่งคิดค้นขึ้นมาสำหรับใช้ในช่องปากและลำคอโดยเฉพาะ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของอาการเจ็บคอ คออักเสบ สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว ผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไป”
พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใช้ “สเปรย์” เพื่อรักษาและบรรเทาอาการเจ็บคอและคออักเสบ กันมากขึ้น เพราะมองว่าใช้แล้วเห็นผลดีกว่าลูกอม “มุนดิฟาร์มา” จึงเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มดูแลช่องปากและลำคอ เข้ามาทำตลาดในไทย ทั้งนี้ในส่วน “เบตาดีน การ์เกิล” (Betadine Gargle) ยาน้ำบ้วนปาก ต้องสร้างความรู้ความเข้าใจ และพฤติกรรมการกลั้วคอให้กับผู้บริโภคไทย เนื่องจากคนไทยไม่มีพฤติกรรมกลั้วคอ เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกจากลำคอ ตรงกันข้ามกับประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นจะได้รับการฝึกกลั้วคอมาตั้งแต่วัยเด็ก จนกลายเป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน
สาเหตุที่เบตาดีนเลือก บอย-ปกรณ์ และ วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ของผลิตภัณฑ์ เพราะสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นครอบครัวรุ่นใหม่ และ XXX ทางเบตาดีนจึงเลือกทั้งคู่เพื่อเป็นตัวแทนในการสื่อสารทางการตลาด เพราะสินค้าในกลุ่มนี้เน้นเจาะกลุ่มครอบครัว และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ในเด็กอายุตั้งแต่ 6 ปี โดยได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด BETADINE® THROAT SPRAY เผยแพร่ผ่านช่องทางโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์
เบตาดีน® โทรตสเปรย์ (BETADINE® THROAT SPRAY) สเปรย์พ่นปากลดอาการอักเสบบริเวณช่องปากและลำคอ ใช้สำหรับอาการระคายคอ, ความรู้สึกไม่สบายที่คอ, ป้องกันแผลในปากติดเชื้อ, ระงับกลิ่นปากส่วนประกอบใน 1 มิลลิลิตร มีส่วนผสมของโพวิโดน-ไอโอดีน (Povidone-Iodine) 4.5 มิลลิกรัม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้เซฟติค จึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ใช้สำหรับลดอาการอักเสบบริเวณปากและลำคอ สูตรปราศจากน้ำตาล มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 15 มิลลิลิตร ราคา 155 บาท และขนาด 25 มิลลิลิตร ราคา 285 บาท
เบตาดีน® การ์เกิล (BETADINE® GARGLE) ยาน้ำสำหรับบ้วนปาก ใช้สำหรับระงับกลิ่นปาก, คออักเสบ, ทอนซิลอักเสบ, แผลในปาก, เหงือกอักเสบ, ป้องกันการติดเชื้อของแผลในปาก ส่วนประกอบใน 1 มิลลิลิตร มีส่วนผสมของโพวิโดน-ไอโอดีน (Povidone-Iodine) 70 มิลลิกรัม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้เซฟติค จึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ใช้สำหรับลดอาการอักเสบบริเวณช่องปากและลำคอ สูตรปราศจากน้ำตาล ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 160 บาท วางจำหน่ายที่ร้านขายยาชั้นนำและโรงพยาบาลทั่วไป

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »