Entertainment

ช่อง 7 สี มั่นใจ ”โคลีเซี่ยม” ส่งละครแอ็คชั่นสายฮา “ชาติ ลำชี” ลงจอ “หลุยส์-ทับทิม” รับฝีปากปะทะคารมกันมันหยดในรอบ 4 ปี

หลังจากที่ส่งละครแอ็คชั่นฟอร์มใหญ่เรื่อง “มหาหิน” เรียกเรตติ้งให้กับช่อง 7 สีจนโด่งดังไปทั่วประเทศตั้งแต่ต้นปีไปแล้ว บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด โดย พรพิมล มั่นฤทัย ผู้จัดหญิงใจใหญ่ ขอส่งละครแอ็คชั่นคอมเมดี้ คละเคล้าความไพเราะของสียงเพลง เรื่อง “ชาติ ลำชี” มาให้แฟนๆจอแก้วได้รับความสุขกันอีกครั้ง สำหรับละครเรื่องนี้สร้างจาก บทประพันธ์ของ ครูรังสี ทัศนพยัคฆ์ ซึ่งเคยเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมจากคนดูอย่างมากมายเมื่อปี พ.ศ.2512 เพราะได้ มิตร ชัยบัญชา และ เพชรา เชาวราษฎร์ พระ-นางชื่อดังของยุคนั้นมาเป็นดาราชูโรง

ส่วนพระ-นางเวอร์ชั่นละครได้ พระเอกสุดฮิป หลุยส์ เฮส และ นางเอกสุดฮอต ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ มาเป็นดาราชูจอ ร่วมด้วย โหน-ธนากร ศรีบรรจง, พีพี-พัชญา เพียรเสมอ, ธีรภัทร์ สุวรรณดี, คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, เล็ก ไอศูรย์, เจจินตัย แวนดิว, บ่าววี อาร์สยาม, นึกคิด บุญทอง,พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์, ต๊ะ-ดิ๊บ-โจ บอยสเก๊าท์, ภูริวัชร์ ธีระชาติ, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, ปนัดดา โกมารทัต, ราตรี วิทวัส, กันตา ดานาว,เกวลี ศรีกาญจน์ พร้อมด้วยดารารับเชิญกิตติมศักดิ์ นาท ภูวนัย, ยอดชาย เมฆสุวรรณ และนักแสดงที่มาร่วมสร้างความสนุกสนานอีกมากมาย
“ชาติ ลำชี” เวอร์ชั่นละคร เขียนบทโทรทัศน์โดย สมภพ เวชชพิพัฒน์ ซึ่งเคยฝากผลงานให้แฟนๆจอแก้วประทับใจมาหลายเรื่องแล้ว เพื่อให้ละครเรื่องนี้มีเข้มข้นสนุกสนาน น่าติดตามชมตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง จึงได้เพิ่มเนื้อหาและเพิ่มตัวละครขึ้นมาอีกหลายตัว งานนี้เมื่อได้รับไฟเขียวจากผู้จัดสาวใจใหญ่ ผู้กำกับ ชัชชวาลย์ คล้องช้าง จึงได้ยกกองไปถ่ายทำในหลายๆจังหวัด เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อหาของเรื่องอาทิ จังหวัดอุบลราชธานี ไปถ่ายทำฉากแห่เทียนพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีและวัฒนธรรมที่มีชื่อและสืบทอดกันมานานของจังหวัดนี้ การถ่ายทำฉากแห่เทียนพรรษานางเอกคนสวย พีพี พัชญา และ เกวลี ศรีกาญจน์ ได้โชว์การรำที่สวยงามในขบวนแห่เทียนด้วย นอกจากนี้ยังได้ใช้โลเกชั่นของจังหวัดสระบุรี นครนายก นครปฐม และ กาญจนบุรี เป็นสถานที่ถ่ายทำในฉากหลักๆอีกด้วย เพื่อยังคงไว้ซึ่งแนวเดิมของภาพยนตร์ จึงทำให้ละครเรื่องนี้ขาดเสียงเพลงไปไม่ได้อย่างแน่นอน โดยมีพระ-นางทั้งสองคู่ และนักแสดงในเรื่องนี้ร่วมกันร้องถึง 13 เพลงเรียกว่า “ตาดูหูฟัง” ด้วยความเพลิดเพลินกันไปเลยเชียว ซึ่งเพลงบางเพลงอาจจะทำให้คนดูร้องตามไปอีกต่างหาก สำหรับคอละครบู๊ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะมีฉากแอ็คชั่นให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม แค่เปิดฉากตอนแรกก็ได้บู๊กันจนสนั่นจอแล้วกับฉากชิงตัวประกัน พร้อมชมการดริ๊ฟท์รถของหนุ่มหลุยส์ ที่งานนี้ขอโชว์ฝีมือด้วยตัวเอง และยังโชว์ลีลาการต่อสู้ด้วย “มวยโคราช” อีกด้วย
หลุยส์ เฮส ซึ่งรับบทเป็น “ชาติ ลำชี” ได้พูดถึงบทบาทใหม่ที่ไม่เคยเล่นมาก่อนให้ฟังว่า “ในเรื่องผมมีชื่อว่าชาติ นาทสกุลลำชี ชื่อนี้ก็มีที่มาที่ไปคือตอนเด็กๆพ่อกับแม่ของเราโดนฆ่าตาย หลวงพ่อก้จะเก็บมาเลี้ยงและให้ความอุปการะ ในเรื่องเราก็จะมีการฝึกมวยโคราชเพื่อเป็นทักษะในการต่อสู้ และตัวเราเองก็จะอุทิศตัวเองให้กับประเทศชาติ เพื่อปราบปรามยาเสพติด บุคลิกของผมดูเหมือนเป็นคนปากจัดเป็นคู่กัดกับนางเอกคือทับทิมตลอดเวลา เพราะว่าผมปลอมตัวมารักษาชาวบ้านด้วยการเป็นหมอนวด ส่วนนางเอกจะชื่อสาลินีเขาจะเป็นหมอยุคปัจจุบัน แต่เราจะเรียกเขาว่ายายหมอปลาร้า ก่อนถ่ายทำทางผู้กำกับก็จะเรียกผมเข้าไปบรี๊ฟ และคิดง่ายๆเอาไว้เลยว่าเราเล่นเป็น ชาติ ปากหมา(ยิ้มปนหัวเราะ) ละครเรื่องนี้ผมได้เล่นอะไรเยอะมาก และยังได้ร้องเพลงอีก 3-4 เพลง ยอมรับว่าแต่ละเพลงร้องยากมาก เพราะบางเพลงเป็นเพลงเก่าที่เอามาทำดนตรีใหม่ และมีเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นมาเพื่อละครเรื่องนี้ด้วย อยากรู้ว่าผมร้องได้เพราะขนาดไหนต้องติดตามชม เริ่มออนแอร์ตอนแรกวันพุธที่ 14 มีนาคมนี้ หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 7 สีนะครับ” หนุ่มหลุยส์พูดอย่างอารมรมณ์ดี
ทางด้าน ทับทิม อัญรินทร์ นางเอกสาวเสียงดีมากความสามารถได้พูดถึงบทบาทของตัวเองว่า “ในเรื่องรับบทเป็นสาลินี แพทย์หญิงที่งดงามทั้งรูปร่างหน้าตาและหัวใจ มีเมตตาเสียสละเพื่อส่วนรวม สาลินีคือคุณหนู พออกหักจะฟูมฟาย และประชดชีวิตด้วยการออกไปเป็นแพทย์อาสาตามต่างจังหวัด แต่เมื่อเธอได้พบกับพี่น้องร่วมชาติ ที่อยู่แบบลำบากยากแค้น ที่สละเพื่อความสุขของคนอื่น ทำให้เราเริ่มคิดได้และขอทำงาน เพื่อรักษาชาวบ้านในต่างจังหวัดอย่างจริงจัง และที่นี่เราได้เรียนรู้ความรักที่แท้จริง ที่มอบให้ชาติ ลำชี ผู้ชายที่มีหัวใจที่ทำเพื่อชาติอย่างจริงๆ ตอนอ่านบทก็รู้สึกสนุกแล้ว และยังมีเพลงลูกทุ่งให้เราได้ร้องอีกด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่ตัวเราเองก้ถนัดอยู่แล้ว และได้ยินได้ฟังอยู่ทุกวัน เพราะตัวเองก็เป็นพิธีกรรายการชุมทางดาวทองด้วยค่ะ กับหลุยส์ถือว่าเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบ 4 ปี เราคงจะเล่นเข้ากันได้ดี เพราะมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ถึงแม้ในเรื่องเราอาจจะเป็นเหมือนคู่กัดกันก็ตาม ยังไงขอฝากละครเรื่อง “ชาติ ลำชี” ให้แฟนๆทุกคนช่วยติดตามด้วยนะคะ”
ติดตามชมละครเรื่อง “ชาติ ลำชี” ได้ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส หลังข่าวภาค่ำ ทางช่อง 7 สี เริ่มวันพุธที่ 14 มีนาคม เป็นต้นไปต

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »