Entertainment

เรื่องย่อต่อตอน เงินปากผี ตอน 12 วันอังคารที่ 6 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ช่อง 3

หลวงตาอ่ำ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) ป่วย ขอให้ธงชาติ ( วิคเตอร์ ปวรพัฒน์) ไปตามอุไร(หมวย กัญกร)มา พินทุอร(มายด์ วรัทยา) พา ธงชาติไปบ้านสวน อุไรเป็นห่วงหลวงตาอ่ำมาก แต่ไม่สามารถช่วยได้ หลวงตาอ่ำละสังขาร สั่งเสียให้บุญคง(เหม ภูมิภาฑิต) ศิษย์ร่วมสำนักกับเลี้ยง(ป๋อ ณัฐวุฒิ) ช่วยเหลือเลี้ยง ให้เก็บศพของตนไว้ จนกว่าทุกอย่างสงบลง ค่อยจัดการตามประเพณี

เลี้ยงปฏิเสธการช่วยเหลือของบุญคง แต่อุไรขอร้องให้เห็นแก่ความปลอดภัยของวันพุธ(เด่นคุณ)กับพินทุอร เลี้ยงจึงใจอ่อน

อาคม(โก โกสินทร์)ใช้จือไปเอาเหรียญเงินปากผีจากรุ้งแก้ว(อาย กมลเนตร) เพราะมาลิน(จอย รินลณี) เริ่มไม่ให้เงินอาคมใช้เหมือนเดิม จือทำงานไม่สำเร็จ โดนเลี้ยงเล่นงานจนตาย ทำให้อาคมเริ่มกลัว เขากลับไปหาเนียง(ชาม ไอยวริญท์) เมียเก่าที่เป็นลูกสาวของหมออาคมเขมร เนียงมีของดีหลายอย่าง เนียงต่อว่าอาคมที่ทิ้งตนไปหามาลิน อาคมจำใจรับเนียงมาอยู่ในบ้าน

รุ้งแก้วมาหาวันพุธที่สำนักจูหยวน(เต๋า สมชาย) แต่วันพุธขอให้รุ้งแก้วกลับไปและไม่ให้ยุ่งกับเรื่องของเลี้ยงอีก รุ้งแก้วน้อยใจกลับมาที่บ้านสวนของอุไร จึงได้รู้ว่าอุไรถูกทำร้าย เป็นห่วงมาก จึงให้พินทุอรมาอยู่ที่บ้านสวน พินทุอรมีปากเสียงกับมาลิน มาลินจำใจง้ออาคม เพราะอาคมยังทำหน้าที่เป็นประธานบริษัทอยู่ เนียงไม่ค่อยพอใจและประกาศว่าจะเอาสมบัติของมาลินมาเป็นของตนให้หมด

วันพุธทำพิธีเผาเหรียญของเลี้ยง เลี้ยงเจ็บปวด วันพุธเอาวิชาเตโชกสิณมาทำร้ายเลี้ยงที่บ้านร้าง แต่เลี้ยงใช้วิหคภูตมารับ เขาเป็นห่วงวันพุธ เพราะเตโชกสิณจะทำให้เหนื่อย วันพุธสลบไป ตันกับมหาบุญคงมาช่วยไว้ ธงชาติเตือนสติวันพุธให้เลิกยุ่งกับเลี้ยง เขาตั้งข้อสังเกตว่าเลี้ยงกับวันพุธต้องมีอะไรเกี่ยวพันกัน เพราะเลี้ยงไม่เคยทำร้ายวันพุธเลย เลี้ยงแก้แค้นด้วยการฆ่ายุรีตายแล้วกักขังวิญญาณของยุรีไว้ ทำให้จูหยวนแค้นมาก

อาคมกับมาลินอุปการะทศ นำทศไปขอขมาจูหยวน ทำให้จูหยวนใช้ทศเป็นเครื่องมือจัดการเลี้ยง ทศมุทะลุและแค้นเลี้ยง จึงมาหาที่วัด แต่เลี้ยงเล่นงานทศจนมีลายดอกไม้ขึ้นที่หน้า ทศคาดคั้นวันพุธให้เอาเหรียญทองมาให้ตนทำพิธีเผา เพราะนั่นคือวิธีการเดียวที่ทำให้เลี้ยงตาย แต่วันพุธปิดบังไว้ เขาซ่อนเหรียญทองไว้ในห้องที่บ้าน…

Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »