Las Vegas

Nevada Justice Association Presents Don C. Tingey Esq. with the 2017 Lifetime Achievement Award

Nevada Justice Association Presents Don C. Tingey Esq. with the 2017 Lifetime Achievement Award
Written by LasVegasNews

Mr. Tingey’s daughter Lisa wrote a heartwarming story in honor of his Lifetime Achievement Award.

LVN Tribute to Don C. Tingey for receiving the Lifetime Achievement Award from the Nevada Justice Association

Las Vegas News – Tribute to Don C. Tingey for receiving the Lifetime Achievement Award from the Nevada Justice Association

                           รางวัลแห่งความสำเร็จตลอดชีวิต

                            Lifetime Achievement  Award

                                   Don C. Tingey, Esq.

        นอกจากจะเป็นลูกคนที่สามของ Don Tingey แล้ว ฉันก็ยังเป็นลูกจ้างของเขามาถึง 35 ปีที่ผ่านในตำแหน่งที่ปรึกษาให้คำแนะนำด้านกฎหมาย และก่อนหน้านั้น ฉันก็ทำงานเป็นเด็กเดินหนังสืออยู่ในสำนักงานทนายของเขา ธุรกิจว่าความของพ่อของฉันถือว่าเป็นประสบการณ์อย่างใหญ่หลวงสำหรับครอบครัวของเรา

พ่อของฉันเติบโตในไร่แห่งหนึ่งในพื้นที่ตอนเหนือของรัฐยูทาห์ เป็นลูกชายคนที่สองในจำนวนพี่น้อง 10 คน เขามองพ่อของเขาทำงานตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก และเขาก็ทำตามแบบอย่างพ่อของเขา เวลาเลิกงานก็เวลาประมาณ 17.00 น. พ่อของฉันสมรสกับแม่ของฉัน, จุดิธ วิลเลียมส์ – Judith Williams, – แล้วก็นำ “เด็กสาวชาวกรุง” จากเมืองเกลนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย ไปอยู่ในไร่ที่เธอได้เรียนรู้ว่าวิธีปลูกผักผลไม้กันเองนั้นมันเป็นอย่างไร, เลี้ยงม้า, วัว, แพะ, และทำงานทุกอย่างที่ชีวิตในไร่นั้นจำเป็นจะต้องทำ

เพราะว่าพ่อแม่ของฉันรู้อยู่แล้วว่า พวกเขาต้องการครอบครัวใหญ่, พ่อของฉัน, หลังจากที่เรียนจบระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน แล้ว พ่อของฉันทำงานในช่วงเวลากลางวันที่บริษัทประกัน Travelers แผนกเคล็ม แล้วก็เรียนกฎหมายในเวลากลางคืน พ่อของฉันได้พบกับนักเรียนกฎหมายอีกหลายคน ซึ่งคนเหล่านั้นได้กลายเป็นเพื่อนสนิทของเขา ในขณะที่หลายคนลงเอยไปเป็นทนายความที่ลาส เวกัส

เพราะว่าในขณะนั้น ในรัฐเนวาด้าไม่มีภาคชั้นที่จะสอบเป็นเนติบัญญัติ พ่อของฉันและเพื่อนที่กำลังจะเป็นทนายความเดินทางไปรัฐแคลิฟอร์เนียภาคใต้เป็นเรียนวิชาเตรียมตัวเป็นทนายความ ซึ่งต้องใช้เวลา 9 สัปดาห์ กลุ่มเพื่อนสนิทได้ตัดสินใจไว้หนวดไว้เครากันทุกคน เมื่อพวกเขากลับมาบ้านที่ลาส เวกัส ก็โกนหนวดโกนเครากันหมด แต่พ่อของฉันไม่ยอมโกนตามไปด้วย และได้กลายเป็นสัญญลักษณ์ปรจำตัวเขามาถึง 50 ปี

งานแรกของพ่อฉันไปทำงานอยู่กับ Morton Galane และลูกๆหลายคนของเขาก็ทำงานในสำนักงานเป็นคนเดินหนังสือ เมื่อพ่อฉันเลิกงานในช่วงตอนเย็น แล้วก็มีอยู่หลายครั้งเหมือนกันที่เขาจะต้องพาคุณกาเลน กลับบ้าน ซึ่งในช่วงเวลานั้น คุณกาเลน เป็นทนายความรับทำคดีฟ้องร้องใหญ่มาก และพ่อฉันก็ใช้เวลาส่วนมากของเขาในรัฐแคลิฟอร์เนียเตรียมงานสำหรับการไต่สวน ในฐานะที่พวกเราเป็นคนเดินหนังสือ เราต้องถ่ายเอกสารของการแก้ต่างและคำให้การของพยานไปจนดึก – ขณะนั้นยังไม่มีคิงโก้ส์ – Kinkos – และคอมพิวเตอร์

พ่อฉันได้เปิดสำนักงานทนายความของเขาเอง และขยายสำนักงานอย่างต่อเนื่อง และพี่ชายน้องชายของฉันสามคนที่เรียนจบกฎหมายมาก็เข้ามาร่วมทำงานในบริษัทด้วย ทุกคนทำงานด้วยกันอยู่หลายปีและประสบความสำเร็จมากมาย ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จ พ่อฉันก็ไม่เคยทิ้ง “ชีวิตชาวไร่ชาวนา” ของเขาเลย

พ่อฉัน, เมื่ออายุ 81 ปี ก็ยังทำงานอยู่ในบริษัททนายความของเรา เขาได้ช่วยเหลือคนเป็นจำนวนมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา และได้กลายเป็นเพื่อนกับลูกความของเขาหลายคน เหมือนกับทนายความคนอื่นๆ โดยเฉพาะลูกความคนหนึ่งของเขา คือ นิด แอนเดอร์สัน – Nid Anderson – ที่เพิ่งสูญเสียสามีของเธอให้กับมะเร็งโรคร้าย ในเวลาเดียวกันกับที่ฉันสูญเสียแม่ของพวกเราในปี 2009 ให้กับมะเร็งโรคร้ายนี้เหมือนกัน และในที่สุด พ่อฉันกับนิด ก็แต่งงานกัน และนิดก็ทำงานเคียงข้างกับเขาในสำนักงานดูแลลูกความคนไทย

อดีตและปัจจุบันของเขา พนักงานทุกคนในสำนักงานรักเขา และมักจะเรียกเขาว่า “DCT” ด้วยความรักใคร่…. Don C. Tingey สมควรอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Lifetime Achievement  Award ในฐานะที่เป็นทนายความตลอดชีวิตในรัฐเนวาด้า พวกเรานั้น มีความภูมิใจในตัวเขามาก – ในฐานะครอบครัวของเขา และในฐานะที่เป็นลูกจ้างของเขา

โดย Lisa Tingey Zohner

About the author

LasVegasNews

Leave a Comment

Translate »