In Thailand

สาวรีวิวไปงานแต่งเพื่อนรวยมาก พักหรู-อยู่ฟรี แถมแจกเงินกลับบ้านอีก 20,000 บาท

สาวรีวิวไปงานแต่งเพื่อนรวยมาก พักหรู-อยู่ฟรี แถมแจกเงินกลับบ้านอีก 20,000 บาท
Written by Thailand News

สาวรีวิวไปงานแต่งเพื่อนรวยมาก ให้นอนโรงแรม 5 ดาว 5 วัน บริการรถหรูพร้อมคนขับส่วนตัว แถมแจกซองอั่งเปาให้แขก

ดานา หวัง บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ ได้แชร์ประสบการณ์ฉบับ Crazy Rich Asians ของแท้ หลังจากได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนชาวจีนที่รวยแบบสุด ๆ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน เธอจึงใช้โอกาสนี้ถ่ายคลิปวิดิโอรีวิวให้ชาวเน็ตได้ชมกันเป็นบุญตา

ซึ่งงานแต่งของเพื่อนคนนี้ ต่างจากงานแต่งหลาย ๆ ที่ เพราะการเดินทางของดานาแทบจะเป็นทริปฟรี ตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินไปที่ประเทศจีน การดูแลแขกเป็นอย่างดีของเจ้าภาพ ตลอดจนภาพตอนเดินทางกลับ เรียกได้ว่าเธอแค่พาตัวเองมาร่วมแสดงความยินดีก็พอ ที่เหลือเดี๋ยวเจ้าภาพจัดให้

“นี่คืองานแต่งงานของครอบครัวเศรษฐีในชีวิตจริง ฉันมีเพื่อนที่รวยเว่อร์และพวกนั้นกำลังจะแต่งงาน ฉันอยู่ต่างประเทศ พวกเขาเลยพาฉันกับแขกคนอื่นที่อยู่ต่างประเทศบินไปร่วมงานถึงที่ พร้อมจองโรงแรม 5 ดาว ให้พัก 5 วันเต็ม ๆ แถมจัดรถหรูพร้อมคนขับส่วนตัวไว้คอยบริการ หากอยากจะเดินทางไปไหน

เมื่อถึงวันงาน สถานที่ถูกตกแต่งไว้สวยงามมาก ๆ ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกลับไปที่ยุโรปอีกครั้ง แต่สิ่งที่บ้าบอสุด ๆ คือนี่เป็นงานแต่งงานแบบจีน ซึ่งแขกจะต้องเอาเงินใส่ซองมอบแก่บ่าวสาว

แต่เพราะว่าเพื่อนฉันรวยมาก พวกเขาจึงปฏิเสธที่จะรับซองจากแขกไม่ว่าจะใครก็ตาม และยังเป็นฝ่ายเตรียมซองอั่งเปาไว้ให้แขกทุกคน พร้อมด้วยของชำร่วยสุดหรูหราอีกต่างหาก

เรียกว่าแค่ฉันไปร่วมงานแต่ง ตัวฉันกับแขกคนอื่น ๆ ก็ได้เงินติดไม้ติดมือกลับไปคนละ 800 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 21,000 บาท) ได้ของชำร่วย และพักโรงแรมหรูเกือบทั้งสัปดาห์ มีรถส่วนตัวไว้ให้ใช้ พร้อมด้วยตั๋วเครื่องบินขากลับ”

นอกจากนี้ ดานายังโพสต์ข้อความเพิ่มเติม บอกอีกด้วยว่า ซองอั่งเปาที่เจ้าภาพเตรียมไว้ในแขกแต่ละโต๊ะนั้นยังมีเหลืออยู่อีก “เพราะงั้นคุณสามารถหยิบเพิ่มได้เลยถ้าต้องการ”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »