In Thailand

แม่เศร้า ส่งเรียนที่ญี่ปุ่นแค่ 2 เดือน ลูกผิวคล้ำแทบจำไม่ได้ ผู้รู้เฉลยตรงกัน รร.ให้ทำอะไร?

แม่เศร้า ส่งเรียนที่ญี่ปุ่นแค่ 2 เดือน ลูกผิวคล้ำแทบจำไม่ได้ ผู้รู้เฉลยตรงกัน รร.ให้ทำอะไร?
Written by Thailand News

แม่แแอบเศร้า ส่งลูกไปเรียนที่ญี่ปุ่น 2 เดือน ผิวเปลี่ยนสีแทบจำไม่ได้ ผปค.แห่คอมเมนต์ แบบนี้ดีต่อเด็ก!

เพื่อให้บุตรหลานมีสภาพแวดล้อมและพัฒนาการที่ดีที่สุด ผู้ปกครองชาวเวียดนามจำนวนมากในยุคนี้ ได้เลือกที่จะส่งบุตรหลานของตนไปยังศึกษาในต่างประเทศ และญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่พ่อแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจส่งลูกไป ขณะที่บนโซเชียลเน็ตเวิร์กมักจะเหล่าคุณแม่ที่คอยอัพเดทสถานการณ์และแบ่งปันเกี่ยวกับชีวิตลูกๆ และโรงเรียนในต่างประเทศให้กันและกันอยู่เสมอ

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีภาพที่คุณแม่คนหนึ่งโพสต์บนแพลตฟอร์ม TikTok และได้รับความสนใจจากชุมชนออนไลน์เป็นอย่างมากโดยมีการเขียนเล่าว่า  “ความเศร้าของการไปโรงเรียนที่ญี่ปุ่น ลูกของฉันเข้าโรงเรียนได้เพียง 2 เดือน ก็ถูกแดดเผาแล้ว” พร้อมด้วยการแนบภาพโคลสอัพของลูกสาวตัวน้อยๆ ซึ่งมีสีผิวที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะแขนและมือที่มีสีเข้มกว่าบริเวณอื่นๆ ในร่างกายอย่างมาก สิ่งที่เหิดขึ้นกับร่างกายของลูกทำให้ผู้เป็นแม่ประหลาดใจ เธอแทบจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่านี่คือลูกสาวของเธอ

เป็นที่ทราบกันดีว่าสาเหตุที่ทำให้เด็กน้อยคนนี้ผิวคล้ำลง เป็นเพราะในประเทศญี่ปุ่น เด็กๆ ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ดังนั้น เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจึงเป็นประเด็นพูดคุยเกี่ยวกับการศึกษาในต่างประเทศ ผู้ปกครองส่วนใหญ่เห็นอกเห็นใจเจ้าของโพสต์ แต่ก็สนับสนุนการศึกษาลักษณะเช่นนี้ในญี่ปุ่นด้วย เพราะการที่เด็กๆ อยู่แต่ในห้องแอร์ จะเป็นการยากสำหรับพวกเขาที่จะมีภูมิต้านทานที่ดี พ่อแม่ควรปล่อยให้ลูกได้ทำกิจกรรมนอกบ้าน ได้ฝึกฝนทักษะต่างๆ

“ยิ่งเด็กได้ทำกิจกรรมดีๆ มากเท่าใด ภูมิต้านทานก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น”

“เช่นเดียวกับในสหรัฐอเมริกา เด็กประถมและมัธยมมักจะออกไปข้างนอกหลังอาหารเย็นเสมอ ตั้งแต่เล่นฟุตบอลไปจนถึงวิ่งและกระโดด ซึ่งจะช่วยสังเคราะห์วิตามินดี ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเด็กๆ”

“เด็กๆ ที่ญี่ปุ่นเป็นแบบนี้เสมอ เวลา 12.00 น. พวกเขาออกไปเรียนรู้นอกห้องเรียน”

“แม่ควรเลือกความสุขภาพดีและส่วนสูงของเด็ก ผิวขาวไม่สำคัญเท่ากับสุขภาพ”

“ฉันอาศัยอยู่ในสวีเดน ทุกๆ วัน ลูกๆ ของฉันมีเวลาเรียนกลางแจ้ง 2-3 ชั่วโมง มีหลายวันที่ฉันไปรับลูก และจำลูกไม่ได้ด้วยซ้ำ เขาตัวดำสนิท”

“ลูกของฉันที่เรียนอยู่ในเกาหลีก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน”

 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »