In Thailand

จบดราม่า เด็กขาติดราวบันได ร้องครวญ “เจ็บๆ” ครูตอบแล้วทำไมมัวสั่งสอน ไม่ช่วยสักที!

จบดราม่า เด็กขาติดราวบันได ร้องครวญ “เจ็บๆ” ครูตอบแล้วทำไมมัวสั่งสอน ไม่ช่วยสักที!
Written by Thailand News

คลิปดราม่าร้อน เด็กขาติดราวบันได ร้องเจ็บๆ แต่ครูมัวสั่งสอน เรียกเพื่อนมามุงดู ไม่ช่วยสักที อ้างเด็กขาติดเป็นรายที่ 2 จึงต้องปรามไม่ให้เด็กคนอื่นทำตาม เกรงได้รับอันตรายมากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปภาพ เด็กขาติดราวบันได และร้องว่าเจ็บขา พร้อมข้อความ “ช่วยน้องก่อนแล้วค่อยสอนดีกว่ามั้ย น้องก็ร้องว่าเจ็บ เข้าใจคุณครูอยากสอนว่าอย่าทำอีก หากมองอีกมุมในฐานะพ่อแม่คงไม่ทนดูลูกเจ็บค่ะ” ซึ่งในขณะเกิดเหตุ ครูได้เรียกเด็กคนอื่นๆ มาดูเหตุการณ์ และสั่งสอนไม่ให้เด็กคนอื่นกระทำเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งๆ ที่เด็กร้องว่าเจ็บๆ หลายครั้ง แต่ระหว่างนั้นก็ยังไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด จนผ่านไปสักครู่ ครูรายดังกล่าวจึงได้ออกแรงง้างราวบันได ทำให้ขาของเด็กหลุดออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ อาทิ “ช่วยก่อนไหมค่อยสอน ครู…เด็กมีพ่อมีแม่ คุณทำแบบนี้มาสั่งสอนอะไรตอนนี้ ช่วยเด็กก่อนไหม ครูอีกคนถ่ายรูปยิ้มระรื่น ครูคนที่นั่งบันไดก็นั่งประจานเด็ก คิดบ้างไหมว่าเด็กจะอายเพื่อน ทั้งเจ็บทั้งอาย ไม่ใช่ลูกครูไง ไม่เจ็บไม่จำ” เป็นต้น

วันนี้ (22 พฤษภาคม 2567) ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ โรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา พบผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ซึ่งเปิดเผยว่า จากการสอบถามครูที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า วันเกิดเหตุพบเด็กขาติดกับราวบันไดตามที่ปรากฏในคลิป เมื่อสอบถามเพื่อนๆ นักเรียน ก็ทราบว่า เกิดจากการที่เด็กปีนขึ้นไปนั่งเล่นบนราวบันได้แล้วรูดไถลลงมาด้านล่าง แต่ขาติดดันติดอยู่ในซอกราวบันไดกับเสาอาคารเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันมาแล้วกับนักเรียนคนอื่น และคณะครูได้ประกาศแจ้งเตือนนักเรียนแล้วว่า ห้ามเล่นนั่งรูดราวบันไดตรงจุดนี้อีก เพราะเกรงว่าอาจจะได้รับอันตรายมากกว่านี้ เนื่องจากราวบันไดที่เกิดเหตุ อยู่ในลักษณะชำรุดไม่แข็งแรง อยู่ในระหว่างการรื้อเปลี่ยนใหม่ เมื่อเกิดเหตุเด็กขาติดราวบันไดขึ้นมาอีก ประกอบกับมีเด็กมามุงดูเหตุการณ์หลายคน ครูจึงใช้โอกาสนี้สั่งสอนเด็กคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้ใครมาเล่นแล้วเกิดเหตุอีก

ทั้งนี้ เนื่องจากครูรายดังกล่าวเป็นครูพยาบาล เมื่อประเมินอาการของเด็กแล้ว ยังมีขาข้างหนึ่งยันอยู่ที่พื้น และไม่ได้โดนบันไดหนีบแรงมากนัก แค่เพียงง้างบันไดออกเพียงเล็กน้อย ขาเด็กก็จะหลุดจากราวบันไดได้โดยง่าย แต่เด็กน่าจะอยู่ในอาการตกใจ จึงทำให้ร้องไห้และร้องว่าเจ็บไม่หยุด ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ คณะครูได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมเด็กที่ประสบเหตุขาติดราวบันไดแล้ว และพบว่า เด็กชายคนดังกล่าวสามารถวิ่งเล่นได้เป็นปกติ เมื่อสอบถามถึงวันที่เกิดเหตุ ก็ทราบว่า เด็กได้เล่นรูดราวบันไดลงมา เมื่อขาติดจึงร้องด้วยความตกใจ เมื่อครูช่วยเหลือออกมาได้แล้ว ก็วิ่งเล่นกันต่อ โดยไม่มีอาการบาดเจ็บอื่นๆอีก

เมื่อสอบถามคุณยายของเด็กที่ขาติดราวบันได ทราบว่าหลานสาวอีกคนได้เล่าเหตุการณ์ขึ้นที่เกิดขึ้นให้ฟังแล้ว เมื่อสอบถามหลานชายก็บอกเพียงว่า เล่นกันแล้วขาติด แต่ไม่ได้มีอาการเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงอาการตกใจเล็กน้อย แต่ที่มีอาการเจ็บอยู่ตอนนี้ก็คือเจ็บที่แขนเพราะเพิ่งฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามาหลังจากถูกหมากัด นอกจากนี้ ราวบันไดตรงจุดนี้ยายก็เคยเล่นมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางคณะครูของโรงเรียน ก็มาสอบถามถึงอาการของน้องอยู่ตลอด คุณยายไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับทางโรงเรียนพร้อมทั้งขอบคุณทางคณะครูที่ได้ติดตามช่วยเหลือมาเป็นอย่างดี


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »