In Thailand

ครูตัวสั่น ตรวจเรียงความย่อหน้าเดียว รีบโทรแจ้ง ตร.จับกุม “นักเรียน” ฆาตกรสุดเหี้ยม

ครูตัวสั่น ตรวจเรียงความย่อหน้าเดียว รีบโทรแจ้ง ตร.จับกุม “นักเรียน” ฆาตกรสุดเหี้ยม
Written by Thailand News

แค่อ่านก็ตัวสั่น… ครูตรวจเรียงความย่อหน้าเดียว รีบโทรแจ้ง ตร.จับกุม “นักเรียน” ฆาตกรสุดเหี้ยม 2 ศพ

เว็บไซต์ SOHU รายงานกรณีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2555 เหตุฆาตกรรมร้ายแรง 2 คดีในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซี ประเทศจีน

ในเวลาที่เกิดเหตุพี่น้องของเสี่ยวเยว่ (นามสมมุติ)  เด็กหญิงอายุ 11 ปี กลับมาถึงบ้านและได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือแต่ทันทีที่วิ่งเข้าไปในบ้านก็เห็นเงาบุคคลปริศนาวิ่งผ่านประตู และเสี่ยวเยว่นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้น เพราะพวกเขารีบแจ้งเรื่องกับตำรวจและหน่วยฉุกเฉิน จึงไม่มีใครมีเวลาไล่ล่าผู้กระทำผิด

อย่างไรก็ดี แม้ว่าเสี่ยวเยว่จะถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินทันทีหลังจากนั้น แต่เด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายก็ไม่สามารถมีขีวิตรอดได้เนื่องจากบาดแผลถูกแทงจำนวนมาก

ด้านคดีความ ตำรวจพยายามดำเนินการสอบสวน แต่เนื่องจากไม่มีพยาน จึงได้คัดตัวผู้ต้องสงสัยเพียงไม่กี่คนและดำเนินการสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม หลังจากการสอบสวนผู้ต้องสงสัยเหล่านี้ทั้งหมดมีหลักฐานที่เป็นข้อแก้ตัว ดังนั้นคำสั่งการสอบสวนทั้งหมดจึงถึงดูเหมือนจะถึงทางตัน

  • เรียงความของฆาตกร

แต่ในขณะที่ทิศทางการสอบสวนหยุดชะงัก จู่ๆ ตำรวจก็ได้รับโทรศัพท์จากครูมัธยมปลายในเขตเดียวกัน บอกว่าในขณะที่ตรวจเรียงความของนักเรียน เธอค้นพบเรียงความที่มีเนื้อหาที่น่ากลัวอย่างยิ่ง มันบันทึกกระบวนการทั้งหมดของตัวละคร ที่เห็นฆาตกรสังหารผู้บริสุทธิ์

“มีใครอยู่ไหม ช่วยฉันด้วย… เสียงกรีดร้องอันน่าสมเพชของหญิงสาวค่อยๆ อ่อนแรงลง ร่างกายของเธอทนไม่ไหวอีกต่อไปชายคนนั้นก็วิ่งหนีไปทันที พร้อมกับมีดที่ยังมีเลือดหยดอยู่…”

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ครูสอนวรรณกรรมคนนี้ตัวสั่นด้วยความมากที่สุดก็คือ เหยื่อไม่ได้มีเพียงคนเดียว แต่มีถึง 2 ศพ ที่เสียชีวิตด้วยน้ำมือของผู้กระทำความผิดคนเดียวกัน

ผู้เขียนเรียงความนี้คือนักเรียนอายุ 16 ปี ชื่อเสี่ยวฟาง (นามสมมุติ) บุคลิกของเขาค่อนข้างแปลก และเรียงความก็เขียนอย่างลงรายละเอียดลึกมากเกินไป อธิบายความคิดภายในของตัวละครได้ชัดเจนมาก ดังนั้น ครูจึงสงสัยว่าเด็กชายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในคดีฆาตกรรม หรืออาจจะเป็นฆาตกรเสียเองด้วยซ้ำ

ในตอนแรกที่ตำรวจได้รับข้อมูลจากครู พวกเขากลับสงสัยว่านักเรียนชายคนนี้เพียงหลงใหลในนิยายสืบสวนเท่านั้น แต่แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปทำให้ทุกคนตกใจ เมื่อศพของเหยื่อรายที่ 2 ถูกค้นพบจริงๆ ผู้โชคร้ายในครั้งนี้คือยายของเสี่ยวฟางเอง เธอถูกพบเป็นศพบนพื้นห้องครัว ท้องถูกแทงหลายแผลจนเสียชีวิต และเฟอร์นิเจอร์ในที่เกิดเหตุก็พังกระจัดกระจาย

  • ความจริงถูกเปิดเผย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสอดคล้องกับเนื้อหาของเรียงความที่เสี่ยวฟางเขียนส่งถึงคุณครู เมื่อเรื่องราวดำเนินมาถึงจุดนี้ ตำรวจจึงได้เรียกเสี่ยวฟางมาสอบสวนทันที ในตอนแรกเขาให้การเท็จ บอกว่าเป็นเพียงผู้ที่เห็นเหตุการณ์นี้โดยไม่ได้ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม ด้วยหลักฐานและการเปรียบเทียบ DNA ผู้กระทำความผิดจึงต้องก้มศีรษะยอมรับความผิดในที่สุด

ตามคำให้การของเสี่ยวฟาง เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม เนื่องจากโทรศัพท์ของเขาเสีย จึงตั้งใจจะไปบ้านยายเพื่อขโมยเงินไปซ่อมโทรศัพท์ บ้านของเสี่ยวเยว่อยู่ไม่ไกลจากบ้านยายของเขา ดังนั้นเมื่อผ่านไปและเห็นว่าเด็กหญิงอยู่บ้านคนเดียว จึงมี “เจตนาสกปรก” แต่ตอนที่จะลงมือ พี่น้องของเสี่ยวเยว่กลับเปิดประตูเข้ามา เขาจึงตัดสินใจฆ่าปิดปากเด็กหญิง และวิ่งออกไปที่ประตูหลังเพื่อหาทางหลบหนีไปบ้านยาย

เมื่อคุณยายเห็นหลานชายของเธอตื่นตระหนกและถือมีดเปื้อนเลือด เธอก็ถามด้วยความกลัวว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขาปฏิเสธที่จะเล่า และเมื่อรู้ว่าเธอตั้งใจจะรายงานต่อตำรวจ เขาก็ตื่นตระหนกอย่างมากและลงมือฆ่ายายเป็นศพที่สอง

หลังจากก่อเหตุฆาตกรรมแล้ว จิตใจของเขาก็ย่ำแย่อย่างมาก สุดท้ายจึงตัดสินใจเขียนเรียงเพื่อเป็นคำสารภาพผิด แต่และในขณะเดียวกันก็ตั้งใจที่จะแกล้งทำเป็นว่าเขาเป็นเพียงคนที่บังเอิญเห็นฆาตกร อย่างไรก็ตาม ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผย

แม้ว่าคดีนี้จะเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน แต่ก็ยังทำให้หลายคนตัวสั่นเมื่อนึกย้อนกลับไป ยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดเสี่ยวฟางซึ่งมีอายุเพียง 16 ปีในขณะนั้น ถึงก่อเหตุฆาตกรรมที่โหดร้ายได้ขนาดนี้


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »