In Thailand

ไวรัล TikTok ตากผ้ามีควันพุ่งไม่หยุด เจอแซวร้อนจนวิญญาณหลุด คนวิเคราะห์เหตุ

Written by Thailand News

          คลิปไวรัลเหตุการณ์ประหลาด ตากผ้าอยู่ดี ๆ มีควันพุ่งออกมาไม่หยุด คนแซวร้อนจนวิญญาณหลุด พากันแห่วิเคราะห์เหตุตากผ้าควันขึ้น

ภาพจาก TikTok @super_ibu

          วันที่ 22 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ Sinchew เผยว่า มีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ประหลาดถูกแชร์เป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียของประเทศมาเลเซีย เมื่อเจ้าของบ้านรายหนึ่งในรัฐกลันตัน ออกมาตากผ้าที่ราวด้านนอกบ้าน แต่กลับพบว่า มีควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจากเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่หยุด ด้วยความตกตะลึงและสงสัยมาก จึงรีบถ่ายคลิปวิดีโอแล้วนำมาโพสต์ จากนั้นก็กลายเป็นกระแสทำให้หลายคนประหลาดใจไปตามกัน

          ผู้ใช้บัญชี TikTok @super_ibu ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเขียนคำอธิบายว่า “การตากผ้าในฤดูร้อน” จากคลิปแสดงให้เห็นว่า มีเสื้อผ้าที่เปียกหลายตัวถูกนำมาตากอยู่ที่ราวด้านหน้าบ้าน ในช่วงเวลากลางวันที่มีแดดจัด ก่อนจะมีควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจากเสื้อเหล่านั้นไม่หยุด ราวกับไอน้ำจากการรีดผ้า แต่มีปริมาณมากกว่า จนดูเหมือนว่าพวกมันกำลังสูบบุหรี่ได้  

          “เหมือนพวกมันกำลังสูบบุหรี่จริง ๆ เห็นครั้งแรกตกใจมากจึงถ่ายวิดีโอไว้ทันที” เจ้าของบ้าน กล่าว

ตากผ้าควันขึ้น

ภาพจาก TikTok @super_ibu

          ทั้งนี้ ทางเจ้าของบ้าน เผยรายละเอียดว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตอนเช้า เวลาประมาณ 08.40 น. เธอได้นำเสื้อผ้าออกมาตากให้แห้ง ซึ่งในขณะนั้นอากาศร้อนจัดมาก อุณหภูมิท้องถิ่นอยู่ที่ประมาณ 34-35 องศาเซลเซียส เพียงไม่นานหลังเอาผ้าเปียกไปตาก พวกมันก็แห้งสนิทอย่างไม่คาดคิด แต่ที่น่าตกใจก็คือ ควันสีขาวที่ลอยขึ้นมา

          คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความนิยมมีผู้เข้าไปชมมากกว่า 2.8 ล้านครั้ง ในเวลาเพียงไม่กี่วัน ชาวเน็ตในมาเลเซียบางรายคอมเมนต์บอกว่า ช่วงที่ผ่านมาอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะทางตอนเหนือของมาเลเซีย เช่น รัฐเกดะห์ ตรังกานู และกลันตัน ดังนั้นจึงไม่แปลกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับแสดงความคิดเห็นติดตลกมากมาย เช่น

          “ร้อนจนวิญญาณหลุดออกมาจากเสื้อผ้า”
          “ร้อนมากจริง ขนาดเปิดแอร์ยังรู้สึกเหมือนอบซาวน่า แต่ถ้าปิดแอร์อยู่ในห้อง ก็อาจไหม้เกรียมได้”
          “การนั่งหน้าพัดลม ก็เหมือนการนั่งหน้ากองไฟ”

ตากผ้าควันขึ้น
ภาพจาก TikTok @super_ibu

          อย่างไรก็ดี มีผู้ที่พยายามวิเคราะห์ถึงต้นเหตุของควันที่เกิดขึ้น กล่าวว่า “เพราะอุณหภูมิสูงมาก ทำให้เสื้อผ้าเปียก เกิดการระเหยกลายเป็นไออย่างรวดเร็ว แต่ไม่เคยเห็นว่ามีควันมากเช่นนี้” ชาวเน็ตบางรายเดาว่า “ราวตากผ้าอาจจะอยู่กลางแจ้งนานจนมีความร้อนสูง เมื่อนำผ้าเปียกไปตาก จึงเกิดเป็นควันขึ้นมา”

          อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของบ้านได้ตอบปฏิเสธ บอกว่า ราวตากผ้าอยู่ในร่มตั้งแต่แรก และเพิ่งจะถูกนำออกมาพร้อมกับผ้าที่ตาก แต่อยู่ ๆ ก็มีควันลอยขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุเช่นนี้   

ขอบคุณข้อมูลจาก Sinchew
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »