In Thailand

สาววัย 28 ถ่ายคอนเทนต์เดินป่า กลายสภาพเป็นป้าแก่ เผยภาพ Before ทำคนอึ้ง

Written by Thailand News

         สาววัย 28 ปี ถ่ายคอนเทนต์เดินป่าทางไกลตามลำพัง กลายสภาพเป็นป้าสูงอายุ เทียบภาพ Before ทำคนอึ้งไปตามกันเดินป่า
ภาพจาก Sohu 


           วันที่ 17 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ Hk01 เผยเรื่องราวที่เป็นกระแสน่าตกตะลึงในประเทศจีน เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งวัย 28 ปี ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอประสบการณ์การเดินป่าเส้นทางไกลไปยังเขตปกครองตนเองทิเบต จนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก โดยที่ทำให้หลาย ๆ คนตกตะลึงก็คือรูปลักษณ์ของเธอที่เปลี่ยนไปจนดูเหมือนคนสูงวัย กล่าวกันว่า “เธออายุ 28 แต่เหมือนป้าแก่วัย 58 ปี”

เดินป่า
ภาพจาก Sohu 

           ก่อนหน้านี้ มีคลิปวิดีโอหนึ่งถูกแชร์ต่อกันบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ของจีน เผยให้เห็นว่า มีชายคนหนึ่งนอนอยู่ริมถนน จากนั้นก็มีผู้หญิงผมสั้น ผิวเข้มหยาบกร้าน เดินเท้าพร้อมลากกระเป๋าผ่านมา ชายรายนี้จึงเข้าไปสอบถามด้วยความสงสัย ก่อนเธอจะบอกว่า มาจากมณฑลหูเป่ย์ อายุ 28 ปี ทำให้ชายรายนี้ประหลาดใจเป็นอย่างมาก

           หลังจากนั้นไม่นาน คลิปวิดีโอดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่กล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงในรูปลักษณ์ที่น่าตกตะลึงของเธอ มีการนำภาพของเธอก่อนที่จะออกเดินป่ามาเปรียบเทียบ เผยให้เห็นความแตกต่างราวกับเป็นคนละคน

เดินป่า
ภาพจาก Sohu 

           ชาวเน็ตกล่าวกันว่า “รูปร่างหน้าตาของเธอไม่ตรงกับอายุที่แท้จริง ผิวคล้ำขึ้นขณะเดินป่าเป็นเรื่องปกติ แต่เธอทั้งผมหงอก มีผิวหยาบกร้านและรอยเหี่ยวย่น แม้กระทั่งฟันของเธอ ราวกับเป็นคนสูงอายุ ไม่ใช่สาววัยดังกล่าว”   

           อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าหญิงสาวรายนี้จะไม่ได้สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น โดยเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา เซี่ยเซี่ย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น กล่าวว่า เธอรู้สึกดีใจที่ผู้คนให้ความสนใจเรื่องราวของเธอ แต่เธอย้ำว่า เธอไม่เคยใส่ใจและไม่ได้กังวลกับการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของเธอเลย ตราบใดที่เธอยังแข็งแรงดี และครอบครัวก็สนับสนุน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้เดินป่า ในอนาคตเธอก็ต้องแก่เช่นนี้อยู่ดี ดังนั้นเธอจะไม่เลิกเดินป่าด้วยเหตุผลนี้อย่างแน่นอน 

เดินป่า
ภาพจาก Sohu 

           โดยเซี่ยเซี่ย เผยว่า เธอเริ่มเดินป่าโดยลำพังอย่างจริงจังครั้งแรก ในเส้นทางมณฑลเสฉวน-ทิเบต โดยออกมาจากมณฑลหูเป่ย์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ก่อนจะผ่านพื้นที่หูหนาน ฉงชิ่ง และเสฉวน จนไปถึงเมืองลาซา ในทิเบต เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 และเธอก็พบว่ามันสนุกและท้าทาย เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา เธอจึงเริ่มออกเดินทางอีกครั้ง โดยผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว เธอได้ออกจากเสฉวนมายังยูนนาน และกำลังจะเข้าสู่เส้นทางยูนนาน-ทิเบต

เดินป่า
ภาพจาก Sohu 

           ของจำเป็นสำหรับการเดินทางของเซี่ยเซี่ย หลัก ๆ มีเต็นท์ และอุปกรณ์ทำอาหาร ส่วนของที่ต้องการอื่น ๆ ก็จะแวะหาซื้อระหว่างทาง แม้ว่าจะมีความยากลำบากและความท้าทายมากมาย เช่น การชาร์จไฟ และการหาน้ำระหว่างทาง บางครั้งก็ต้องเดินป่าทั้งคืน แต่เธอก็สามารถแก้ไขและผ่านพ้นมาได้ และแม้ว่าเธอจะเดินทางโดยลำพังแต่เธอก็ปลอดภัย

           นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สิ่งที่เธอประทับใจที่สุดก็คือผู้คน
เซี่ยเซี่ย เผยว่า
ชาวบ้านที่เธอพบระหว่างทางมีความกระตือรือร้นและเอาใจใส่มาก
มีทั้งให้การทักทายต้อนรับ แม้กระทั่งเชิญให้ไปร่วมกินบาร์บีคิวที่บ้าน
ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ทำให้ใจเธอซาบซึ้งใจมาก

เดินป่า
ภาพจาก Sohu 

           นอกจากนี้
เซี่ยเซี่ยเผยว่า การเดินป่ายังสร้างรายได้หาเลี้ยงชีพให้เธอด้วย
โดยเธอจะถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ซึ่งได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมงต่อวัน
ชาวเน็ตใจดีบางคนจะให้รางวัลเธอด้วยของขวัญ โดยปกติเดือนหนึ่งจะได้ประมาณ
2,000-3,000 หยวน (ราว 10,000-15,000 บาท) แต่เคยได้สูงสุดถึงเดือนละ
10,000 หยวน (ราว 50,000 บาท)   

           ท้ายที่สุดแล้ว
เซี่ยเซี่ยได้แสดงความขอบคุณต่อชาวเน็ตที่ให้ความสนใจเธอจนมาถึงทุกวันนี้
โดยเชื่อว่าเธอเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ ราวกับเม็ดทราย “ถ้าไม่มีพวกเขา ฉันคงอยู่ไม่ได้ทุกวันนี้ หากไม่ใช่พวกเขา ใครจะมองเห็นฉัน”

ขอบคุณข้อมูลจาก Hk01
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »