In Thailand

ลูกสาวสารภาพบาป เหตุผลที่อยากให้แม่ตาย เล่าสิ่งที่ต้องเจอ ผิดไหมคิดแบบนี้

Written by Thailand News

           ลูกสาวสารภาพบาป เหตุผลที่อยากให้แม่ตาย เล่าที่มาจุกใจ เปย์ให้ตลอดทั้งที่มีภาระครอบครัว แม่แต่ไม่เคยเห็นหัว รักลูกชายมากกว่าทั้งที่ไม่เคยดูแล           ในขณะที่พ่อแม่คือคนสำคัญสำหรับชีวิตลูก แต่บางครั้งสถานการณ์และปัญหาต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญ ก็อาจสร้างรอยร้าวในครอบครัว จนลูกคนหนึ่งถึงกับเอ่ยปากบอกอย่างไม่รู้สึกผิดสักนิด ว่าอยากให้แม่ของเธอตายจากไปซะ เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องแบกรับความผิดชอบทั้ง ๆ ที่ถูกมองข้ามหัวอีกต่อไป

ปัญหาครอบครัว

           คำสารภาพบาปที่น่าตกใจนี้ได้รับการรายงานผ่านเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ วันที่ 18 มีนาคม 2567 โดยหญิงมาเลเซียรายหนึ่งซึ่งแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ออกมาโพสต์ระบายความอัดอั้นใจเกี่ยวกับเรื่องที่เธอต้องให้เงินแม่ใช้ทุก ๆ เดือน ซึ่งคิดเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 20% ของรายได้ ซึ่งนี่ยังไม่ยอมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เธอต้องจ่ายให้แม่เช่นกัน

           “บางครั้งฉันต้องซื้อของใช้ในชีวิตประจำวันให้เธอ รวมถึงสกินแคร์ แม้กระทั่งจ่ายเงินให้เธอไปเที่ยวต่างประเทศ โดยสามีช่วยดูแลเรื่องการเงินให้ฉันแทน รวมถึงค่าใช้จ่ายของลูก ๆ เราด้วย” ลูกสาวเผย

           จริงอยู่ความความรับผิดชอบแบบนี้ไม่ได้สร้างปัญหาในเธอในช่วงแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไปภาระก้อนนี้ก็เริ่มส่งผลเสียต่อเธอมากขึ้น ทั้งด้านการเงินรวมถึงอารมณ์ความรู้สึก จนจุดหนึ่งทำให้เธอแอบหวังว่าแม่จะมีชีวิตอยู่ไม่ยืนนัก

           หญิงซึ่งมีพี่น้องหลายคน เผยว่า มักจะเป็นเธอและน้องสาวเสมอที่ต้องให้เงินแม่ใช้ทุกเดือน แต่สิ่งที่ไม่ยุติธรรมของชีวิตก็คือ ในขณะที่เธอกับน้องสาวช่วยเหลือแม่เรื่องเงินตลอด แต่แม้กลับรักพวกน้องชายมากกว่า ทั้งที่พวกนั้นไม่เคยออกเงินใด ๆ ทั้งสิ้น
 
           “ฉันให้เงินแม่ทุกเดือน 150 ริงกิต (ราว 1,400 บาท) ทั้ง ๆ ที่ฉันหาเงินได้แค่ 1,600 ริงกิต (ราว 12,000 บาท) แต่แม่ยังบอกฉันว่าเงินนั่นไม่ได้มากอะไรขนาดนั้น ฉันไม่มีวันลืมความเจ็บปวดเหล่านั้นเลย” ลูกสาวเผย พร้อมเล่าว่าไม่นานมานี้เธอเพิ่งพาแม่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพราะแม่บอกว่ารู้สึกไม่สบาย ตอนนั้นเองที่เธอรู้สึกตัวถึงเรื่องหนึ่ง

           “ฉันแอบหวังว่าแม่จะมีชีวิตไม่ยืน ฉันจะได้หยุดจ่ายให้ทุกอย่าง และได้ใช้จ่ายในสิ่งที่ฉันอยากได้มาโดยตลอดสักที ทั้งรถ ที่ ๆ อยากไป และกระเป๋าถือที่ชอบ”

           ลูกสาวย้ำว่าเธอไม่รู้สึกแม้แต่น้อยที่คิดแบบนี้ เพราะเธอรู้ดีว่าตัวเองทำทุกอย่างที่ทำได้แล้วเพื่อดูแลแม่ของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็คือชีวิตจริง ที่ยิ่งคุณทำให้เท่าไหร่ก็ยิ่งถูกเมินเฉยมากเท่านั้น แม้แต่กับแม่ของตัวเอง และสามีของเธอก็เริ่มบ่นแล้วว่าเขาไม่พอใจเรื่องแม่ของเธอ ซึ่งเธอไม่โทษเขาเลยสักนิด

ขอบคุณข้อมูลจาก World of Buzz
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »