สาวญี่ปุ่นเที่ยวไทย เจอพ่อค้าจู่โจมตอนเดินหาดป่าตอง ปฏิเสธไม่ซื้อยังไม่เลิก ยัดเยียดจะสวมแว่นตาให้จนผงะแรง
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 โลกออนไลน์แชร์คลิปของ มิกะ นางแบบสาวญี่ปุ่น ซึ่งเดินทางมาเที่ยวไทยที่กรุงเทพฯ ก่อนจะบินไปที่ จ.ภูเก็ต และลงคลิปบรรยากาศการท่องเที่ยวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว
อย่างไรก็ดี พบว่าคลิปหนึ่งที่ มิกะ ถ่ายคลิปตัวเองขณะเดินเล่นอยู่ที่หาดป่าตอง โดยว่าขณะตั้งกล้องอยู่นั้นก็มีพ่อค้าคนหนึ่งเข้ามาทักทายเพื่อจะขายแว่นตากันแดดให้ โดยสาวญี่ปุ่นพยายามโบกมือปฏิเสธ
ปรากฏว่าจังหวะนั้นพ่อค้าได้กางแว่นออกพร้อมกับเดินเข้าไปหาเพื่อจะสวมแว่นให้ ทำเอานักท่องเที่ยวสาวถึงกับตกใจจนต้องผงะถอยตัวออกห่าง พร้อมกับพยายามโบกมือปฏิเสธอยู่ตลอด แต่พ่อค้าก็พยายามจะตื๊อขายให้ได้ โดยเธอนั้นลงคลิปพร้อมระบุแคปชั่นว่า “นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเกือบถูกบังคับให้ซื้อ”
หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ไปก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความไม่สบายใจเป็นจำนวนมาก มองว่าเป็นพฤติกรรมการขายที่น่ากลัวและไม่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้หลายคนยังให้ข้อมูลว่า การขายแบบนี้มักจะหลอกว่าให้ฟรีแต่พอรับของไปก็จะถูกคิดเงินอีกด้วย