Entertainment

“จ๊อบ” น้องใหม่ทุ่มสุดตัว ขับบิ๊กไบค์ครั้งแรก ประกบ “ยิหวา” ใน “ระบำเมฆ”

พร้อมออกปฏิบัติการสายลับสืบหาความจริงไปกับ “ระบำเมฆ”นวนิยายที่ผู้จัดมากฝีมืออย่าง “คุณอุ๊-พัชนี จารุจินดา” และผู้กำกับมากความสามารถ “กษาปส์-สัมมาบัตท์” ได้หยิบมากำกับเรื่องราวสุดเข้มข้น โดยเรื่องนี้ได้มีการจับคู่ครั้งใหม่เกิดขึ้นในวงการอีกครั้งอย่าง “จ็อบ-ธัชพล” พระเอกหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง มารับบทเป็น “วาริท หรือ เมฆ” หนุ่มตากล้องรูปหล่อ แต่ซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้ภายใต้อาชีพช่างภาพ

แต่เมื่อเจอลูกสาวคนเล็กของนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี ที่สวยหวานแต่แข็งแกร่ง อย่าง“หนูเล็ก” ที่รับบทโดย “ยิหวา-ปรียากานต์” สาวหน้าหวานสุดฮอต ที่จำกันได้ดีกับบท จันตา จากละครกรงกรรม และมีดรีกรีเป็นถึงรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2009 เมื่อความรักเป็นเรื่องหลอกลวง เบื้องหลังความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉากลับเป็นแผนการแยบยลเพื่อจะเปิดโปงความชั่วของคนใกล้ชิด

สำหรับ “ระบำเมฆ” บทประพันธ์ของ “ดวงตะวัน” นวนิยายซีรีส์ชุดราชสีห์ เป็นเรื่องของหนุ่มในกลุ่มราชสีห์ แต่เป็นการออกปฏิบัติภารกิจที่เอาหัวใจเข้ามาแลก “วาริท” หนึ่งในกลุ่มราชสีห์ ออกปฏิบัติภารกิจของกลุ่ม ด้วยการเข้าไปสืบหาความจริงว่า “ภานุ วัฒนาการ” รับบทโดย “ชาย ชาตโยดม” นักธุรกิจชื่อดัง ที่มักได้โครงการของรัฐบาลทุกครั้งนั้น สุจริตไม่มีนอกในใต้โต๊ะสมดังที่ข่าวออกหรือไม่ และวิธีการเข้าใกล้นักธุรกิจคนนี้ ก็ไม่ธรรมดา

เพราะเรียกได้ว่า เป็นจุดเริ่มต้นที่ก่อเกิดต้นรักกับลูกสาวนักธุรกิจชื่อดังอย่าง “หนูเล็ก” ลูกสาวคนเล็ก จากภารกิจไม่ใช่แค่ภารกิจอีกต่อไป เมื่อได้ใกล้ชิดกันจริง ๆ ความรักก่อเกิดขึ้นในใจแบบห้ามไม่อยู่ แต่เมื่อความจริงถูกเผยแบบก่อนเวลาอันควร ใจที่พองโตกลับแตกเป็นเสี่ยงๆ เธอจำใจร่วมมือกับเขา แต่กับทำให้ต้องกลับไปใกล้ชิดกับชายหนุ่มอีกครั้ง เธอยังต้องเข้าไปสู่โลกอีกใบที่มีแต่ภัยอันตรายรอบตัว สุดท้ายกับภารกิจที่สุ่มเสี่ยงและเรื่องราวที่ถูกเก็บงำจะจบแบบไหน

พระเอกสายลับหนุ่ม อย่าง “จ๊อบ-ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต” ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หวาน่ารักครับ จริงๆเราก็สนิทกันเร็วมากเพราะว่ายหวาเขาก็เป็นคนลุยๆ เราจะมีเรื่องอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนัง เรื่องเพลง ก็เลยทำให้สนิทกันเร็วและก็ทำงานด้วยกันง่ายขึ้นครับ โดยคาแรคเตอร์ จะมีสองช่วง ช่วงวัยเด็กก็จะเก็บกดนิดนึง เพราะมีเรื่องอดีตที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับพ่อ จนเราถูกรับมาเลี้ยง เหมือนว่าชุบชีวิตเราใหม่เลย เทรนด์เราให้ทำงานเป็นสายลับ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว บุคลิก ทุกอย่างคือเราเปลี่ยนไปเลยตั้งแต่ตอนนั้น เราก็จะเป็นคาแคเตอร์ที่แข็งแกร่งขึ้นครับ ในเรื่องมีอะไรใหม่ๆ ให้ผมเรียนรู้เยอะ

ส่วนด้านนางเอกสาว “ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ” ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตอนแรกไม่รู้จัก จ๊อบ เลยเพราะว่าเขาเพิ่งมาใหม่ เรามีการเวิร์คช็อปกันก็สนิทกันมากขึ้น มีคุยกันซึ่งไม่เคยได้เจอเลย ไม่มีเวลาว่างตรงกันเท่าไหร่ทางผู้จัดก็เลยจัดเป็นเวร์กชอปให้ พอได้คุยกันก็ดันสนิทกันเกินไป ในเรื่องจะมีบางมุมที่ต้องเขินกัน แต่เราสนิทกันแบบเพื่อนมากๆ จนผู้จัดเอ่ยปากบอกว่า สนิทกันเกินไป โดยคาเรเตอร์ของหนูเล็กเป็นคนสดใส ร่าเริง ตรงไปตรงมา แต่ว่ามีปัญหาครอบครัวตั้งแต่เด็กคือแม่เสียก็เลยถูกเลี้ยงดูโดยคุณพ่อซึ่งคุณพ่อก็จะไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่เท่าไร ก็เป็นการได้รับความรักจากพ่อที่ไม่ค่อยอบอุ่น ชีวิตของหนูเล็กค่อนข้างที่จะดราม่า เหมือนเราเป็นตัวดำเนินเรื่องทุกเหตุการณ์จะอยู่รอบตัวเรา 

​เรื่องนี้ยังอัดแน่นไปด้วยดารานักแสดงอีกมากมาย อาทิ คณิน สแตนลีย์, ลภัสรดา ช่วยเกื้อ, มณีรัตน์ คำอ้วน,อดิศร อรรถกฤษณ์, ปณิธิ เครือโสภณ, ศรุต วิจิตรานนท, สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง และ กรกฎ ธนภัทร เมฆจะทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของผู้หญิงที่เขารักให้รอดจากน้ำมือคนที่อยู่ในเงามืดได้หรือไม่ และเรื่องที่ถูกเก็บงำมานานคืออะไร รอติดตามชม ในละคร “ระบำเมฆ” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 
19.00-20.00 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563ทางช่อง 3 กด 33 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Ch3Thailand


Source link

About the author

Entertainment Guide

Leave a Comment

Translate »