In Thailand

หนุ่มเบื่อโลก ปาอิฐจากตึกสูง เจตนาสุ่มฆ่า เหยื่อสาวดับฟรี-คนร้ายได้ตายสมใจ

Written by Thailand News

          สะเทือนขวัญ หนุ่มเบื่อโลก อยากตายแต่ไม่กล้าลงมือ ขึ้นไปโยนอิฐจากตึกสูง ฆ่าคนแบบสุ่ม ยินดีได้รับโทษประหาร ฆาตกรได้ในสิ่งที่หวัง แต่ผู้บริสุทธิ์ต้องสูญเสียสุ่มฆ่าคน โยนอิฐใส่คน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 เว็บไซต์ Orientaldaily รายงานว่า ชายเบื่อโลกในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน ไม่กล้าที่จะฆ่าตัวตาย จึงวางแผนซ่อนตัวอยู่บนตึกสูง โยนอิฐใส่คนที่เดินผ่านหวังให้มีคนตาย เพื่อที่ตัวเองจะได้รับโทษประหาร ผลคือเขาทำให้หญิงผู้บริสุทธิ์ต้องตาย ทั้งยังได้รับในสิ่งที่ต้องการเมื่อผู้พิพากษาตัดสินโทษประหารชีวิต

          รายงานจากสื่อจีน เผยว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มจากวันที่ 22 มิถุนายน 2566 บริเวณถนนหงฉี ในเมืองฉางชุน หญิงวัย 28 ปีรายหนึ่งซึ่งกำลังเพลิดเพลินกับบาร์บีคิวที่ร้านค้าริมทาง มีอันต้องเสียชีวิตหลังจู่ ๆ ก็มีก้อนอิฐถูกขว้างลงมาจากตึกสูงระฟ้า กระแทกใส่หน้าผากของเธอจนได้รับบาดเจ็บหนัก และการกู้ชีพไม่เป็นผล

          หลังการสืบสวน ในที่สุดตำรวจก็พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 20 กว่าปี แซ่โจว โดยปรากฏว่านายโจวนั้นเป็นคนเบื่อโลก และขุ่นเคืองต่อสังคมเนื่องจากตัวเองไม่สามารถหาเลี้ยงชีพได้ แต่ก็ไม่มีความกล้าพอจะฆ่าตัวตาย ดังนั้นเขาจึงวิ่งขึ้นไปบนตึกสูง พยายามโยนของต่าง ๆ ลงมาใส่เหยื่อเพื่อสุ่มฆ่าคน ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำขนาด 5 ลิตร หรือแม้แต่น้ำอัดลมที่ยังไม่ได้เปิดกระป๋อง

          รายงานชี้ว่าในการก่อเหตุครั้งแรก เขาทำให้คนที่เดินผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บ 2 คน แต่ไม่มีใครโทร. แจ้งตำรวจ ดังนั้นอีก 1 สัปดาห์ต่อมา เขาจึงเลือกก่อเหตุบนตึกสูงอีกครั้ง และโยนก้อนอิฐลงมาจากชั้นที่ 32 และ 33 กระทั่งกระแทกโดนหญิงผู้บริสุทธิ์จนเสียชีวิต

สุ่มฆ่าคน โยนอิฐใส่คน
ภาพจาก Weibo

          หลังจากโยนอิฐลงไปแล้ว นายโจวยังเดินลงบันไดไปสำรวจผลงาน จนพบว่าก้อนอิฐกระแทกใส่เหยื่อจนเสียชีวิต เขาจึงรีบวิ่งไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะถูกควบคุมตัวดำเนินคดี ในข้อหาก่อให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยสาธารณะด้วยวิธีการที่เป็นอันตราย

          จากนั้น นายโจวเข้ารับการพิจารณาคดีที่ศาลประชาชนกลางฉางชุน เมืองวันที่ 27 พฤจิกายน โดยรับสารภาพว่าได้ขว้างอิฐลงจากตึกมา 6 วันติดต่อกัน ด้วยความหวังว่าจะได้ตายจากการฆ่าคน

          ทั้งนี้
ผลการประเมินสภาพจิตไม่พบว่าเขามีความผิดปกติทางจิตใด ๆ ในตอนก่อเหตุ
และสามารถรับโทษจากคดีอาญาได้ ขณะที่อัยการระบุว่า
จำเลยอ้างว่าเขาอยากฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึก แต่กลัวจนทำไม่ได้
เขาเชื่อว่าแรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมและความหมายของพฤติกรรมนี้เลวร้าย
และเป็นภัยต่อสังคม จึงแนะนำให้ประหารชีวิตจำเลยซะ

          กระทั่งไม่นานมานี้
ผู้พิพากษาจึงมีคำตัดสินให้ประหารชีวิตนายโจว
พร้อมสั่งให้จ่ายเงินชดเชยแก่ครอบครัวเหยื่อ
สำหรับค่าทำพิธีศพและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ จำนวน 40,000 หยวน (ราว 197,000 บาท)

         
หลังการตัดสินโทษ
พี่สาวของผู้ตายได้กล่าวว่าเธออยากขอบคุณศาลที่มอบความเป็นธรรมแก่น้องสาว
อย่างไรก็ตาม ชีวิตของน้องสาวไม่อาจช่วยไว้ได้
และครอบครัวก็ได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยหลังการเสียชีวิตของน้องสาว
แม่ก็มีสุขภาพทรุดหนักจนล้มป่วย
และเรื่องอันน่าเศร้าเช่นนี้ก็ไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรก

ขอบคุณข้อมูลจาก Orientaldaily
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »