In Thailand

หนุ่มใช้ตั๋วเมื่อ 46 ปีก่อน เข้าดิสนีย์แลนด์ได้สำเร็จ เผยตอนนั้นซื้อมาเท่าไหร่ ราคาถูกจนอึ้ง!

Written by Thailand News

หนุ่มลงทุนนั่งเครื่องบิน ไปลองใช้ตั๋วเมื่อ 46 ปีก่อน เข้าดิสนีย์แลนด์ ก่อนเทียบชัดๆ ราคาอดีต-ปัจุบัน ต่างกันจนอึ้ง

“แมทธิว เอเบิลส์” ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เพิ่งพบตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์ “ที่ออกเมื่อ 46 ปีที่แล้ว” ที่บ้านของตนเอง โดยไม่มีวันหมดอายุพิมพ์ระบุไว้บนบัตร เขาจึงลองนำบัตรเก่าๆ นี้ไปที่ Magic Kingdom Park ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา และพบว่ามันยังสามารถใช้เป็นตั๋วผ่านประตูได้จริงๆ

บัตรผ่านนี้เคยถูกซื้อมาในราคาเพียง 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 280 บาท) เมื่อเทียบกับค่าเงินปัจจุบันก็จะมีมูลค่าประมาณ 40 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,400 บาท) ในขณะที่บัตรเข้าสวนสนุกสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี ในปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ 164 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,800 บาท) ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นส่วนต่างที่ค่อนข้างน่าประหลาดใจ

เอเบิลส์ บอกว่าบัตรนี้มีอยู่ก่อนที่เขาจะเกิดด้วยซ้ำ มันเป็นคล้ายกับสมุดฉีกเล่มเล็กๆ ที่เดิมทีเขาคิดว่าเป็นเพียงของที่ระลึกที่ญาติๆ เคยใช้ในอดีตทิ้งไว้ แต่พอตรวจดูอย่างละเอียดเมื่อเร็วๆ นี้ ก็พบว่าไม่มีตราประทับหรือเครื่องหมายใดๆ ระบุว่าถูกใช้งานแล้วบนนั้น อีกทั้งยังไม่มีระบุวันหมดอายุด้วย เขาจึงตัดสินใจบินไปฟลอริดาเพื่อดูว่ายังสามารถใช้ได้หรือไม่

ในคลิปที่เขาถ่ายมาจะเห็นว่า เมื่อเอเบิลส์ไปที่ประตูตรวจตั๋วและนำบัตรผ่านใบนี้ออกมา แม้แต่เจ้าหน้าที่ก็ตกตะลึงอยู่ครู่หนึ่ง แล้วประทับตราว่า “ใช้ไม่ได้” ไว้ แต่ในตอนที่เขาจะหันหลังกลับ จู่ๆ เจ้าหน้าที่ก็หยิบบัตร Yellow Pass อย่างออกมา แล้วบอกว่าเขาสามารถเข้าสวนสนุกได้

เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “การขึ้นราคาบ้าบอจริงๆ” และ “จริงๆ แล้วตัวตั๋วใบนี้น่าจะมีค่ามากกว่านี้ด้วยซ้ำ” แต่ก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาชี้แจงวาการเปรียบเทียบราคาตั๋วในลักษณะนี้ไร้ความหมาย เพราะตอนนี้พื้นที่ดิสนีย์แลนด์ทั้งหมดเป็น 3 เท่าของเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ราคาขึ้นจึงเป็นเรื่องปกติ


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »