In Thailand

ครูปุ๊ก ไหว้ขอโทษ เอาเข็มกลัดทิ่มปากนักเรียน 36 คน ที่ทำไปเพราะหวังดี

Written by Thailand News

เปิดใจ ครูปุ๊ก ขอโทษปมใช้เข็ดกลัดเจาะปากนักเรียนยกชั้น 36 คน ไม่มีเจตนาทำร้าย แค่อยากสอนเด็กว่ากล้าทำก็ต้องกล้ารับผิด

จากกรณีผู้ปกครองรายหนึ่งออกมาโพสต์ถามหาความรับผิดชอบและความเหมาะสม หลังจากที่บุตรชายถูกครูหญิงรายหนึ่งของโรงเรียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ใช้เข็มกลัดทิ่มที่ริมฝีปากของนักเรียนประจำชั้น ป.2 ยกห้องทั้งหมด 36 คน จนมีเด็กนักเรียนบางคนถึงกับเป็นแผลที่ริมฝีปาก

ล่าสุด วันนี้ (26 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ นางสาววัชรียา หรือ ครูปุ๊ก อายุ 50 ปี พร้อมด้วย นางสาวธัญญภัสร์ หรือ ครูจ๋า อายุ 27 ปี ได้เดินทางเข้าพบกับ พล.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และ พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อเข้าให้ปากคำ หลังจากที่ถูกออกหมายเรียกตัวให้เข้าพบพนักงานสอบสวน จากกรณีที่ก่อเหตุใช้เข็มกลัดทิ่มริมฝีปากของนักเรียนชั้น ป. 2 

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ข้อเท็จจริงไปเป็นตามที่ข่าวนำเสนอ จากการสอบปากคำ ครูสารภาพ ยอมรับผิด และขอโทษ แต่เจตนา เพื่อให้นักเรียนรู้จักยอมรับผิด แต่วิธีการไม่ถูกต้องเกินเลย จากนี้ จะต้องว่าไปตามกฎหมาย มีเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ บางส่วนสอบสวนแล้ว ขณะนี้ รอผลแพทย์ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา หากพบครูประจำชั้น มีส่วนด้วยก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

ขณะที่ นางสาววัชรียา หรือ ครูปุ๊ก ที่ก่อเหตุทำร้ายเด็ก ได้มีการขอโทษ ที่ทำเพราะหวังดี ไม่มีเจตนาจะทำร้ายเด็ก โดยหลังเกิดเหตุเครียดทั้งคืน ที่ทำเพราะสอนเด็กว่ากล้าทำก็ต้องกล้ารับผิด ไม่คิดว่าจะทำให้เด็กบาดเจ็บ แต่ละห้อง เด็กจะอยู่ห้องตัวเอง เด็กทิ้งหมากฝรั่งไว้หน้ากระดานดำ ครูประจำชั้น ถามไม่มีใครยอมรับ จึงไปตามครู เพราะเด็กกลัว

ส่วนกรณีให้สาบาน นำธูป เอามาให้เด็กแต่ไม่ได้จุด ให้เด็กสาบาน ถ้าใครทำขอให้ผีเอาตัวหนูไปเลย ส่วนเข็มกลัดเป็นเข็มกลัดใหม่ เอามาใช้กลัดเสื้อผ้าในตอนเด็กแสดง เป็นครั้งแรกที่ทำ เมื่อถามเด็กแต่ทั้งห้องไม่ตอบ ไม่มีเด็กร้อง ที่ผ่านมาในการทำโทษ หากเกินสามครั้งจะตีมือ ใช้ไม้บรรทัด หรือ ไม้ตี หรือนำไม้เอามาขู่เด็ก ตีโต๊ะ

ด้าน นางสาวธัญญภัสร์ หรือ ครูจ๋า ครูประจำชั้น บอกว่า ขณะที่ตอนเกิดเหตุ ตนเองอยู่หลังห้อง ไม่คิดว่า ครูปุ๊ก จะทำรุนแรง คิดว่าแค่ขู่ ยอมรับผิดที่ละเลยหน้าที่ ที่ไม่ดูแลปกป้องเด็กนักเรียน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ ด้านคดี พร้อมรับความผิด ขอโทษนักเรียนในห้อง ที่ทำให้มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ และขอโทษผู้ปกครองที่ดูแลนักเรียนไม่ดี หลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหน้าผู้ปกครอง แต่ไปที่เขต ทางเขตจะตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ตอนนี้ไปช่วยราชการ

ส่วนทางด้านคดี พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการ สอบสวนเด็กและแจ้งข้อหาต่อไป


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »