In Thailand

เจ้าของตะลึง คนรวยมาเช่าห้อง 2 ปี พลิกโฉมเป็น “วัง” เฟอร์นิเจอร์โอ่อ่า แพงจนแสบตา!!!

Written by Thailand News

คนเช่าห้อง 2 ปีจ่ายไม่เคยขาด จู่ๆ แจ้งย้ายออก เข้าไปตรวจช็อกตาค้าง แปลงโฉมเป็นวังสีทองแบบตะโกน!!!

เจ้าของห้องเช่าในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เล่าว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วมีคู่หนุ่มสาวมาเช่าห้อง ทั้งคู่ค่อนข้างเงียบ ดูเหมือนเป็นคนเก็บตัวและไม่อยากเข้าสังคมมากนัก เจ้าบ้านจึงรักษาระยะห่างไว้เพื่อความสบายใจของผู้เช่า ไม่ได้มาเช็คบ่อยๆ เพราะทั้งคู่มักจะจ่ายค่าเช่าตรงเวลาทุกเดือน และไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย

กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ ฝ่ายชายได้มาแจ้งว่าเดือนหน้าจะย้ายออกจากที่นี่ อีกทั้งยังจ่ายเงินส่วนที่เหลืออย่างยุติธรรมมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าผู้เช่าที่ดีเช่นนี้ย่อมทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกสบายใจ จนเมื่อตัดสินใจเข้ามาตรวจเช็คห้องในภายหลัง และพบความโอ่อ่าชวนตะลึงทันทีที่เปิดประตูเข้าไป

ทั้งห้องตกแต่งด้วยสีทองอร่ามแบบโบราณ และเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงหูฉี่ ให้ความรู้สึกเหมือนหลงอยู่ในวัง ตั้งแต่โคมแขวน ตู้ไม้ แจกันเซรามิก เตียงยังทำจากไม้ราคาแพง คลุมด้วยผ้าม่านสีทอง และปักอย่างประณีตด้วยรูปมังกรและนกฟีนิกซ์ด้านล่าง

ด้วยความตกใจกับห้องที่เปลี่ยนไปจนแทบนึกภาพเดิมไม่ออก เจ้าของบ้านจึงโทรหาผู้เช่าทันที แต่กลับได้คำตอบว่าชายคนนั้นย้ายออกไปแล้ว โดยไม่ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงออกไปสักชิ้นเดียว อีกทั้งยังอนุญาตให้เจ้าของบ้านจัดการตามที่พอใจ หรือหากไม่ต้องการก็สามารถนำไปทิ้งได้ทั้งหมด

“คุณทิ้งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดในห้องของคุณไปได้เลย ฉันไม่ต้องการสิ่งเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว ”

คำพูดอันสงบของผู้เช่าทำให้เจ้าของบ้านถึงกับชะงัก และต้องมองไปรอบๆ ห้องซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งของราคาแพง และได้รับการออกแบบเปลี่ยนให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เพียงแต่แปลกใจกับวิธีการตกแต่งสถานที่ของผู้เช่าเท่านั้น แต่ยังตกใจกับการตัดสินใจของผู้เช่าอีกด้วย

แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่เจ้าของห้องก็ยังคงมึนงง ไม่อยากเชื่อเรื่องที่เกิดขึ้น ยิ่งคิดหาทางออกก็ยิ่งทำให้รู้สึกสับสนอย่างมาก ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับห้องนี้ต่อไป รวมถึงการจัดการกับของแพงเหล่านี้ด้วย นั่นเป็นสาเหตุที่หญิงสาวแบ่งปันเรื่องราวของเธอบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากชุมชนออนไลน์ ชาวเน็ตบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า

“คนเช่าห้องเป็นใครกันแน่ คุณแน่ใจหรือว่าพวกเขาย้ายออกไปแล้ว?”

“มันดูเหมือนห้องในวัง ในหนังต่อสู้ชื่อดังอย่างเรื่อง เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน”

“แนะนำให้เจ้าของบ้านปล่อยห้องไว้ตามนี้ และหารายได้โดยการโปรโมทให้ผู้เช่าคนอื่นๆ เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในวังหนึ่งคืน”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »