In Thailand

เด้ง ผอ. เจอเด็กปิด รร. เหตุแจ้งจับเด็กปมอาหารน้อย โดนแฉเพิ่มทำเด็กตายแล้ว 2 ?

เด้ง ผอ. เจอเด็กปิด รร. เหตุแจ้งจับเด็กปมอาหารน้อย โดนแฉเพิ่มทำเด็กตายแล้ว 2 ?
Written by Thailand News


          เด็กเหลืออดปิดรั้วโรงเรียนไม่ให้ ผอ. เข้า หลังไปแจ้งความนักเรียนลงคลิปอาหารกลางวันสุดอดสู มีแค่ไข่ต้มกับข้าวน้อย ๆ ล่าสุดโดนเด้งแล้ว แถมมีโดนแฉเพิ่มว่าทำนักเรียนตายไป 2 คน



          วันที่ 13 มกราคม 2567 เฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน มีการโพสต์ว่า นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.แม่ฮ่องสอน ออกมาโพสต์คลิปอาหารที่โรงเรียนทำให้ มีแค่ข้าว ไข่ต้มเท่านั้น และจากการโพสต์ดังกล่าว ทำให้ ผอ.โรงเรียน เข้าแจ้งความเอาผิดเด็กในทันที

          หลังจากแจ้งความ ผอ. ก็ให้นำตัวเด็กไปยัง สภ.แม่ลาน้อย ช่วง 3 ทุ่ม ให้ตำรวจตักเตือนว่า เด็กทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง แล้วปล่อยตัวกลับตอน 4 ทุ่มกว่า

          ในคืนเดียวกันช่วงตี 3 ผอ. และฝ่ายการเงิน ทราบข่าวว่า ในวันถัดไปจะมีคณะกรรมการเข้าโรงเรียน จึงชิงพากันหลบออกจากโรงเรียนไปก่อน ส่วนนักเรียนพอเห็นแบบนั้นก็รับไม่ได้ และไม่ยอม จึงรวมตัวกันประท้วงไม่ให้ ผอ. เข้าโรงเรียน คณะกรรมการต้องเข้ามาไกล่เกลี่ยถึงเหตุการณ์สงบลง

ล่าสุดถอนแจ้งความแล้ว

          เฟซบุ๊ก ThaiPBS North รายงานว่า พ.ต.ท. สมเพชร พันกับ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน้อย เปิดเผยว่า ผอ.คนดังกล่าว มาเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดนักเรียนข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีที่โพสต์คลิปอาหารกลางวันในถาดหลุมมีข้าวเปล่าและไข่ต้ม 1 ใบ น้ำพริกตาแดง 1 ห่อขนาดเล็ก

          ทั้งนี้ จากโพสต์ดังกล่าวมีคนแชร์ไป 20 ราย และต่อมาก็มีนักเรียน 20 รายพร้อมผู้ปกครองเดินทางมาที่โรงพัก พนักงานสอบสวนพยายามไกล่เกลี่ย

          ล่าสุด ผอ. คนดังกล่าวยกเลิกการลงบันทึกประจำวัน แล้วจะปรับปรุงเรื่องอาหารแก่เด็ก ซึ่งทาง ผอ. ก็ระบุกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมว่า ภาพที่โพสต์ไม่ใช่ภาพในโรงเรียน อาจจะเป็นการนำมาจากที่อื่นเพื่อทำให้โรงเรียนเสียหาย ส่วนทางพนักงานสอบสวนก็ไม่ได้เอาผิดเรื่องที่เกิดขึ้นหลัง ผอ. ถอนแจ้งความ

โดนแฉเคยทำเด็กตาย 2 คน

          เฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ระบุเพิ่มเติมว่า ผอ. คนดังกล่าวมาทำงานที่โรงเรียนไม่นาน แต่เป็นเหตุให้นักเรียนเสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย

          รายแรก เด็กชาวกะเหรี่ยงป็นโรค SLE ร่างกายไม่แข็งแรง พ่อแม่จะพากลับไปเรียนใกล้บ้าน ผอ.ไม่ยอม บอกถ้าจะพากลับต้องจ่าย 8,000 บาท ครอบครัวไม่มีเงินเด็กจึงต้องทนเรียนต่อ จนเดือนสิงหาคม 2565 เด็กติดเชื้อไข้เลือดออกกับเป็นไข้ทับระดู ครูหอพาไปส่ง รพ. ตอนตี 3 แต่สุดท้ายก็เสีย พ่อแม่เด็กไม่ยอมไปแจ้งความ แต่ด้วยความที่อ่านหนังสือไม่ออก โดนหลอกปั๊มนิ้วยอมความรับเงินชดเชย

          รายที่สอง เป็นไข้ป่าและติดเชื้อในกระแสเลือดแบบรุนแรง พ่อแม่เด็กมารับ ไม่ยอมให้เด็กกลับ จนเด็กตาย พ่อแม่ไม่ยอมความ ผู้ใหญ่บ้านดำเนินการให้ ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ศาล

          อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องรอให้ทาง ผอ. ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรกันแน่

สั่งเด้ง ผอ. เข้ากรุด่วน

          เฟซบุ๊ก โหนกระแส รายงานว่า มีคำสั่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐานให้ย้าย ผอ.
คนดังกล่าวไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักบริหารงาน การศึกษาพิเศษ
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ
ในโครงการส่งเสริมความร่วมมือกับเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในสถานศึกษา
สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2567
เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ThaiPBS North, เฟซบุ๊ก โหนกระแส




Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »