In Thailand

จับเจ้าแม่เงินกู้ทรงซ้อ ยืม 6,000 ดอกเบี้ย 2 แสน รับแต่ลูกหนี้หน้าตาดี เพราะจุดประสงค์ลับ

Written by Thailand News


          รวบสาวทรงซ้อ ปล่อยกู้โหด ให้ยืม 6,000 บาท คิดดอกเบี้ย 200,000 เผยเหตุผลที่ปล่อยกู้เฉพาะลูกหนี้หน้าตาดี          วันที่ 12 มกราคม 2567 เฟซบุ๊ก โหนกระแส รายงานว่า ผู้เสียหายรายหนึ่งโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากตำรวจไซเบอร์ หลังกู้เงินนอกระบบผ่านเฟซบุ๊ก แล้วเจอคิดดอกเบี้ยโหด จ่ายช้าปรับรายชั่วโมง แพงถึงร้อยละ 300 ต่อเดือน

          ส่วนการกู้ยืมนั้น ผู้เสียหายยืมเงินจากคู่กรณีจำนวน 6,000 บาท ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 โดยมีกำหนดว่า จะต้องจ่ายดอกเบี้ยลอยวันละ 600 บาท ก่อนเวลา 16.00 น. ของแต่ละวันจนครบ 10 วัน หากจ่ายช้าปรับชั่วโมงละ 50 บาท ถ้าปล่อยข้ามวันถูกปรับวันละ 500 บาท

          เมื่อถึงวันที่ 10 ของการกู้ยืม ผู้เสียหายต้องจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย 6,600 บาท แต่ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้ทัน จึงต้องยอมจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยเรื่อยมา ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2566 รวมเป็นเงิน 226,920 บาท

          ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนพบว่า คนปล่อยกู้เป็นเครือข่ายแก๊งปล่อยกู้โหดในพื้นที่ จ.ชุมพร มักมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนกู้เงินผ่านเฟซบุ๊ก เน้นไปที่ลูกค้าหญิงหน้าตาดีใน จ.ชุมพร เพราะสามารถทวงถามได้ง่าย และลูกค้ากลุ่มนี้กลัวถูกคุกคาม โพสต์ประจานให้อับอาย ถ้าไม่สามารถคืนเงินได้ตามกำหนดเวลา

          เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งบริเวณถนนประชาราษฎร์ ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ก่อนแสดงหมายค้นจากศาลจังหวัดหลังสวน พร้อมจับกุมหญิงสาววัย 24 ปี คนปล่อยกู้ในข้อหาให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินหรือกระทำการใด ๆ อันมีลักษณะเป็นการอำพรางการให้กู้ยืมเงินโดยมีลักษณะเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้, ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล โดยไม่ได้รับอนุญาต

          เบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับว่า ตนทำมากว่า 1
ปีแล้ว โดยเป็นการกู้เงินจากแหล่งอื่นเพื่อนำมาปล่อยกู้โหดต่ออีกทอด
มีลูกค้านับร้อยราย และเมื่อตรวจสอบประวัติยังพบว่า
เธอเคยถูกดำเนินคดีกรณีนำภาพถ่ายลูกค้าที่ไม่ยอมคืนเงินไปติดประจานในหมู่บ้านอีกด้วย

          ข่าวช่องวัน รายงานว่า ช่วงที่ตำรวจมาค้นบ้านนั้น
ผู้ต้องหามีอาการมึนงงว่าใครเป็นคนแจ้งความ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
ซึ่งตำรวจก็อธิบายว่า ศาลเป็นคนสั่งให้มาค้น ซึ่งเธอก็ยินยอมให้ตรวจค้น

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส, ข่าวช่องวัน
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »