In Thailand

แชร์สนั่น กลุ่มทัวร์แย่งอาหารเช้า รุมเบียดสุดวุ่นวาย เห็นภาพที่เหลือแล้วกุมขมับ

Written by Thailand News

           แชร์สนั่น กลุ่มทัวร์แย่งอาหารเช้า รุมเบียดสุดโกลาหล เห็นภาพที่เหลือแล้วกุมขมับ คนวิจารณ์สนั่น แย่งกันเหมือนโหยมาจากไหน ตำหนิลามถึงโรงแรมแย่งกันกิน

           วันที่ 5 มกราคม 2567 บัญชีเว่ยป๋อ 月亮湖视频 ได้เผยแพร่คลิปซึ่งกำลังเป็นที่สนใจบนโลกออนไลน์ของจีน ระบุว่าเป็นภาพความวุ่นวายภายในห้องอาหารของโรงแรมแห่งหนึ่งในมณฑลไหหลำ ขณะให้บริการบุฟเฟต์อาหารเช้า โดยทางแหล่งข่าวชี้ว่าบุฟเฟต์อาหารเช้ากลายมาเป็นมหกรรมการแก่งแย่ง การเดินทางไปท่องเที่ยวได้เปลี่ยนเป็นการปล้นกันไปแล้ว

           จากคลิปเผยให้เห็นภาพของแขกจำนวนมาก ที่แย่งกันเข้าไปตักอาหารเช้าท่ามกลางความวุ่นวาย จนถึงจุดหนึ่งอาหารก็หมดถาด ทิ้งไว้เพียงเศษซากที่เหลือจากการแย่งกันตัก จนมีเศษอาหารเปรอะเปื้อนอยู่ทั้งแนวเคาน์เตอร์

แย่งกันกิน

           แต่ดูเหมือนว่าความวุ่นวายไม่จบลงเท่านั้น เพราะคลิปยังเผยให้เห็นแขกอีกกลุ่มใหญ่ที่ชูจานเปล่าขึ้น เข้าไปรุมพนักงานที่น่าจะกำลังนำอาหารมาเติม สภาพเป็นไปอย่างชุลมุนมาก หลายคนยังใช้กำลังเบียดตัวเข้าไป โดยเป็นที่สังเกตว่าแขกในห้องอาหารเป็นผู้สูงอายุแทบจะทั้งหมด ลักษณะเหมือนมาเป็นคณะทัวร์ ในจังหวะหนึ่งยังมีคุณป้าที่ถือจานเปล่าเป็นตั้ง 4-5 จาน เพื่อนำไปตักอาหาร และยังมีภาพของคนที่นำอาหารเต็มจานเดินกลับมาที่โต๊ะ

แย่งกันกิน

           ด้านชาวเน็ตเมื่อได้เห็นคลิปดังกล่าวก็พากันวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์นี้ โดยมีทั้งฝ่ายที่ตำหนิพฤติกรรมของแขกที่เป็นผู้สูงอายุกลุ่มนี้ ตลอดจนฝ่ายที่ตำหนิทางโรงแรมที่บริหารจัดการไม่ดี เตรียมอาหารไม่เพียงพอแก่แขกที่มาใช้บริการ ดังจะเห็นได้จากการที่ถาดอาหารถูกตักจนหมดทั้งเคาน์เตอร์ ทั้ง ๆ ที่ยังมีแขกที่ไม่ได้อาหารอยู่อีกมาก

           “น่าอับอายมาก ไม่ได้กินอะไรมา 3 วันหรือไง”

           “สำหรับผู้สูงอายุกลุ่มนี้ พนักงานยังไม่ควรนำอาหารมาเสิร์ฟให้จนกว่าจะเข้าคิวกันดี ๆ”
 
           “พวกเขาเป็นผู้อพยพหรือไง”

           “ถ้าสถานที่ไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ ก็ไม่ควรเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขนาดนี้”

           “ถาดอาหารว่างเปล่าตั้งแต่ก่อนหมดเวลาสำหรับอาหารเช้า เห็นได้ชัดว่าเป็นเพราะพนักงานบริการไม่ดี ยังไม่มีความสามารถเพียงพอในการรองรับแขก”

           “ปัญหาคือ ตักกันไปเยอะแยะ แต่ก็กินไม่หมดนะ”

           “โรงแรมไม่รู้หรือไงว่ามีแขกกี่คน ถึงเตรียมอาหารไว้ไม่พอ”

แย่งกันกิน

ขอบคุณข้อมูลจาก Weibo 月亮湖视频
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »