In Thailand

ฟอร์จูนเนอร์เจอรถติด ขับปีนเกาะกลางถนนแบบดื้อๆ ชาวเน็ตสรรเสริญ สมฉายาคุกกี้

Written by Thailand News

ฟอร์จูนเนอร์เจอรถติด ขับปีนเกาะกลางถนนแบบดื้อๆ ชาวเน็ตสรรเสริญ สมฉายาคุกกี้ ตัวตึงยืนหนึ่งบนท้องถนน

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังเพจ เฮียขับรถ ได้แชร์คลิปพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่เสี่ยงจะเป็นอันตรายกับเพื่อนร่วมทาง แม้จะอ้างว่ารถติดก็ฟังไม่ขึ้น โดยเป็นคลิปที่รถยนต์ยี่ห้อฟอร์จูนเนอร์คันหนึ่ง ซึ่งขับมาเจอรถติดในเลนหลัก จึงขับปีนข้ามเกาะมาในเลนพิเศษที่เปิดเฉพาะช่วงเทศกาล ก่อนจะวิ่งฉิวจากไปแบบไม่สนโลก โดยคลิปถ่ายจากภายในร้านขายกะหรี่ปั๊บของฝากฝั่งตรงข้าม คาดว่าเหตุน่าจะเกิดในช่วงจังหวัดสระบุรี

ทางเพจระบุว่า “เดี๋ยวข้ามปีผู้คนจะหลงลืม ฉายได้กูฉาย” ท่ามกลางคำสรรเสริญ ก่นด่าปนสาปแช่งของลูกเพจ อาทิ ตำแหน่งและตำนาน ต้องอยู่คู่กันตลอดไปเห็นใจเขาเถอะครับ เขาคงจะรีบไปดูใจบุพการี, รุ่นนี้มันดีจริงวิ่งได้ทุกที่เลย555, ไม่เคยผิดหวังจริงๆครับ, ไม่ใช่ครั้งแรกแน่ๆ ดูมีความชำนาญ หักล้อขึ้นเนียนกริบ, เป็นที่รถหรือเป็นที่คน, จำชื่อกูไว้คุ้กกี้ไทยแลนด์ กูสุดในทุกรุ่น, กูก็คิดเหมือนมึงเลยคุ๊กกี้ แต่กูไม่กล้าทำ, โห มันก็เกินป๊ายยย เป็นไรมาซวยคนอื่นอีก ฯลฯ

ที่มาของฉายา คุกกี้

แม้ว่าพฤติกรรมการขับขี่บนท้องถนน ล้วนแต่เป็นพฤติกรรมของแต่ละบุคคลทั้งสิ้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยี่ห้อและรุ่นรถยนต์แต่อย่างใด แต่รถรุ่น “ฟอร์จูนเนอร์” ก็เป็นหนึ่งในรถที่ปรากฏอยู่บนคลิปดราม่าในโลกโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายครั้งก็มักจะเห็นพฤติกรรมการขับขี่ที่น่าหวาดเสียว เสี่ยงอันตรายต่อผู้ร่วมทาง 

ส่วนฉายา “คุกกี้” นั้น ต้องย้อนกลับไปช่วงที่วง BNK48 ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยซิงเกิลที่ดังติดหูทั่วบ้านทั่วเมืองในช่วงเวลานั้นคงหนีไม่พ้น “Koisuru Fortune Cookie” (โคอิซูรุ ฟอร์จูน คุกกี้) หรือ “คุกกี้เสี่ยงทาย” ประกอบกับช่วงเวลานั้นเริ่มมีกระแสการนำคลิปจากกล้องติดรถมาแชร์บนโลกโซเชียล ก่อนจะเริ่มปรากฏภาพของรถฟอร์จูนเนอร์ปรากฏในคลิปบ่อยครั้งขึ้น จนมีเพจดังได้ตั้งฉายาของรถรุ่นนี้ว่า “ฟอร์จูนคุกกี้”

ซึ่งนอกจากจะพ้องกับชื่อรุ่นแล้ว ยังพ้องกับพฤติกรรมในคลิปที่ดูเหมือนจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ บางคนถึงขั้นเอาชื่อเพลงที่แปลเป็นไทยว่า “คุกกี้เสี่ยงทาย” มาแปลงเป็น “คุกกี้เสี่ยงตาย” ต่อมาฉายา “ฟอร์จูนคุกกี้” จึงค่อยๆ ถูกตัดทอนเหลือเพียงคำว่า “คุกกี้” เพื่อให้ง่ายต่อการสื่อสาร แถมยังเป็นการเลี่ยงบาลีไปในตัว ไม่ต้องเอ่ยปากพูดชื่อรุ่นตรงๆ กลายเป็นที่มาว่าทำไมรถฟอร์จูนเนอร์ ถึงได้ฉายาที่ฟังดูน่ารัก แต่เปี่ยมไปด้วยความหมายแฝงเชิงเสียดสีเช่นนี้

หากว่ากันตามเหตุผลว่าทำไมถึงเห็นรถฟอร์จูนเนอร์กลายเป็นดราม่าอยู่บ่อยครั้ง ส่วนหนึ่งก็อาจมาจากความนิยมของรถรุ่นนี้ก็เป็นได้ เพราะเมื่อมีปริมาณรถบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก ก็ย่อมมีทั้งผู้ขับขี่นิสัยดีและไม่ดีปะปนกันไปนั่นเอง

 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »