In Thailand

อาลัย “ดารุณี กฤตบุญญาลัย” ไฮโซชื่อดัง คนใกล้ชิดแจ้งข่าว เสียชีวิตแล้ว

Written by Thailand News

อาลัย “ดารุณี กฤตบุญญาลัย” ไฮโซชื่อดัง อดีตแกนนำคนเสื้อแดง คนใกล้ชิดแจ้งข่าวเสียชีวิตแล้ว

(24 ธ.ค.66) อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรและดีเจชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความอาลัย นางดารุณี กฤตบุญญาลัย วัย 74 ปี อดีตนักธุรกิจหญิงซึ่งเป็นที่รู้จักในแวดวงสังคม โดยระบุข้อความว่า

“กราบลาส่งอาดา ดารุณี กฤตบุญญาลัย ณ ตรงนี้จากใจนะครับ ยังจำได้เสมอในวันที่อั๋นยังไม่มีใครรู้จักเลยแล้วต้องขึ้นเวทีร้องเพลงวันแรก ผู้หญิงคนนี้เดินถือดอกไม้ช่อใหญ่มากๆๆๆมาให้อั๋นถึงที่หน้าเวทีโดยที่เรายังไม่ได้รู้จักกันอย่างเป็นทางการใดๆ แล้วบอกว่า “ชื่นชมทุกอย่างโดยเฉพาะความคิดของลูก” ตั้งแต่ในวันที่ยังไม่มีใครสนใจสิ่งที่อั๋นคิดเลยด้วยซ้ำ น้ำใจ และกำลังใจล้นเหลือจากอาดามีมาให้อั๋นเสมอแม้ในวันที่ตัวคุณอาเองอาจต้องการกำลังใจมากกว่าอั๋นด้วยซ้ำ จากวันวานที่ความคิดที่แตกต่างเคยเป็นเรื่องที่คนบางกลุ่มยังไม่พร้อมยอมรับ อาดาคือผู้มาก่อนกาล คือผู้กล้าที่สอนอะไรหลายๆอย่างให้กับคนรอบข้างมากมาย จะเก็บรอยยิ้มเสียงหัวเราะและความคิดบวกของอาไว้ในความทรงจำครับ กอดพี่ฝน น้ำนิ่ง และน้ำพุนะครับ”

ทางด้าน เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง ก็ได้โพสต์ข้อความว่า “กราบลาคุณแม่ดานะคะ เอิ๊กคงมีโอกาสได้ส่งคุณแม่แต่เพียงเท่านี้ ไม่ว่าคุณแม่ดาจะอยู่ที่แห่งไหน เอิ๊กเชื่อว่าที่แห่งนั้นจะเป็นที่ๆคุณแม่มีความสุข เพราะคุณแม่เป็นผู้หญิงที่มีแต่ความสุขเสมอ ขอบคุณที่ทำให้เอิ๊กได้เรียนรู้การแต่มีพลังบวก มีมุมมองดีๆในทุกๆสถานการณ์ค่ะ จำได้ประโยคนึงที่คุณแม่มักจะพูดเสมอ ‘ปัญหามีไว้แก้ไม่ไ่ด้มีไว้กลุ้มนะคะ’ พูดจบก็จะส่งมาพร้อมยิ้มกว้างให้กำลังใจ

RIP นะคะ ตอนนี้คุณแม่คงไปร้องเพลงลั้นลาอย่างมีความสุขให้พระเจ้าฟังแล้ว กอดฝนแน่นๆนะคะ เข้มแข็งนะ ฝนลูกแม่อยู่แล้ว”

สำหรับ นางดารุณี กฤตบุญญาลัย เป็นที่รู้จักในหลายบทบาท ทั้งแวดวงนักธุรกิจและวงการบันเทิง เคยรับบทในซีรีส์เรียลลิตี้โชว์ ไฮโซบ้านนอก นอกจากนี้ ยังมีผลงานจัดรายการวิทยุ พิธีกร นักเขียน นักพูด คอลัมน์นีสต์ รับอีกทั้งยังเป็นแกนนำคนเสื้อแดงแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ

ภายหลังเหตุการณ์รัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติออกคำสั่งเรียกให้ดารุณีไปรายงานตัว แต่เธอมิได้ไปตามคำสั่งดังกล่าว จึงถูกศาลทหารออกหมายจับ ซึ่งต่อมาดารุณีได้ลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ และยังคงเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนทางการเมืองอยู่เสมอ 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »