Community Spotlight by น้ำผึ้งป่า Thai Community LV

Community Spotlight – December 2023

Las Vegas Sign Sunsets
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign Sunsets

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่คิดถึง…. สุขสันต์วันเทศกาลฮอลิเดย์!

* เจ้าหน้าที่และสตาฟของลาส เวกัส นิวส์ ทุกคนขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกคนและครอบครัวสุขสันต์วันคริสต์มาสซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นวันอันสำคัญที่สุดในรอบปี เราขอส่งความปรารถนาดีมาถึงจิตใจและครอบครัวของท่านทุกคนจงเต็มไปด้วยความรักและความสุขตลอดปี

* The First Thai-Lao Baptist Church ขณะนี้มีพิธีสวดและการเรียนรู้พระคัมภีร์ไบเบิลทุกวันอาทิตย์เวลา 13.00 น. ถ้าท่านผู้ใดสนใจสามารถมาเรียนรู้เกี่ยวกับพระคัมภีร์ไบเบิลเปรียบเทียบกับศาสนาคริสเตียน บาดหลวงไบรอันเป็นคนสอนข้อความจากพระคัมภีร์เป็นภาษาไทย โบสถ์ไทย-ลาวแห่งนี้อยู่ภายในโบสถ์เกาหลี the Korean Baptist Church เลขที่ 2625 Westwind Rd., Las Vegas, NV 89146 ยินดีต้อนรับทุกคนมาเยือนโบสถ์ไทย-ลาวของเราทุกวันอาทิตย์เริ่มเวลา 13.00 น.

* รายการแจกอาหารครั้งต่อไปของมูลนิธิวัฒนธรรมไทยจะตรงกับวันพุธที่ 17 มกราคม 2024 จากเวลา 11.00 น. ถึงเวลา 13.00 น. ที่วัดป่าพุทธยานันทาราม 5320 Kell Lane, Las Vegas, NV 89156
อีเว้นท์นี้ทาง ดร. คริสเตียน ได้สั่งซื้อเครื่องปรุงอาหารอันหลายหลากรสและเครื่องเทศต่างๆที่ใช้กับการทำอาหารไทย นอกเหนือไปจากการแจกข้าวสารน้ำหนักถุงละ 25 ปอนด์ กล่องบรรจุอาหารสำหรับอีเว้นท์นี้ก็จะรวมผักชนิดต่างๆจำนวนมากพร้อมกับเซอร์ไพรซ์ใหม่ๆอีกมากมายด้วย
ดร. คริสเตียน ได้จัดแพคเกจบรรจุอาหารนี้เป็นพิเศษเพื่อเป็นการต้อนรับปี 2024 เป็นการอวยพรปีใหม่ให้กับทุกคน
จุดประสงค์ของ TCF – มูนนิธิวัฒนธรรมไทยก็คือการยื่นส่งความกรุณาปรานีและเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ชุมชนและลูกหลานของคนรุ่นใหม่ในอนาคต
ในความพยายามที่จะรักษาให้โปรแกรมนี้เดินหน้าไปได้อย่างเรียบร้อย ทางทีมงานของมูลนิธิวัฒนธรรมไทยออกมาขอร้องให้ทุกคนปฏิบัติตามแนวนโยบายดังต่อไปนี้
— กรุณาอย่ามาถึงอีเว้นท์นี้ก่อนเวลา 10.30 น. นอกเสียจากว่าท่านจะเข้าโบสถ์สวดมนต์ ทางทีมงานขอเวลาจัดเตรียมทุกอย่างให้แล้วเสร็จก่อนที่จะเริ่มแจกอาหาร
— กรุณาอย่าขอรับกล่องอาหารก่อนเวลา 11.00 น.
— กรุณาอย่าพยายามลัดคิวต่อหน้าคนที่มายืนรอเข้าแถวก่อนหน้าท่าน
— ถ้าท่านจำเป็นต้องไปที่อื่นก่อนในช่วงเวลาแจกของระหว่างเวลา 11.00 น. – 13.00 น. ทางที่ดีท่านควรเลื่อนเวลานัดล่วงหน้า หรือไม่ควรมายืนรอรับกล่องอาหาร (ในช่วงเวลาแจกอาหารเดือนตุลาคม มีคนจำนวนมากที่พูดเท็จมาบอกว่าจะต้อง “ไปทำงาน” แต่หลังจากได้รับอาหารก่อนคนอื่นแล้ว พวกเขาก็อยู่พูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนๆในวัดทั้งวัน
— ถ้าท่านต้องการให้เพื่อนมารับกล่องอาหารแทนท่าน ท่านควรแจ้งให้ ดร. คริสเตียนให้ทราบโดยตรงเพื่อป้องกันความสับสน (เรื่องนี้มีไว้สำหรับครัวเรือนที่ได้ตรอกแบบฟอร์มไว้เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้)
— จำกัด 1 กล่องต่อครัวเรือนเพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆครอบครัวที่มาเข้าแถวรอรับจะได้รับของ มีคนจำนวนนับไม่ถ้วนได้พยายามโกงมารับกล่องอาหารแจกมากกว่า 1 กล่องในวันเดียวกัน อย่าเป็นคนโลภมาก คนอื่นๆเขาก็สมควรที่จะได้รับของแจกเหมือนกัน
— ถ้าใครที่พยายามไม่ปฏิบัติตามแนวนโยบายดังกล่าวจะถูกขึ้นบัญชีดำ จากการรับของแจกกล่องอาหารในอนาคต
ความเห็นแก่ตัวถือว่าเป็นนิสัยที่น่าอายไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม และจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีกต่อไป (ถึงแม้ว่าบุคคลหรือองค์กรไม่หวังผลกำไรเสนอของแจกฟรีให้กับท่านและชุมชน มันก็ไม่ได้หมายความว่าใครๆก็มีสิทธิ์ที่จะมาเอาเปรียบคนอื่นได้ ของแจกทุกอย่างนั้นฟรีสำหรับท่าน แต่มันไม่ฟรีสำหรับคนที่เสียเงินสั่งซื้อของมาแจกให้ในอีเว้นท์นี้)
เพื่อให้การแจกของให้เร็วขึ้น เราจะจัดให้มี 2 แถว คนที่ลงชื่อรับของไปแล้วก่อนหน้านี้ก็ไม่จำเป็นต้องกรอกแบบฟอร์มอีก พวกเขาจะเข้าแถวเพื่อเช็คอินพร้อมกับบัตรประชาชน (ID) จากนั้นก็ไปรับของได้เลยเพื่อความรวดเร็ว
แถวที่ 2 จะเป็นแถวของคนที่มารับครั้งแรกจำเป็นต้องกรอกแบบฟอร์มก่อน เรามีจิตอาสาที่พูดภาษาไทยได้ คอยช่วยเหลือในการกรอกแบบฟอร์มสำหรับแถวที่ 2 นี้ สองแถวที่จัดแยกจากกันนี้จะช่วยให้การแจกของนั้นเร็วขึ้น
ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ และ the ACDC and ทีมงานของ TCF-มูนิธิวัฒนธรรมไทยกำลังตั้งหน้ารอคอยเพื่อพบคนที่มีจิตไมตรีและมีน้ำใจ ทุกคนของวัดป่าพุทธยานันทารามกันอีกครั้งในวันที่ 17 มกราคม

* โปรแกรม The 2024 Ask A Lawyer จะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับตารางใหม่ การปรึกษาหารือกับทนายความในเรื่องกฎหมายได้ฟรีนั้นปัจจุบันจะตรงกับวันพุธจากเวลา 16.00 น. – 18.00 น. และ The 2024 Ask A Lawyer Day ครั้งแรกของปีใหม่ 2024 จะถูกจัดให้ตรงกับวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2024 ท่านอาจได้รับความช่วยเหลือได้ฟรีในเรื่องของกฎหมายในคดีได้รับบาดเจ็บส่วนบุคคล Personal Injury, Immigration, การวางแผนเรื่องอสิงหาริมทรัยพ์ หลักทรัพย์ ฯลฯ Estate Planning, การหย่าร้าง Divorce, บริการด้านลงทะเบียนต่างๆ Notary Services.

* ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และสตาฟทุคนของลาส เวกัส นิวส์ ขอส่งความปรารถนาดีมาแด่เพื่อนๆและท่านผู้อ่านทุกท่าน ให้มีความสุขและเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดปีใหม่นี้ ด้วยความสงบสุขและความปรองดองด้วยกันทุกคน และขออวยพรให้ปีใหม่ 2024 ที่จะมาถึงนี้เต็มไปด้วยสิ่งดีๆพร้อมกับพรอันประเสริฐบังเกิดแก่ท่านทุกคนด้วยเทอญ

* พบกันใหม่ฉบับหน้าปี 2024 …. สวัสดีค่ะ!
* ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

Las Vegas News – December, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – December, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – December, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

Las Vegas News – December, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »