In Thailand

ชื่นมื่น! “เมย์ พิชญ์นาฏ” แถลงหวาน วิวาห์ “ไฮโซบิ๊ก” สินสอดกองเต็มหน้าตัก

Written by Thailand News

เรียกว่าเป็นวันดีๆ อีกหนึ่งวัน สำหรับการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ระหว่าง เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร กับแฟนหนุ่มไฮโซ บิ๊ก-อัครวัชร คงสิริกาญจน์ ที่ได้ควงแขนกันเข้าสู่พิธีวิวาห์ตามประเพณีไทย-จีน ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 ธ.ค.)

ซึ่งก่อนจะเข้าสู่พิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำของวันนี้ เมย์ พิชญ์นาฏ ก็ได้ควง ไฮโซบิ๊ก อัครวัชร ออกมาแถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงความรักที่หวานแหววหลังจากคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี พร้อมแพลนในอนาคตที่ได้วางไว้อีกด้วย

เมื่อเช้ามีพิธีอะไรบ้าง ?
ไฮโซบิ๊ก : “เริ่มต้นจากการแห่ขันหมาก และมีประตูกั้นทุกคนน่าจะเห็นแล้ว (ยิ้ม)”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “โดนปล้นไปเยอะเลยค่ะ”

ไฮโซบิ๊ก : “ทุกประตูเด็ดหมดเลย ด่านที่น่ากลัวสุดเป็นด่านสุดท้ายแน่นอนอยู่แล้วครับ ให้เต้นหมุนไปประมาณ 10 กว่ารอบได้ เพื่อนถามตลอดว่าตื่นเต้นไหม ผมก็ไม่ได้อยากทำตัวตื่นเต้นนะ เพราะมันตื่นเต้นอยู่แล้ว ซึ่งไฮไลท์ที่ตื่นเต้นอยู่แล้วคือการผ่านแต่ละด่านของประตูที่ไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง และคืนนี้เดี๋ยวจะมีเซอร์ไพรส์ร้องเพลง ซึ่งเมย์รู้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าร้องเพลงอะไร”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “เมื่อเช้านี่คือพิธีจีนหลักๆ เลยค่ะ มีแค่สวมแหวนหมั้นกัน แล้วเราก็ไปเปลี่ยนชุดเป็นชุดยกน้ำชา ซึ่งบ้านเราทั้งสองฝ่ายมีเชื้อสายจีนอยู่ค่อนข้างเยอะ ญาติๆ ก็อยากให้ใส่ชุดสีแดง หน้าเราก็ได้อยู่ ก็เลยจัดเต็มเลยค่ะ มีเกี้ยว มีสิงโต สนุกมากค่ะ”

พูดถึงแฮชแท็กประจำตัว #ก็ว่าจะไม่รัก ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “เล่าย้อนไปเราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วมันมีช่วงที่ต่างคนต่างโสด คนรอบข้างก็เชียร์ให้คบกันสิ แต่เรารู้สึกว่าไม่ได้หรอก เป็นเพื่อนกัน อย่าเลย แต่วันนึงเขาก็มาขอเป็นแฟน ถามว่าเขาไม่ดีตรงไหน ทำไมไม่กล้าคบ เราก็คิดไม่ได้ติดอะไรนิ ก็เลยอะ ก็ว่าจะไม่รัก คบก็ได้”

ไฮโซบิ๊ก : “ก็ว่าจะไม่รักคือคำที่มีมาตั้งแต่คบกันแรกๆ วันนี้เราเลยอยากเก็บแฮชแท็กนี้ไว้ ถ้าพูดขึ้นมาคนก็น่าจะคิดถึงคู่เรา”

พ่อแม่ได้พูดฝากฝังอะไรเป็นพิเศษไหม ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “ก็มีคุณพ่อเราค่ะ ที่ปกติเราจะถามตลอด คือตั้งแต่อายุ 30 ขึ้นมารู้สึกว่าจะแห้วเรื่องความรักอยู่เรื่อยๆ เลยคิดว่าเขาผิดหวังหรือเปล่า เขาอยากให้เราแต่งงานไหม คุณพ่อก็จะบอก ไม่ ไม่ได้อยาก อยากให้เราโสด มีอิสระ ทำอะไรก็ได้ที่มีความสุข ทำไมเราต้องไปขึ้นอยู่อีกคน เราถามมาเรื่อยๆ แต่ละคนเขาก็ไม่อยากให้เราแต่ง แต่คนนี้เขาโอเคกับบิ๊กมากค่ะ”

มีคำมั่นสัญญาอะไรไหม ?
ไฮโซบิ๊ก : “เมื่อเช้าประตูแรกเลย โดนถามว่าจะดูแลเมย์ยังไง บิ๊กก็ตอบว่าจะดูแลเมย์ให้ดีที่สุด อย่างน้อยก็จะดูแลให้ดีกว่าที่เมย์ดูแลตัวเองมา”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “ให้เขาดูการกระทำของเราดีกว่า เมย์ไม่มีอะไร ให้เขาดูความตั้งใจของเราว่าเมย์เคยดูแลเขายังไง มันจะไม่น้อยลงไปกว่าเดิม ตอนเป็นเพื่อนมันก็เป็นสเต็ปหนึ่ง เป็นแฟนก็เป็นสเต็ปหนึ่ง นี่มันขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นมันจะน้อยลงไม่ได้ มันจะต้องมากที่สุด เพราะตอนนี้เขาเป็นครึ่งชีวิตของเราแล้วค่ะ ก็จะดูแลให้ดีที่สุด”

สินสอดเต็มหน้าตักมาก ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “เมย์ไม่รู้เลยว่าได้อะไรบ้าง เพราะอยู่ข้างหลัง พอมานั่งก็สวมแหวนแล้ว ให้อะไรมาก็ได้หมดค่ะ ขอบคุณนะคะ”

ไฮโซบิ๊ก : “ตามความเหมาะสมครับ มีเงินสด มีนาฬิกา มีเครื่องเพชร แหวน”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “และก็มีตัวกับหัวใจ (ยิ้ม) แหวนอยู่นี่ค่ะ (โชว์แหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย) เขาเป็นคนไม่ชอบอวด แต่เมย์ขออวดแล้วกัน เพราะเมย์ชอบ (หัวเราะ) ไม่รู้ว่ากี่กะรัต แต่รู้ว่าใหญ่ดี ก็ฉ่ำนะคะ”

ไฮโซบิ๊ก : “แหวนนี่บิ๊กไม่เคยบอกเมย์ด้วยซ้ำว่ากี่กะรัต แค่ถามว่าชอบไหม ชอบก็คือจบเลย เลือกมาอย่างดีแล้ว ก็สวยครับ”

งานฉลองมงคลสมรสตอนเย็นคอนเซ็ปต์อะไร ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “ที่เห็นจะเป็นชมพูกับเขียว เมย์ชอบสีชมพู บิ๊กชอบสีเขียว #ก็ว่าจะไม่รัก มันเป็นตัวเราก็เลยเก็บไว้ ส่วนที่เห็นเป็นรูปหัวใจตรงแบรคดรอป จริงๆ คือตัว M กับตัว B ค่ะ”

จะมีลูกเลยไหม ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “ก็พยายามให้ทันนะคะ”

ไฮโซบิ๊ก : “ก็ขอสัก 2 คน อย่างน้อยแล้วกันเนอะ”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “สู้ค่ะ สู้ ก็อาจจะลองวิธีธรรมชาติก่อน ถ้าไม่ได้ค่อยใช้วิทยาศาสตร์ช่วยค่ะ เพระาเมย์ก็ฝากไข่ไว้ได้สักพักแล้ว ถ้ามีได้ทันปีหน้าได้ก็ดีค่ะ เพราะบิ๊กก็เกิดปีมังกรเหมือนกัน”

จดทะเบียนสมรสหรือยัง ?
ไฮโซบิ๊ก : “ยังไม่ได้คุยกันเลยครับ”

เมย์ พิชญ์นาฏ : “เดี๋ยวรอดูฤกษ์อะไรอีกทีค่ะ ถ้ามีลูกก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

ยังทำงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิมไหม ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “ส่วนตัวเมย์ตอนนี้คืออยากพยายามมีลูกก่อน เมื่อทุกอย่างโอเคแล้วก็อาจจะกลับมารับงานบ้าง และยังมีธุรกิจที่เราทำอยู่ด้วย จะเป็นแม่บ้านดูแลเขา เป็นแม่บ้านที่สั่งไลน์แมน (ยิ้ม)”

เลื่อนขั้นเป็นสามีภรรยาแล้ว เขินไหม ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “เขินตอนนี้ค่ะ สามี สามี (หันไปหาบิ๊ก) ก็น่ารักดีค่ะ”

วันนี้มีอะไรจะบอกแฟนๆ ไหม ?
เมย์ พิชญ์นาฏ : “เมย์ขอบคุณทุกคนที่ติดตามความรักของเมย์มาตลอด และให้กำลังใจเมย์มาตลอด เมย์ซาบซึ้งมากๆ วันนี้ทุกคนหายห่วงนะคะ จากที่เมย์รู้จักบิ๊กมา เขาเป็นคนที่น่ารัก ตอนเป็นเพื่อนกันเขาเป็นเพื่อนที่ดีมาก ตอนเป็นแฟนเมย์ก็มีความสุขมาก หลังจากนี้เมย์ว่าเราจะสร้างครอบครัวด้วยกัน โดยที่ทุกคนที่เมย์รักจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไป จะมีแต่เรื่องดีๆ ที่ให้ทุกคนได้เห็นและแฮปปี้ไปด้วยกัน ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีมาให้กันตลอดค่ะ”

ไฮโซบิ๊ก : “เจอเพื่อนสนิทเมย์หลายคนทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง อย่างเมื่อเช้าที่กั้นประตู ก็จะบอกว่า พี่รู้จักกับเมย์มา 25 ปี 17 ปี 22 ปี ทั้งนั้นเลย ทุกคนดูเป็นห่วงเมย์มาก และฝากฝังมาก อยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วง ผมว่าผมดูแลเขาได้ ไม่อย่างนั้นคงไม่ขอแต่งงานแน่นอน อยากให้วางใจและหายห่วง เดี๋ยวดูแลเองครับ”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »