In Thailand

ช็อก ล้อรถบรรทุกหลุดใส่หน้ารถเก๋ง เสียหลักเสียบท้ายรถพ่วง คนขับเล่านาทีเฉียดตาย

Written by Thailand News

สภาพสุดช็อก ล้อรถบรรทุกหลุดใส่หน้ารถเก๋ง คนขับบอกภาพตัด รู้ตัวอีกทีเสียหลักไปเสียบอยู่ท้ายรถพ่วง 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุมีล้อรถบรรทุกพ่วงล้อหลังหลุดไปใส่หน้ารถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนทางด่วนวงแหวนกาญจนา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 50 ทิศทางมุ่งหน้าบางปะอิน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 2 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ในที่พบรถบรรทุกพ่วง เทรลเลอร์ จอดอยู่เลนซ้าย ล้อหลังของพ่วงหลุด ที่ฝั่งขวาของหางพ่วงพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจี สีดำ หน้ามุดอยู่ใต้หางพ่วง สภาพหลังคาและกระจกหน้าพังยับ มีล้อของรถพ่วงอยู่บนหลังคาตรงฝั่งคนขับ

ที่บริเวณด้านหลังรถพ่วง พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า อแวนซ่า สีขาว สภาพหน้าพังยับเยิน กระจกหน้าแตกข้างแตก และกระจกมองข้างทั้งสองฝั่งหลุดห้อย

จากการโทรสอบถาม นายณัฐกาธิป คนขับรถเอ็มจี บอกว่า ตนเองกลับมาจากทำงานย่านสมุทรปราการและกำลังขับรถกลับที่พักย่านรามอินทรา ระหว่างทางก็ขับมาตามปกติและใช้ความเร็วไม่มาก จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุสังเกตว่ามีล้อรถบรรทุกหลุดวิ่งไปชนกับแบริเออเกาะกลางจากนั้นล้อดังกล่าวกระเด็นพุ่งเข้าหาหน้ารถของตนเองอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถหักหลบอะไรได้ทัน พอถูกล้อพุ่งชนก็เหมือนภาพตัดไปแล้วรถเสียหลักไปชนรถเก๋งสีขาวก่อนจะพุ่งเสียบคาที่หางพ่วงเทรลเลอร์

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวยังถือว่าเคราะห์ดีมาก ๆ ที่จังหวะที่ล้อหลุดออกจนมาปะทะชนกับรถตนเองนั้น เป็นจังหวะที่ตนเองขับมาไม่เร็วหากชนความเร็วมากกว่านี้อาจถึงขั้นปะทะเสียชีวิตคาซากรถก็เป็นได้ จึงอยากฝากเตือนภัยให้ผู้ใช้รถทุกชนิดมั่นตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมใช้งานโดยเฉพาะรถบรรทุกที่มักเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้มาบ่อยครั้ง

ด้านนางสาวนกแก้ว คนขับรถเก๋งสีขาวบอกว่าขณะขับรถจนมาถึงที่เกิดเหตุตนเองเห็นว่าล้อรถพ่วงคู่กรณีล้อหลังขวาหลุดออกวิ่งตัดหน้ารถตนเองไปก่อนจะไปกระแทกกับแบริเออร์เกาะกลางแล้วกระเด้งตกใส่หน้ารถเก๋งอีกคันที่รถเสียหลักมาจนกับรถตนเอง ก่อนจะมุดเข้าหางพ่วงของรถบรรทุกคู่กรณีที่ล้อหลุดดังกล่าว 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »