Community Spotlight by น้ำผึ้งป่า Thai Community LV

Community Spotlight – November 2023

Las Vegas Sign in Gold
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign in Gold

สังคมหน้า 4 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2023

สวัสดีเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่รักทุกคน

* ในที่สุดฤดูกาลฉลองวันฮอลิเดย์ก็มาถึงแล้ว! ถึงเวลาสิ้นสุดของปีที่เรามีเวลามากขึ้นกับเพื่อนๆและคนที่รักของเรา

* รายการแจกอาหารที่มี ดร. คริสเตียน จิโอวานนี, สภาพัฒนาชุมชนแห่งเอเชีย (ACDC), และมูลนิธิวัฒนธรรมไทย (TCF) Thai Culture Foundation เป็นสปอนเซอร์ที่วัดป่าพุทธยานันทารามเมื่อวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2023 มีคนมารับการแจกอาหารกันมากมายซึ่งทั้งหมดเราได้แจกไป 155 กล่องให้กับชุมชนและพระสงฆ์ทุกรูปที่วัดป่าพุทธยานันทาราม เสื้อคอกลม 200 ตัวหมดเรียบภายใน 15 นาที และเสื้อคอกลมรุ่นพิเศษนี้จะไม่มีการแจกอีกต่อไป และคนที่ได้เสื้อรุ่นจำกัดจำนวนที่มีโลโก้ “นางฟ้าของ ดร. คริสเตียน – Dr. Christian’s Angels” รุ่นนี้ไปเก็บไว้ถือว่าเป็นคนที่โชคดีมาก

* ดร. คริสเตียน จิโอวานนี ขอขอบคุณคุณแอปเปิ้ล ดีโวเร่ และคุณเอริก้า จิตอาสาของวัดป่าพุทธยานันทารามที่รับอาสามาช่วยพวกเราขนอาหารและข้าวไปส่งให้ถึงรถของคนที่มารับ ขอขอบคุณ “Big Mama Oy” จินตนา จิตต์ประเสริฐ ที่มาช่วยจัดแจงรวบรวมอาหารและกิจกรรมต่างๆ
“Big Mama Oy” จินตนา จิตต์ประเสริฐ ก็ยังนำเอาเบิร์ธเดย์เค็กมาฉลองวันเกิดที่ผ่านมาให้แก่ ดร. คริสเตียนเป็นการเซอร์ไพรส์อีกด้วย ขอบคุณเหล่าแม่ๆและจิตอาสาที่วัดทุกคนสำหรับการมีน้ำใจและความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ วัดป่าพุทธยานันทารามมีความรู้สึกสัมผัสที่อบอุ่นมากก็เพราะว่าทุกคนให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี วัดทุกแห่งมีความรู้สึกสัมผัสและบุคลิกภาพของตัวเอง และวัดป่าพุทธยานันทารามก็เป็นวัดที่มีแต่ความอบอุ่นและเป็นที่ยอมรับกันมากที่สุด

* คนเป็นจำนวนมากและมาจากทุกหนทุกแห่งเพื่อมารับอาหาร แต่ก็มีเรื่องที่น่าเศร้าเพราะมีคนอยู่สองสามคนที่พยายามหลอกทีมงานของเรามารับของแจกซ้ำอีกเมื่อพวกเขามาเห็นของแจกเป็นจำนวนมาก ดร. คริสเตียน มักจะพูดอยู่เสมอว่า “ฉันมีความสุขเสมอที่ได้ช่วยเหลือคนที่คิดถึงคนอื่นเหมือนกัน ไม่ใช่เพียงแค่คิดถึงตัวเองอย่างเดียว”
ดร. คริสเตียน ยังมีอาหารเหลืออยู่อีก 10 กล่องไปส่งให้กับสถานเด็กกำพร้าของมณฑลคลาร์ค สำหรับเด็กที่ไม่มีพ่อแม่หรือไม่มีบ้านอยู่ เด็กกำพร้าเหล่านี้ดีใจกันมาก พวกเขาได้ส่งรูปกลุ่มพวกเขาซึ่งเป็นเด็กกำพร้ากันทุกคนกำลังผัดข้าวผัดและขอบคุณ ดร. คริสเตียนที่มอบของเพิ่มเติมมาให้พร้อมกับให้กำลังใจที่พวกเขาธรรมดาแล้วไม่เคยได้รับ เด็กกำพร้าเหล่านี้มีโอกาสกับชีวิตน้อยมากกว่าใครๆที่เราได้บริการให้กับชุมชนไทย กระนั้นก็ตาม เด็กกำพร้าเหล่านี้มีความสุขและดีใจที่ได้รับของแจกเล็กๆน้อยที่พวกเขาได้รับ พวกเด็กกำพร้าเหล่านี้มีความรู้สำนึกในบุญคุณอันลึกซึ้งมากกว่าคนที่พยายามมาหลอกเอาของแจกมากกว่าหนึ่งกล่อง
ขอเตือนความจำไว้ว่า อาหารที่นำมาแจกให้ฟรีกับท่านและชุมชน แต่การจัดเตรียมอีเว้นท์เหล่านี้ไม่ฟรีเลย ดร. คริสเตียน จิโอวานนี, ACDC และ TCF เป็นคนจ่ายค่าผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆพร้อมกับถุง และพวกเราก็ยังอาสาเวลาของพวกเรามาแจกอาหารฟรีเหล่านี้ให้กับชุมชน และการแจกอาหารนี้ก็ยังอยู่ภายใต้การนำของ ดร. คริสเตียน จัดหาอาหารเอเชียนโดยเฉพาะมาแจกให้กับชุมชนไทย ตอนนี้ยังไม่เห็นว่าธนาคารอาหารอเมริกันแห่งไหนที่จะจัดหาอาหารเอเชียนเหมือนอย่างนี้มาแจกให้ท่าน ถ้าท่านต้องการโปรแกรมแจกอาหารนี้อยู่ต่อไปละก็ ง่ายๆก็ขอให้มีแต่ความสุขแทนที่จะเป็นคนที่อยากจะได้อย่างเดียว ไม่มีใครคาดหวังอะไรเป็นการตอบแทนจากใครๆนอกเหนือไปจากการมีมารยาทที่ดีเท่านั้น

* การแจกอาหารครั้งต่อไปจะเป็นวันพุธที่ 17 มกราคม 2024 ที่วัดป่าพุทธยานันทาราม 5320 Kell Lane, Las Vegas, NV 89156
รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบก่อนอีเว้นท์จะมาถึง ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ และทีมงานของ ACDC และ TCF- มูลนิธิวัฒนธรรมไทยตั้งตารอคอยที่จะพบกับคนที่มีไมตรีจิตอีกครั้ง

* วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน เป็นวัน “ขอบคุณพระเจ้า” Thanksgiving ถือว่าเป็นเทศกาลวันหยุดอย่างเป็นทางการฉลองกันทุกวันพฤหัสบดีที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนในสหรัฐ และเป็นเวลาสำหรับครอบครัวและเพื่อนๆมารวมตัวกันมีความสุขกับอาหารอันแสนอร่อยพร้อมกัน เราขอสนับสนุนให้ทุกคนฉลองเทศกาลนี้กับครอบครัวและกับคนที่คุณรัก
โรงเรียน, ธนาคาร, สำนักงานไปรษณีย์พร้อมกับหน่วยงานบริการของรัฐบาลจะปิดทุกแห่ง และสถานที่ต่างๆส่วนมากก็จะปิดด้วยเหมือนกันในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนถือว่าเป็นวันครอบครัว

* Happy Thanksgiving จากสตาฟทุกคนของลาส เวกัสนิวส์ เราขอส่งความอบอุ่นและปรารถนาดีมาให้ทุกคนและครอบครัวในเทศกาลรื่นเริงนี้

* Cyber Monday ตรงกับวันที่ 27 พฤศจิกายน อย่าลืมตรวจสอบการขายลดราคาทางออนไลน์ในวันนี้

* December Ask A Lawyer Day ตรงกับวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2023 จากเวลา 13.00 น. ถึงเวลา 15.00 น. (1.00 pm. – 3.00 pm.) เชิญมารับคำปรึกษาหารือได้ฟรีกับทนายความในวัน Ask A Lawyer Days นี้ในเรื่องกฎหมายต่างๆ เช่นอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ (Personal Injury) …. อิมมิเกรชัน …. การวางแผนเรื่องอสังหาริมทรัยพ์ (Estate Planning) …. และบริการลงทะเบียนและรับรองเอกสาร (Notary Services)

* วันที่ 5 ธันวาคมเป็นวันจิตอาสานานาชาติ International Volunteer Day หรืออีกชื่อรู้จักกันว่าวันจิตอาสานานาชาติเพื่อเศรษฐกิจและการพัฒนาสังคม the International Volunteer Day for Economic and Social Development ซึ่งเป็นวันที่สหประชาติฉลองกันทั่วโลก และถือว่าเป็นวันเมื่อองค์กรจิตอาสาต่างๆพร้อมกับเหล่าจิตอาสาของพวกเขาฉลองวันที่ระลึกได้รับการสรรเสริญกับการทำงานหนักมาตลอดปีของพวกเขา แล้วก็ยังเป็นโอกาสสำหรับเหล่าจิตอาสาทุกคนได้แสดงให้เห็นถึงผลงานที่พวกเขาอาสาทำในชุมชนของพวกเขา, ในระดับประเทศและนานาชาติพร้อมกับส่งเสริมให้คนอื่นมาร่วมงานจิตอาสากับพวกเขา

* วันสิทธิ์มนุษยชน Human Rights Day ที่สหประชาชาติถือว่าวันที่ 10 ธันวาคมเป็นวันฮอลิเดย์นานาชาติ ซึ่งวันนี้จะเล็งไปที่การกระจายข่าวถึงการรับรู้เกี่ยวกับสิทธิ์มนุษยชนทั่วโลกและส่งเสริมให้คนยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิ์ของพวกเขาไม่ว่าพวกเขาจะมาจากแห่งหนตำบลใดก็ตาม และวันนี้ก็ยังเป็นการฉลองวันครบรอบของการยอมรับการประกาศของสิทธิ์มนุษยชนสากลเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 1948

* ถ้าเพื่อนๆและท่านผู้อ่านพลาดวัน Cyber Monday นี้ไป พวกเราอาจฉวยโอกาสกับการขายลดราคาออนไลน์ในวัน Green Monday วันที่ 11 ธันวาคม ซึ่ง Green Monday นี้ถือว่าเป็นเทศกาลช็อปปิ้งที่ถือเอาวันจันทร์ที่สองของเดือนธันวาคม คือมันก็คล้ายๆกันกับวันต่างๆเช่น Prime Day, Black Friday, และ Cyber Monday ซึ่งเป็นวันที่สนับสนุนให้คนช็อปออนไลน์ จนกลายเป็นวันยอดนิยมกันมากขึ้นมาหลายปีแล้วที่เว็บไซ๊ท์มากมายต่างออกมาเสนอลดราคาและดีลต่างๆ
Green Monday นับเป็นวันที่ดีที่สุดสำหรับการขายออนไลน์ในเดือนธันวาคม เมื่อคนซื้อของเป็นวินาทีสุดท้ายสำหรับคริสท์มาส ร้านขายปลีกยักษ์ใหญ่หลายแห่งเช่นอเมซอน, ทาร์เก็ท และวอลมาร์ท และอีกหลายๆแห่ง เสนอดีลต่อรองลดราคากันมากมายเพื่อล่อใจให้คนมาซื้อของจากพวกเขาในวัน Green Monday นี้

** พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!
ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

Las Vegas News – November 16, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – November 16, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – November 16, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

Las Vegas News – November 16, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

 

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »