Community Spotlight by น้ำผึ้งป่า Thai Community LV

Community Spotlight – October 2023

Las Vegas Sign Sunsets
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign Sunsets

ข่าวสังคมหน้า 4 ประจำเดือนตุลาคม 2023

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่รัก

* อากาศของฤดูใบไม้ร่วงข้างนอกนั้นกำลังสบายดีนำเอาความเปลี่ยนแปลงอันสวยงามของสีสันสดใสฉูดฉาดจากสีเขียวขจีมาเป็นสีแดง, สีเหลือง และสีส้ม ที่สดใส มันเป็นฤดูกาลลูกฟักทองและเป็นเวลาที่พวกเราจะได้ลิ้มรสอันแสนอร่อยของขนมพายฟักทองและช็อคโกแลตร้อนๆ

* พวกเราต้องขอแสดงความยินดีกันอีกครั้งกับ Weera Thai ที่เปิดร้านอาหารอีกแห่งเป็นร้านที่ 4 คือ Weera Thai Seafood ร้านวีระได้จัดพิธีเปิดร้านแห่งใหม่ Weera Thai Seafood ไปแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งร้านแห่งใหม่นี้อยู่ภายใน Town Square เลขที่ 6805 S. Las Vegas Blvd. Suite 130, Las Vegas, NV 89119 (ติดกับร้าน Total Wine และอยู่หลังร้าน Fry’s Store) ถ้าเพื่อนๆและท่านผู้อ่านชอบอาหารทะเลละก็ ขอเชิญแวะไปลองลิ้มรสชาติอาหารทะเลอันแสนอร่อยได้เลย
พวกเราขอแสดงความยินดีกับ Sasi Phothidokmai, Peter Thonguthaisiri, ลุง Weera, และครอบครัว Weera Thai ทุกคน ในโอกาสนี้ ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ และสตาฟของลาส เวกัส นิวส์ ทุกคนขอส่งความปรารถนาดีให้ท่านและทุกคนในครอบครัวประสบแด่ความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองต่อไปหมื่นปีหมื่นๆปี ครอบครัวของเรารู้จักกันมานานตั้งแต่ท่านเปิดร้านอาหารแห่งแรกในปี 2010 พวกเราดีใจและภูมิใจมากที่เห็นธุรกิจของท่านเติบโตและเจริญรุ่งเรืองมาอย่างต่อเนื่อง

* TCF (Thai Culture Foundation) จะเปิดขายสิ่งของที่หายากซึ่งรวมถึงศิลปะประวัติศาสตร์ชาติไทย และพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 … พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพระบรมฉายาลักษ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพร้อมกรอบที่หายาก
รายได้ทั้งหมดจากการเปิดขายครั้งนี้จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายจัดหาเครื่องแต่งกายทางวัฒนธรรมไทย และโปรแกรมต่างๆที่ช่วยเหลือชุมชนไทยอยู่ขณะนี้ เราจะมอบใบเสร็จสำหรับไว้หักภาษีกับสิ่งของแต่ละชิ้นที่ขายได้ และฤดูกาลฮอลิเดย์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะซื้อหรือจัดหาสิ่งของที่หายากมอบให้แก่บุคคลที่ท่านรักเป็นพิเศษ ท่านได้รับของขวัญที่สวยงามและหายาก และรายได้ทั้งหมดก็จะนำไปใช้จ่ายเพื่อเป็นประโยชน์แก่ชุมชนไทยต่อไป

* Nevada Day จะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดของรัฐเพื่อฉลองวันเกิดของรัฐเนวาด้า หรือเป็นวันที่รัฐเนวาด้าเข้าไปเป็นรัฐหนึ่งในระบบสหพันธรัฐเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 1864

* วันฮัลโลวีนกำลังจะมาถึงในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม มีกิจกรรมต่างๆในวันนี้และ Trick Or Treating จะออกไปหลอกหลอนตามละแวกเพื่อนบ้านทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นคนที่ใช้ยานพาหนะก็ควรขับรถด้วยความระมัดระวังดูซ้ายมองขวาว่ามีเด็กกำลังเดินข้ามถนนอยู่หรือเปล่า ขอให้ฉลองด้วยความสนุกและปลอดภัย …. Happy Halloween ทุกคน!!

* วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนเป็นวันแห่งการร้องถามทนายความ Ask A Lawyer Day เริ่มจากเวลา 13.00 น. จนถึงเวลา 15.00 น. วันนี้ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะได้มานั่งพูดคุยร้องถามกับหนึ่งของกลุ่มทนายความหัวกระทิ 10 คนในลาส เวกัสเพื่อปรึกษาหารือกันในเรื่องของกฎหมายต่างๆ
ได้รับบาดเจ็บ Personal Injury: ได้รับบาดเจ็บจากรถยนต์/มอเตอร์ไซค์/รถบรรทุก. อุบัติเหตุจากรถจักรยาน, ลื่นหกล้ม, สุนัขกัด, ได้รับบาดเจ็บจากที่ทำงาน
Immigration: วีซ่า, กรีนคาร์ด, ซิติเซนชิป
Estate Planning: พินัยกรรม, Living Trusts, หนังสือมอบอำนาจ Power of Attorneys, คำสั่งเกียวกับการรักษา Medical Directives
Notary Services บริการต่างๆ ด้านการจดทะเบียน รับรองเอกสาร หรือที่เรียกทั่วไปว่า notary public นั่นเอง

* ฤดูกาลทอดกฐินมาถึงแล้วซึ่งทางวัดป่าพุทธยานันทาราม เลขที่ 5320 Dell Lance, Las Vegas, NV 89156 จะมีพิธีทอดกฐินในวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2023
วัดทองธรรมชาติ 8081 Firethorn Lane, Las Vegas, NV 89123 จะมีพิธีทอดกฐินในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2023
Chaiya Meditation Monastery 7925 S. Virtue Ct., Las Vegas, NV 89113 จะมีพิธีในวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2023
วัดศรีเจริญธรรม 5929 Duncan Drive, Las Vegas, NV 89108 จะมีพิธีในวันอังคารวันที่ 14 พฤศจิกายน

* Daylight Saving Time จะสิ้นสุดในวันอาทิตย์แรกของเดือนพฤศจิกายนที่เวลา 2.00 นาฬิกา เราจะหมุนเวลาถอยหลังไปหนึ่งชั่วโมงในช่วงเวลาดังกล่าว
การปฏิบัติตาม Daylight Saving Time (DST) หรือรู้กันทั่วไปว่า Summer Time คือปรับเวลาเร็วไปหนึ่งชั่วโมงในช่วงฤดูร้อน ทำให้พวกเราเสียเวลาไปหนึ่งชั่วโมงต่อวัน อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติเช่นนี้ทำให้พวกเราต้องตื่นเร็วไปหนึ่งชั่วโมง แล้วก็ยังมีแสงสว่างอยู่ในช่วงเย็น ตามปกติแล้ว คนที่ใช้ระบบ DST ปรับเวลาเร็วไปหนึ่งชั่วโมงในช่วงเริ่มฤดูใบไม้ผลิ จากนั้นก็เปลี่ยนกลับมาอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

* วันที่ 13 พฤศจิกายนเป็นวัน World Kindness Day และถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของวันนี้ เราขอสนับสนุนให้ทุกคนแพร่กระจายความกรุณาปราณีให้เหมือนกับเชื้อไวรัสโรคติดต่อชนิดหนึ่ง ให้เราต้องการแบ่งปันความกรุณาปราณีให้มากกว่าธรรมดาเพราะว่ามีการศึกษาหลายชุดที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อคนอื่นสังเกตเห็นการทำงานของความกรุณาปราณี พวกเขาก็จะมีท่าทีที่จะเป็นไปได้ที่พวกเขาจะทำตามด้วยเหมือนกัน
พวกเรา แต่ละคนมีศักยภาพที่จะพัฒนาชีวิตซึ่งกันและกันได้โดยผ่านทางความเข้าใจและความกรุณาปราณี ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ, สมาชิกในครอบครัว, เพื่อนร่วมงานหรือจะเป็นคนแปลกหน้าก็ตาม ความสามารถของพวกเราที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นมนุษยธรรมของพวกเราไม่ควรจะมีขอบเขตจำกัด
ในวัน World Kindness Day นี้ ขอให้ความเห็นอกเห็นใจของท่านทั้งหลายส่องแสงอันสดใสแสดงให้เห็นถึงความกรุณาปราณีมากเท่าที่จะเป็นได้ด้วยเทอญ

** พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!
ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »