In Thailand

สาวแต่งกับลูกคนรวย แม่ผัวให้ “บัตร” บอกใส่เงินไว้ 3 ล้าน รูดซื้อบ้านทีเดียวอาย เงินมีแค่นี้?!

Written by Thailand News


สาวฝันหวาน แต่งงานกับลูกคนรวย แม่สามีให้บัตรธนาคารเป็นของขวัญ บอกชัดมีเงินอยู่ 3 ล้าน สุดท้ายฝันสลายแถมอับอาย รูดซื้อบ้านถึงรู้มีเงินอยู่แค่นี้!

“หลิน” หญิงสาวชาวจีน อายุ 28 ปี ทำงานในบริษัทอินเทอร์เน็ต ออกมาเล่าประสบการณ์ “แม่ผัว-ลูกสะใภ้” ในมิติใหม่ หลังจากแต่งงานกับสามีเมื่อปีที่แล้ว แม่สามีให้บัตรธนาคารเป็นของขวัญ แต่เมื่อเธอจะใช้เงินนั้นดาวน์บ้าน กลับต้องตะลึงเมื่อรู้ยอดเงินที่แท้จริง

คุณหลินเล่าว่า  พ่อแม่ของสามีเป็นทั้งข้าราชการ และฐานะทางครอบครัวก็ถือว่าดีมากๆ ตามธรรมเนียมการแต่งงานแบบโบราณ ลูกสะใภ้จะต้องเตรียมของขวัญจำนวนมากให้ครองครัวสามี แต่เนื่องจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อีกทั้งแม่สามียังใจกว้างมาก บอกตั้งแต่ก่อนแต่งงานว่าไม่ต้องเตรียมของขวัญมากมาย ครอบครัวของพวกเขาไม่ยึดถือข้อกำหนดเคร่งครัดเช่นนั้น

อีกทั้งในวันแต่งงาน แม่สามียังได้มอบบัตรธนาคารมูลค่า 680,000 หยวน (ประมาณ 3.3 ล้านบาท) ให้กับเธอ โดยบอกว่านี่เป็นสินสอดที่เตรียมไว้ให้ เพื่อให้เธอเก็บไว้ใช้จ่าย ทำให้เธอรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เจอแม่สามีใจกว้างดั่งแม่น้ำ

หลังแต่งงาน เธอกับสามีคุยกันเรื่องการซื้อบ้าน เพราะอยากมีบ้านในใจกลางเมือง และต้องการเงินดาวน์ 500,000 หยวน(ประมาณ 2.4 ล้านบาท) บังเอิญนึกได้ว่ามีของขวัญจากแม่สามีเป็นเงิน 680,000 หยวน (ประมาณ 3.3 ล้านบาท) จึงรีบนำไปพร้อมเตรียมจ่ายเงินประกันบ้าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำบัตรธนาคารดังกล่าวไปชำระเงิน เจ้าหน้าที่ที่รูดบัตรกลับแจ้งว่าบัตรเหลือเพียง 100 หยวน (ประมาณ500 บาท) เธอรีบขอให้ลองรูดบัตรอีกครั้ง และผลลัพธ์ก็ยังแสดงให้เห็นว่ายอดคงเหลือมีเพียง 100 หยวนเท่านั้น นั่นทำให้เธอตกตะลึง เพราะแม่สามีบอกชัดเจนว่าในบัตรมีเงิน 680,000 หยวน!

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกอับอายอย่างมาก อีกทั้งตอนนี้ยังไม่มีเงินดาวน์มากขนาดนั้น เลยทำได้แค่อธิบายสถานการณ์ให้เจ้าหน้าที่ทราบ แล้วค่อยมาขำระเงินอีกวันหนึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับบ้านด้วยความหดหู่ใจ และถามแม่สามีทันทีที่เปิดประตูเข้าบ้าน “แม่บอกว่าในบัตรมีเงิน 680,000 หยวน ฉันเพิ่งรูดและมันมีเพียง 100 หยวนไม่ใช่เหรอคะ?”

เมื่อแม่สามีได้ยินดังนั้น ใบหน้าของเธอก็แดงก่ำ เธอยิ้มและอ้างว่าเนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ธนาคารมีปัญหา เงิน 680,000 หยวนที่เก็บออมไว้ในตอนแรก จึงกลายเป็น 100 หยวน เมื่อได้ยินแม่สามีอธิบายแบบนี้ และมันก็ยากที่เธอจะพูดอะไรเพิ่มเติมอีก จึงทำได้แค่ลืมๆ มันไป

ไม่กี่วันต่อมา เธอแอบถามความจริงจากสามี ซึ่งสามีไปสอบถามมาและรู้ว่า ที่จริงแล้วมันเป็นเพียงเรื่องโกหกมาโดยตลอดตอนนั้นแม่ของเขาแค่อยากจะแสดงความเคารพต่อฉัน ในบัตรมีเพียง 100 หยวนมาตั้งแต่แรก ทันใดนั้นเธอก็รู้ตัวว่าฉันถูกหลอกโดยคำโกหกของแม่สามี จึงแสดงความไม่พอใจอย่างมากเพราะรู้สึกว่าเธอขาดความรับผิดชอบมากเกินไป

ทั้งนี้ เมื่อพูดถึงเงินของขวัญในบัตร แม่สามีก็ยังคิดว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และบอกว่าเป็นแค่เรื่องตลก ต่อมา เธอกับสามีจึงมองหาเงินกู้อีกครั้งและซื้อบ้าน เธอไม่เชื่อในคำสัญญาที่ว่างเปล่าของแม่สามีอีกต่อไป เพียงรับฟังด้วยรอยยิ้มเท่านั้น แต่จะไม่เอามาทำตามหรือคิดตามจริงๆ


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »