In Thailand

“พีพี” ยิ้มออก! คุณแม่หายป่วยออก ICU แล้ว เผยสาเหตุช่วงเวลายากลำบาก

Written by Thailand News

ถือเป็นช่วงเวลายากลำบากของครอบครัวเลยทีเดียว หลังนักร้องนักแสดงชื่อดัง พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร เคยออกมาเปิดใจทั้งน้ำสุดห่วงคุณแม่ ป่วยกะทันหันจนต้องเข้ารักษาตัวในห้อง ICU ท่ามกลางกำลังใจจากพี่น้องคนในวงการบันเทิง และแฟนคลับที่ส่งให้อย่างล้นหลาม

ล่าสุดครอบครัวพีพียิ้มออกแล้ว เมื่อ คุณพ่อมนตรี ซึ่งเป็นคุณพ่อของพีพี ได้อัปเดตอาการคุณแม่ พร้อมทั้งเผยสาเหตุโรคที่ป่วยและเล่าถึงช่วงเวลายากลำบากของครอบครัวว่า

“#ในวันที่ม๊าเดือนป่วย ตอนที่ 1 วันที่ 15/10/2023 เป็นวันแรกที่เรา 2 คนเดินเข้า รพ.หลังจากกลับจากออสเตรเลียโดยก่อนกลับ 2 วัน ม๊ามีอาการเป็นไข้ต่ำๆ ทานยาแก้ไขทุก 4-6 ชม หมอตรวจว่ามีเกร็ดเลือดต่ำ คาดว่าเป็นไข้เลือดออก นอนพักที่ รพ.2 คืน ผลแล็ปแจ้งว่า ไม่เป็นไข้เลือดออก โควิด ไข้หวัดใหญ่

พอวันที่ 17/10/2023 ตอน 7 โมงเช้า ป๊าปลุกม๊าให้ตื่น เพราะคิดว่าเมื่อวันจันทร์นอนเยอะเกินไป ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทานยาอะไรเลย นั่งคุยกับม๊า ม๊ามีอาการจำเหตุการณ์เมื่อวานไม่ได้ จำไม่ได้ว่าพีพีกับพี่เพชรมาเยี่ยม เลยเรียกหมอทางด้านสมองขึ้นมาปรึกษา

เวลา 11.00 น ได้พาม๊าไปสแกน MRI เพื่อหาสาเหตุ ผล MRI สมองไม่มีเส้นเลือดอุดตันใดๆ ได้ปรึกษากับคุณหมอต่อจึงได้ทำการเจาะไขสันหลังเพื่อหาว่าติดเชื้อจากเชื่อโรคใดๆ ผลของไขสันหลังไม่พบเชื้อไวรัส แบคทีเรียใดๆ แต่พบว่าไขสันหลังมีค่าแรงดันผิดปกติ ทราบแน่ชัดว่าสมองต้องมีการอักเสบแน่นอน จึงติดเครื่องวัดคลื่นสมอง พบว่ามีคลื่นชักที่ผิดปกติเป็นจำนวนสูงมาก จึงอยู่ในห้อง ICU ในคืนนั้น

พอตอนเช้าอาการคลื่นชักไม่ได้ลดลง แพทย์ลงความเห็นว่าเป็น โรค Autoimmune disease (โรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง) หลังจากนั้นม๊าเดือนต้องอยู่ในห้อง ICU ทั้งหมด 16 วัน เพื่อรักษาโรคที่เกิดขึ้น ผ่านช่วงวิกฤติไปอย่างยากลำบาก พวกเราทั้ง 3 คน (ป๊า, เพขร, พีพี) อยู่ในช่วงที่เครียดที่สุดในชีวิต ไม่นึกเลยว่า ลูกทั้ง 2 คนจะเข้มแข็งได้ขนาดนี้ ทั้ง 2 คนคอยให้กำลังใจป๊าในวันที่จิตใจอ่อนแอที่สุด และในที่สุดก็ถึงวันที่ม๊าเดือนหายจากอาการของโรค และสามารถกลับบ้านได้แล้ว

#ในวันที่ม๊าเดือนป่วย ตอนที่ 2 ถึงแม้ว่าจะมีอาการหลงลืมเหตุการณ์ต่างๆ ไปบ้าง และร่างกายต้องการเวลาฟื้นฟูเพื่อให้กลับได้ดั่งเดิม พวกเราทั้ง 4 คน อยากจะขอบคุณบุคคลหลายฝ่ายเป็นจำนวนมาก คณะบุคคลแรกที่ต้องขอบคุณคือ รพ.กรุงเทพ เป็นโรงพยาบาลที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ส่งผลวินิจฉัยต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ

ขอขอบคุณ นพ.อัศวิน ภูวธนสาร ผอ.โรงพยาบาลกรุงเทพ ที่ดูแลอำนวยความสะดวกในทุกเรื่อง และขอขอบคุณทีมคุณหมอ และพยาบาล ICU 8 ทุกคน ที่ดูแล และรักษาอาการม๊าเดือนให้หายเป็นปกติ ขออนุญาติเอ่ยนามคณะแพทย์ท่านที่ 1 พญ.ปฏิมา อรวรรณหโณทัย ท่านที่ 2 ผศ.นพ.ชัยสิทธิ์ ศิวากรณ์ ท่านที่ 3 พญ.จันจิรา สาธุโรจิตโต ท่านที่ 4 นพ.ยอด ปิ่นโรจน์ และคณะคุณหมออีก 15 ท่าน ที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้ครบ

คณะที่ 2 ที่อย่างขอบคุณ ญาติทุกๆ ท่าน และเพื่อนทุกคน ทุกวงการ ที่คอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเป็นเพื่อน คอยหาเสบียงให้ คอยเป็นกำลังใจในช่วงที่หมดกำลังใจ คณะที่ 3 เพื่อนๆ ของเพชร และพีพี ที่ไม่ว่าจะติดธุระอะไร ว่างเมื่อไหร่ก็แวะมา พี่เบล บิวกิ้น ป๊าพนัส ม๊าพิ้ง พี่โอบ พี่เจเจ พี่ต้าเหนิง พี่บี พี่หวาน พี่กบ พี่เพลิน พี่ริท แยม และอีกหลายๆท่านที่ไม่ได้เอ่ยนาม

และสุดท้ายที่อยากขอบคุณ คือ กำลังจากแฟนคลับของพีพีทั้งในประเทศ และต่างประเทศทุกคนที่ส่งกำลังมาให้ทั้งในig, x, facebook และในทุกช่องทาง อยากบอกว่าได้รับกำลังใจนั้นของทุกคน แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถที่จะสื่อสารใดๆออกไปได้ทั้งสิ้น ตั้งใจว่าจะไม่เล่นสื่อใดๆ ทั้งสิ้นจนกว่าม๊าเดือนจะออกจากโรงพยาบาล

ปล. ขออภัยทุกคนที่ในช่วงวิกฤติ ทราบว่าทุกคนเป็นห่วง บางครั้งไม่ได้รับสาย หรือตอบกลับใดๆ รับทราบความห่วงใยของทุกท่านจริงๆ ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยครับ”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »