In Thailand

สาวตกเครื่อง วิ่งตามเข้ารันเวย์ ตะโกนบอกนักบินให้หยุด ขอไปด้วย ก่อนพบจุดจบ

Written by Thailand News

           สาวตกเครื่องบิน วิ่งตามเข้ารันเวย์ กระโดดโบกมือบอกนักบิน ขอให้หยุด ขอไปด้วย ผู้โดยสารเห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปนาทีระทึก


วิ่งเข้ารันเวย์เครื่องบิน

           วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า เกิดเหตุชวนระทึกขึ้นที่สนามบินแคนเบอร์รา ในเขตมาจูรา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เมื่อมีผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งวิ่งเข้าไปที่บริเวณรันเวย์ของทางสนามบินอย่างเร่งรีบและขาดสติ ภายหลังจากที่เธอไปไม่ทันขึ้นเครื่องบิน โดยเชื่อว่าหากวิ่งไปเช่นนั้น เครื่องบินจะหยุดให้เธอโดยสารขึ้นไปด้วยได้ 

           ตามรายงานของพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ไซมอน เฮลส์ เผยว่า ผู้หญิงรายนั้นวิ่งฝ่าระบบการรักษาความปลอดภัยและลงไปที่บริเวณรันเวย์ เพื่อพยายามหยุดเครื่องบินของสายการบิน QantasLink ที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังเมืองแอดิเลด ในรัฐเซาต์ออสเตรเลีย

วิ่งเข้ารันเวย์เครื่องบิน

           เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สามารถบันทึกคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ โดยคลิปแสดงให้เห็นผู้โดยสารหญิงรายนี้ ซึ่งมีผมยาวและสวมรองเท้าแตะ วิ่งเข้าไปยืนอยู่ที่ใต้เครื่องบินที่กำลังจะเคลื่อนออกไปสู่รันเวย์ เธอพยายามแสดงท่าทางโบกไม้โบกมือให้นักบินเห็น ลักษณะเดียวกับโบกรถจะขึ้นแท็กซี่  

           “เธอพยายามตะโกนไปยังนักบิน เธอพยายามกระโดด ๆ เรียกร้องความสนใจจากเขา ผู้คนที่เห็นอยู่ตรงนั้นต่างตกตะลึง และไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร คิดแต่ว่ามีใครจะเข้าไปหยุดเธอไหม” ไซมอน และเดนนิส บิลิช พยานผู้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์อีกราย กล่าว

วิ่งเข้ารันเวย์เครื่องบิน

           อย่างไรก็ดี นับว่ายังเคราะห์ดีที่นักบินสามารถดับเครื่องยนต์ได้ ก่อนที่จะเกิดเหตุยุ่งเหยิงไปมากกว่านั้น จากนั้นทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินได้เข้าไปควบคุมตัวเธอออกมา และส่งให้กับทางสำนักงานตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย รายงานเผยว่า เธอถูกตั้งข้อหากระทำความผิด 2 ข้อหา ได้แก่ เข้าไปในพื้นที่ควบคุมอย่างผิดกฎหมาย และพกพากัญชาจำนวนเล็กน้อย

           ส่วนเที่ยวบินดังกล่าว ภายหลังจากได้รับผลกระทบจากผู้โดยสารสาวผู้ก่อเหตุ ก็เกิดความล่าช้าไปประมาณ 10 นาที ก่อนที่สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และสามารถเดินทางต่อไปได้ ทั้งนี้เมื่อกรกฎาคม ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ประหลาดที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้น เมื่อมีผู้โดยสารรายหนึ่งที่อยู่ระหว่างทางไปกรุงเทพฯ ประเทศไทย ขอร้องให้ทางนักบินกลับเครื่องไปยังเชียงใหม่ เหตุเพราะลืมกระเป๋าไว้ที่สนามบินเชียงใหม่…

ขอบคุณข้อมูลจาก New York Post, TVBS
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »