In Thailand

ไม่จ่ายห้ามกลับ! สาวช็อก ร้านคาราโอเกะเช็กบิลโหด 31,000 ไล่ชัดๆ ใช้บริการอะไรบ้าง

ไม่จ่ายห้ามกลับ! สาวช็อก ร้านคาราโอเกะเช็กบิลโหด 31,000 ไล่ชัดๆ ใช้บริการอะไรบ้าง
Written by Thailand News

สาวช็อก เจอร้านคาราโอเกะเช็กบิลสุดโหด 31,000 บาท ขู่ไม่จ่ายห้ามกลับ นำหลักฐานเข้าแจ้งความ

นางสาวธัญกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี นำหลักฐานเป็นสลิปโอนเงินเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ อ้างถูกร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ใกล้กับลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ เรียกเก็บเงินถึง 31,000 บาท ทั้งที่ตัวเองได้จ่ายค่าเครื่องดื่มและค่าห้องไปทั้งหมดแล้ว แถมพนักงานยังมีพฤติกรรมข่มขู่ หากไม่จ่ายเงินจะไม่ให้ออกจากร้าน จนต้องยอมจ่ายด้วยความกลัวแลกกับการได้กลับบ้าน

นางสาวธัญกร บอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเที่ยวร้านคาราโอเกะมาก่อน แต่ช่วงนี้มีลูกพี่ลูกน้องที่เป็นคนไทย (เป็นผู้ชาย) เดินทางมาจากต่างประเทศ และบอกว่าอยากร้องคาราโอเกะ จึงสอบถามเพื่อนๆ ที่พอจะรู้จัก และเพื่อนแนะนำร้านนี้ จากนั้นได้เข้าไปที่ร้านกันสองคนในเวลา 23.43 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เมื่อไปถึงตอนแรกทางร้านแจ้งเงื่อนไขการใช้บริการ ว่าจะต้องเรียกเด็กมานั่งดริ้ง 2 คน เธอก็ได้เรียกมา และเพิ่มอีกคนเป็นสามคน ค่าดริ้งชั่วโมงละ 500 บาทต่อคน พร้อมกับสั่งเบียร์ขวดเล็ก 8 ขวดมาดื่มเอง และให้เด็กนั่งดริ้งดื่มด้วย ทางร้านแจ้งว่าเบียร์ขวดละ 190 บาท จากนั้นร้องเพลงไม่นานได้มีเด็กมาเพิ่มอีก 3 คน พนักงานบอกว่าเป็นม่าม่าซัง ไม่ต้องจ่ายดริ้ง แต่ขอจ่ายแค่ค่าน้ำส้มให้คนละแก้วก็พอ หลังจากนั้นนั่งไปประมาณ 20 นาที จึงเรียกเก็บเงินชุดแรก โอนจ่ายไป 5,125 บาท

หลังจากนั้นพนักงานบอกว่าเบียร์หมดแล้ว เธอจึงสั่งไปอีก 12 ขวดมาให้เด็กนั่งดริ้งดื่มเพราะเกรงใจ ไม่ถึงชั่วโมงก็หมดอีก และเธอได้เรียกเก็บเงินชุดที่สองนี้และโอนจ่ายเป็นเงิน 2,655 บาท หลังจากเคลียร์บิลชุดที่สองไปแล้ว พนักงานมาก็บอกว่าเบียร์หมดอีก และขอให้สั่งอีกหนึ่งโปร 12 ขวด เธอก็ยอมสั่งเป็นชุดที่สาม พร้อมกับโอนจ่ายไปอีก 2,655 บาท โดยชุดที่สามนี้จ่ายไปในเวลา 01.14 รวม 3 ครั้ง จ่ายไป 10,435 บาท

ต่อมาประมาณตีสอง เธอและญาติจะกลับบ้าน แต่จู่ๆ พนักงานกลับมาบอกว่ายังมีอีกบิลหนึ่งที่ต้องจ่ายเป็นเงิน 31,000 บาท เธอจึงถามไปว่าค่าอะไร เพราะที่สั่งมาก็ได้จ่ายไปทั้งหมดแล้วและเพิ่งจ่ายไปไม่ถึงชั่วโมง พนักงานอ้างว่ายังไม่ได้จ่ายค่าเด็กนั่งดริ้งพร้อมกับเอาบิลที่ไม่ได้ระบุรายการอะไรมาให้ดู มีแต่จำนวนเงิน ไม่มีรายการอะไรให้อ่าน เมื่อถามไปพนักงานก็ตอบอะไรไม่ได้ เธอก็ยืนยันว่าจ่ายไปทั้งหมดแล้วและนำหลักฐานสลิปโอนเงินให้ดู พนักงานก็ไม่ยอม

ก่อนจะมีมีหญิงร่างท้วมคนหนึ่งเข้ามาอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของร้าน บังคับให้จ่ายเงิน พร้อมทั้งเอาการ์ดมานั่งประกบไม่ให้ออกจากร้าน ท่าทีข่มขู่ ญาติที่มาด้วยกลัวไม่ได้กลับบ้านและไม่อยากมีเรื่อง จึงให้เธอโอนจ่ายไปก่อน เธอจึงโอนให้ 18,000 บาท บอกว่ามีแค่นี้ แต่ทางร้านก็ยังไม่พอใจ ขู่บังคับอีก เธอจึงโอนให้ไปอีก 7,000 บาท รวมต้องจ่ายบิลเปล่าไป 25,000 บาท ก่อนที่ร้านยอมปล่อยตัวกลับบ้านเพราะเธอบอกไปว่ามีเงินแค่นี้

นางสาวธัญกร บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกไม่เป็นธรรมกับเธอในฐานะลูกค้า จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความเพื่อให้ทางร้านคืนเงินให้ และแชร์ประสบการณ์เพื่อเตือนภัยไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบร้านดังกล่าวได้ปิดบริการไปแล้ว พร้อมปลดป้ายออกไปทั้งหมด และปรากฏว่าหลังจากเข้าแจ้งความ ทางร้านได้ติดต่อมาหานางสาวธัญกร พร้อมกับโอนเงินคืนให้แลกจบเรื่อง แต่คืนให้เพียง 16,000 บาทเท่านั้น บอกว่าจะคืนให้แค่นี้ อ้างว่าที่เหลือเป็นค่ามาม่าซังที่เธอไม่ได้เรียกมา โดยเธอยืนยันว่าทางร้านจะต้องคืนเงินให้ทั้งหมดจนครบ 25,000 บาทที่เธอจ่ายไป

 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »