In Thailand

หนุ่มสั่ง iPhone 15 Pro Max 4 เครื่อง เปิดกล่องมาช็อก ได้ 60 เครื่อง ราคากว่า 3 ล้าน !!

Written by Thailand News

           หนุ่มสั่ง iPhone 15 Pro Max 4 เครื่อง เปิดกล่องมาสุดช็อก ส่งมา 3 กล่องใหญ่ รวม 60 เครื่อง ราคามากกว่า 3 ล้าน


สั่งไอโฟน 4 เครื่อง ได้ 60 เครื่อง

           วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ Next Apple เผยเรื่องราวจากหนุ่มรายหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ผู้ใช้บัญชี TikTok @legends_gio เขาเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ เขาได้สั่งซื้อ iPhone 15 Pro Max จำนวน 4 เครื่อง ได้แก่ ความจุ 1TB จำนวน 1 เครื่อง สำหรับของเขาเอง และความจุ 256GB จำนวน 3 เครื่อง สำหรับทีมงานในที่ทำงานของเขา หลังจากนั้นก็รอรับสินค้า จนกระทั่งวันที่ของมาส่งเขาก็ต้องตกตะลึงเป็นอย่างมาก

           มีกล่องสินค้ามาส่งให้เขาทั้งหมด 3 กล่องใหญ่ และเมื่อดูด้านในก็พบว่ามีโทรศัพท์มือถือ iPhone 15 Pro Max ขนาดความจุ 1TB อยู่กล่องละ 20 เครื่อง รวมทั้งหมดเป็น 60 เครื่อง ซึ่งมีราคาเครื่องละ 1,599 ดอลลาร์ หรือราว 57,000 บาท รวมทั้งหมดคิดเป็นมูลค่าถึง 96,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.4 ล้านบาท ในขณะที่ออร์เดอร์ที่เขาสั่งไปอยู่ที่ 3,600 ดอลลาร์ หรือราว 128,000 บาท ต่างกันมากกว่าหลายสิบเท่า

สั่งไอโฟน 4 เครื่อง ได้ 60 เครื่อง

           ภายหลังจากที่เขาโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวได้เพียงแค่ 2 วัน ก็ได้รับความสนใจและกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว มีผู้เข้าไปชมเกือบ 15 ล้านครั้ง พร้อมทั้งเข้าไปคอมเมนต์แสดงควาามคิดเห็นมากมาย มีทั้งสงสัยว่าทางร้านผิดพลาดขนาดนี้ได้อย่างไร และอีกหลายคนก็เข้าไปแซวติดตลก

           “เคยเห็นแต่สั่งโทรศัพท์ออนไลน์แล้วของหาย ครั้งนี้นอกจากไม่หาย ยังได้เพิ่มมาอีกหลายสิบเท่า”
           “เปิดร้านขาย iPhone ได้เลยแบบนี้”
           “เศรษฐี iPhone 15 Pro Max”

สั่งไอโฟน 4 เครื่อง ได้ 60 เครื่อง

           แม้ไม่ทราบแน่ชัดว่า สุดท้ายแล้วหนุ่มรายนี้จัดการอย่างไรกับ iPhone 15 Pro Max ทั้งหมดนั้น แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ส่งคืน โดยเขาได้อัปเดตคลิปภายหลังจากการสืบค้นข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต โดยอ้างอิงจากข้อมูลของเว็บไซต์ของคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (Federal Trade Commission หรือ FTC) ที่ระบุไว้ว่า “ตามกฎหมายแล้วบริษัทไม่สามารถส่งสินค้าที่คุณไม่ได้สั่งแล้วเรียกเก็บเงินภายหลังได้ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องส่งคืนสินค้าที่คุณไม่ได้สั่งคืน หากได้รับมาคุณมีสิทธิที่จะเก็บเป็นของขวัญแถมฟรี โดยไม่ผิดกฎหมาย”

สั่งไอโฟน 4 เครื่อง ได้ 60 เครื่อง

           ทางเว็บไซต์ Phone Arena ชี้ว่า เนื่องจากโทรศัพท์ iPhone 15 Pro Max จำนวน 60 เครื่องนั้น ถือว่าเป็นกรณีความผิดพลาด ไม่ได้ผ่านขั้นตอนการสั่งซื้ออย่างถูกต้อง และไม่ได้มีการชำระเงิน ทาง Apple น่าจะขอให้ส่งคืนอย่างแน่นอน ทว่าหากทางเจ้าของโพสต์ถือคติว่า “คนเจอเก็บไว้ได้ คนทำหายก็ต้องรับผิดชอบเอง” เช่นนั้น ทาง Apple ก็สามารถปิดกั้นการใช้งานโทรศัพท์เหล่านั้นได้จากระยะไกล ทำให้เขาไม่สามารถใช้มันหรือนำไปขายต่อได้

           อย่างไรก็ดี ทางผู้เขียนรายงานบนเว็บไซต์ดังกล่าว ระบุว่า หากว่าทางหนุ่มรายนี้ ส่งคืน iPhone 15 Pro Max ที่เขาไม่ได้สั่ง ทาง Apple ควรให้รางวัลแก่เขา เพราะเขาไม่ใช่คนที่ทำผิดพลาด หรือหมายความได้ว่า เขาเป็นพลเมืองดีที่บังเอิญเก็บของได้แล้วส่งคืนเจ้าของนั่นเอง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก Next Apple, Phone Arena
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »