In Thailand

สั่งอาหารมากิน เจอข้อความเขียนบนถุง กินไม่ลงนึกว่าโดนขู่ฆ่า จนรู้ความจริง เขินแรง !

Written by Thailand News

           คนแชร์ประสบการณ์ สั่งอาหารเดลิเวอรี่มากิน เจอข้อความเขียนมาบนถุง ร้องอุทานแรง กินไม่ลงนึกว่าโดนขู่ฆ่า ความจริงคนละเรื่อง

           วันที่ 25 ตุลาคม 2566 เว็บไซต์ ETtoday เผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่งได้โพสต์แชร์เรื่องราวที่น่าตกตะลึง ผ่านทางชุมชนออนไลน์ของไต้หวัน เมื่อเขาสั่งอาหารเดลิเวอรี่ของผ่านบริการ Uber Eats มากิน แต่ปรากฏว่าเมื่อได้รับอาหาร กลับมีข้อความที่น่าตกใจมากเขียนมาบนถุง จนทำให้เขารู้สึกกลัวจนไม่กล้ากิน ก่อนที่จะทราบความจริงในภายหลัง และตอนนั้นเองที่เขาถึงกับหัวเราะออกมา

           ผู้โพสต์รายนี้เล่าว่า วันนั้นเขาสั่งเมนูไก่ต้มเค็มจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาเคยสั่งร้านนี้หลายครั้งแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร จนครั้งล่าสุดนี้ เมื่อเขาได้รับอาหาร ที่ข้างถุงกลับมีตัวหนังสือขนาดใหญ่ที่ถูกเขียนด้วยปากกาเมจิกสีดำ เป็นภาษาอังกฤษคำว่า “DIE”

           เขาตกใจมาก แต่ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของทางร้านหรือคนส่งอาหารเป็นคนเขียน เขาไม่กล้ากินเพราะกลัวว่าจะเป็นการสาปแช่งหรือขู่ฆ่า จึงรีบติดต่อไปยังฝ่ายบริการลูกค้าแต่ก็ไม่มีการตอบรับในตอนแรก  

           ทางลูกค้ารายนี้รู้สึกไม่สบายใจมาก หาเบอร์ติดต่อไปยังไรเดอร์คนที่ส่งอาหาร แต่ก็ไม่มีการตอบรับ และเขาก็ไม่พบหมายเลขโทรศัพท์ของร้านค้าด้วย ยิ่งสร้างความกังวลให้กับเขา จึงนำมาโพสต์ถามผู้คนบนโลกออนไลน์ ซึ่งบางคนเห็นแล้วก็ตกใจเช่นเดียวกัน บ้างก็แนะนำให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ เพราะอาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีจงใจกลั่นแกล้ง หรือมีเจตนาร้ายกับเขา

           อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นาน ทางเจ้าของโพสต์รีบเข้ามาชี้แจงเรื่องราว ภายหลังจากได้ทราบความจริงที่ทำให้รู้สึกเขินอายไม่น้อย โดยเขาเผยว่า ทางฝ่ายบริการลูกค้าได้ตอบกลับมาภายหลัง พร้อมทั้งอธิบายว่า “ภายหลังจากดำเนินการตรวจสอบพบว่า ข้อความที่อยู่บนถุงพลาสติกใส่อาหารนั้น ไม่ใช่คำว่า DIE แต่เป็น D1E หมายถึงรหัส 3 ตัวท้ายของหมายเลขคำสั่งซื้ออาหารของเขา นั่นคือ E1D1E”

           ภายหลังจากได้ทราบความจริงก็ทำเอาเจ้าของโพสต์ถึงกับโล่งอก แต่ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าเขาจัดการกับเมนูไก่ต้มเค็มที่สั่งมาในวันนั้นอย่างไร

           ด้านผู้ใช้โซเชียลต่างพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นขำขันกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ คอมเมนต์แซวทำนองว่า “สงสัยคุณดูหนังแนวสืบสวนมากเกินไป”, “ผลของการดูโคนันมากเกินไป”, “รหัสสินค้ากลายเป็นโค้ดลับคนร้ายได้ไง ฉันขำจริง ๆ” มีชาวเน็ตรายหนึ่ง เล่นมุกติดตลกว่า “หรือมันจะเป็นสัญญาณเตือนว่า ถ้ากินไก่ต้มเค็มมากจะเป็นอันตรายถึงตายเลยนะ…”

ขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »