In Thailand

ลูกฟ้องแม่ กินข้าวที่ รร. ไม่อิ่ม ครูยันให้เยอะถึง 2 เท่า ถึงกับโกรธหลังเห็นภาพที่บ้าน

Written by Thailand News


          ลูกบ่นกินข้าวที่โรงเรียนไม่อิ่ม ทั้งที่ครูตักให้เพิ่มเป็น 2 เท่า แม่ขอคุยด้วยพร้อมให้ดูภาพที่บ้าน ไม่คาดคิดจะทำครูโกรธ ซ้ำโดนสอนกลับ เข้าข่ายพ่อแม่รังแกฉัน

          เรื่องอาหารการกินของลูกนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นเมื่อเด็กชายชาวจีนวัย 5 ขวบ กลับจากโรงเรียนอนุบาลมาฟ้องแม่ว่า ตัวเองกินข้าวไม่อิ่มที่โรงเรียน ผู้เป็นแม่เลยตัดสินใจไปพบกับคุณครูด้วยตัวเองเพื่อพูดคุยเรื่องอาหารของลูกชาย แต่ไม่คิดเลยจริง ๆ ว่าเมื่อครูได้เห็นสภาพการกินของเด็กที่บ้านแล้ว ครูจะโกรธขึ้นมาทันที

          โดยเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 เว็บไซต์ Phu Nu & Phap Luat รายงานว่า คุณแม่รายนี้ตัดสินใจไปพบครูของลูกชายที่โรงเรียนอนุบาล เพื่อจะขอให้ครูใส่ใจเรื่องอาหารของลูกชายให้มากขึ้น และเพิ่มจำนวนอาหารที่เขากินในแต่ละมื้อ ซึ่งนั่นทำให้ครูประหลาดใจมาก เพราะเด็กชายมักจะบ่นว่ากินไม่อิ่มอยู่เสมอ แม้เธอจะให้เขากินอาหารปริมาณเยอะกว่าเด็กคนอื่น ๆ ถึง 2 เท่าอยู่ตลอด

          สาเหตุที่ครูไม่ยอมให้เด็กกินไปมากกว่านั้น เพราะเกรงว่าถ้าเด็กกินอาหารปริมาณมากเกินไป หรือกินเร็วกินไป ก็อาจจะย่อยไม่ทัน นอกจากนี้การให้เด็กกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมยังเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อไม่ให้เด็กชายเป็นโรคอ้วนด้วย ครูจึงไม่กล้าให้ข้าวเด็กชายเพิ่ม

          ได้ฟังดังนั้น แม่จึงตัดสินใจนำภาพถ่ายลูกชายให้ครูดู ว่าปกติลูกชายกินอาหารยังไงตอนอยู่ที่บ้าน คิดว่าคงจะช่วยให้ครูเข้าใจถึงความอยากอาหารของลูกชายมากขึ้น แต่เมื่อครูได้เห็นภาพเหล่านี้ก็รู้สึกโกรธมาก

          โดยจากภาพที่แม่ให้ครูดู ปรากฏว่าตอนอยู่บ้านเด็กชายมักจะกินอาหารปริมาณมากเสมอ บางครั้งก็ตักใส่ชามแทนที่จะเป็นจานข้าวธรรมดา หลายครั้งยังนำอาหารมากองไว้เต็มถาด โดยแต่ละมื้อแทบไม่ปรากฏผักใบเขียวเลย ดูเหมือนเด็กชายจะชื่นชอบอาหารประเภทฟาสฟู้ด ของทอด ของมัน รวมถึงหมี่ผัดมันเยิ้ม ไส้กรอก โดนัท ไข่เจียว ซึ่งล้วนเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพหากบริโภคเป็นประจำ

          แม้ว่าตอนนี้รูปร่างหน้าตาของเด็กชายจะยังไม่ถึงขั้นอวบอ้วน แต่หากพ่อแม่ยังให้ลูกกินอาหารแบบนี้ต่อไป โดยไม่คิดปรับปรุงมาเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น อีกไม่ช้าก็เร็วเด็กชายก็อาจจะเกิดโรคอ้วนขึ้นได้ ซึ่งคงไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกมีสุขภาพที่แย่ลง

          ด้วยเหตุนี้ครูจึงไม่พอใจและไม่เห็นด้วยเลยที่พ่อแม่จะให้ลูกกินอาหารแบบนี้ โดยหวังว่าพ่อแม่ของเด็กชายจะใส่ใจเรื่องอาหารของลูกชาย และปรับปรุงการกินของเขาในอนาคต

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Phu Nu & Phap Luat
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »