In Thailand

ผัวตัดผมทุกสัปดาห์ ครั้งละ 500 เมียฉุนจัด ไปถึงร้านแต่ไม่ให้เข้า จริง ๆ ข้างในมีอะไร ?

Written by Thailand News

           ผัวตัดผมบ่อย เกือบทุกสัปดาห์ คิดราคาครั้งละ 500 เมียฉุนจัด ไปถึงร้านแต่โดนห้ามเข้า มันน่าสงสัยจริง ๆ ข้างในร้านมีอะไร ?

ปัญหาชีวิตคู่
           วันที่ 15 ตุลาคม 2566 เว็บไซต์ ETtoday รายงานเรื่องราวชวนปั่นป่วนที่เกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่ง เมื่ออยู่ ๆ คุณพ่อเกิดติดใจอะไรก็ไม่ทราบกับร้านตัดผม จนออกไปตัดผมบ่อย ๆ ในระยะนี้ เรียกว่าเล็มผมบ่อยสัปดาห์ละครั้ง แต่ละครั้งมีค่าใช้จ่าย 500 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 560 บาท ซึ่งเมื่อคุณแม่ได้ทราบก็ฉุนจัด แต่เมื่อลองบุกไปถึงร้าน พนักงานกลับไม่ให้เข้าซะอย่างนั้น งานนี้มันมีลับลมคมในแปลก ๆ

           เรื่องดังกล่าวถูกโพสต์ลงกลุ่มเฟซบุ๊ก 匿名公社 โดยชาวเน็ตรายหนึ่ง เล่าว่า ตนได้ยินมาจากแม่ว่าช่วงนี้พ่อชอบไปตัดผมบ่อย ๆ แทบจะสัปดาห์ละครั้ง ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ใช่คนที่ชอบตัดผมเลย เมื่อก่อนพวกเราต้องบังคับกันหนักมากกว่าเขาจะผมไปตัดผมแต่ละครั้ง ดังนั้นมันจึงผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด และตอนนี้แม่ก็ไม่แฮปปี้มาก ๆ เพราะแค่เล็มผมท้ายทอย ก็คิดราคาครั้งละ 500 ดอลลาร์ไต้หวัน

           สำหรับร้านตัดผมที่พ่อไปประจำนั้น พบว่าเป็นร้านที่อยู่แถวบ้าน ดำเนินการโดยคู่แต่งงานชาวเวียดนาม พนักงานร้านแต่ละคนนั้นถ้าไม่หน้าอกใหญ่สะบึม ก็นุ่งสั้น เห็นแบบนี้ก็ไม่แปลกใจที่แม่จะโกรธ อย่างไรก็ตาม แม่บอกว่าตอนที่แม่ไปที่ร้านดังกล่าว เพียงแค่เปิดตูเข้าไปก็มีพนักงานรีบออกมาขวาง อ้างว่าไม่ต้อนรับคนไต้หวัน

           เจอแบบนี้ก็ทำเอางงมาก เจ้าของโพสต์ตั้งคำถามว่า “แปลกนะ พ่อฉันก็คนไต้หวันไม่ใช่เหรอ เพื่อนพ่อก็คนไต้หวันไม่ใช่เหรอ หนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังพูดภาษาเราอยู่ในร้านก็คนไต้หวันไม่ใช่เหรอ” ชี้ว่าแม่เธออยากจะลองตัดผมบ้าง แต่ทางร้านกลับปฏิเสธไม่ให้บริการ เรื่องนี้จึงมีอะไรแปลก ๆ อย่างชัดจน

           “ที่นี่ดูมีอะไรแปลก ๆ ไหมนะ” เจ้าของโพสต์ระบุ

ปัญหาชีวิตคู่

           ขณะที่ชาวเน็ตพากันเข้ามาคอมเมนต์ เช่น …

           “500 สำหรับการตัดผม แชมพู ลงน้ำมันดูแแลผม และสกินแคร์ ก็ถูกแล้วนี่”

           “ฉันจะหาเพื่อนผู้ชายไปลองใช้บริการนะ”

           “อะไรเนี่ย ผมผู้ชายทำง่ายกว่าและได้กำไรมากกว่า”
 
           “ร้านที่รับเฉพาะผู้ชาย”

           “ความสุขของผู้ชายเรียบง่ายมาก”

ขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »